Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Cách làm bánh mousse hạt dẻ siêu ngon

Hôm nay, 24/11/2017 - 14:50

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 24/02/2017 - 12:12 
nangelsa

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 13/02/2017 - 12:04
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Hạt dẻ đang vào chính vụ, có vị thơm ngon nhất. Cùng trổ tài làm bánh mousse hạt dẻ mềm mịn, mát lạnh giải nhiệt ngày nắng.

Nguyên liệu làm bánh mousse hạt dẻ
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Bánh mousse có vị thơm, mềm, mát.

Nguyên liệu làm bánh

Hạt dẻ: 200 gram

Đường cát trắng: 50 gram

Mật ong: 50 ml

Nước cốt chanh: 10 ml

Muối tinh: 5 gram

Lá gelatine: 4 lá (khoảng 8 gram)

Nước lọc: 50 ml

Sữa chua có đường: 1 hũ

Vani: 5 ml

Kem tươi đánh bông: 250 gram

Nguyên liệu làm lớp jelly phủ trên bánh

Lá gelatine: 2 lá

Hỗn hợp hạt dẻ: 20 ml (bạn sẽ lấy hỗn hợp này từ nguyên liệu làm thân bánh)

Nước ép xoài: 20 ml

Nước cốt chanh: 5 ml

Nước lọc: 50 ml

Đường cát trắng: 20 gram

Dâu: 100 gram

Cách làm bánh mousse hạt dẻ
Làm bánh

Rang chín hạt dẻ với muối hột, để nguội. Tách vỏ lấy phần thịt hạt dẻ. Cho vào cối, xay thành bột mịn.

Khi hạt dẻ mịn, cho thêm mật ong, đường, nước lọc, nước cốt chanh, muối vào, xay thành hỗn hợp hạt dẻ.

Rây hỗn hợp qua rây, lấy riêng 20 ml để làm lớp jelly.

Ngâm lá gelatine khoảng 10-15 phút trong nước lạnh, vớt ra, vắt ráo nước. Cho lá gelatine vào chén nhỏ cùng 20 ml nước, hấp cách thủy cho lá tan. Khi lá tan, tắt bếp, để nguội, trộn với hỗn hợp hạt dẻ.

Cho kem tươi vào ngăn đá khoảng 5 phút, mang ra dùng máy đánh bông.

Trộn sữa chua có đường, vani với kem tươi. Cho tiếp hỗn hợp hạt dẻ vào, trộn đều.

Đổ hỗn hợp mousse vào ly, dàn phẳng mặt. Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Làm jelly phủ mặt bánh

Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan, cho bột hạt dẻ, nước ép xoài, đường, nước cốt chanh, nước lọc vào khuấy đều. Để nguội. Sau khi bánh trong tủ lạnh đông (sau 1-2 tiếng), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh.

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Khi ăn, bạn có thể trang trí bánh mousse hạt dẻ với kem tươi, dâu tươi, lá bạc hà.

Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ số 0982 636 618 bộ phận bán hàng sẽ hết sức nhiệt tình tư vấn cũng như trả lời thắc mắc của các bạn. Nếu muốn “tay nghe mắt thấy” thì bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng tại: 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – TP HCM

Facebook: https://www.facebook.com/dungculambanhanphu/
Website: http://dungculambanhanphu.com/


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: