Cách chăm sóc răng miệng sai lầm

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nhakhoavp540
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 05/09/2016 - 15:04

Cách chăm sóc răng miệng sai lầm

Gửi bài gửi bởi nhakhoavp540 » 10/02/2017 - 15:46

Đánh răng ngay sau khi chúng ta vừa ăn xong, chải rất kỹ vùng răng miệng hay chỉ dùng nước đóng chai để đảm bảo vệ sinh có thể không phải cách chăm sóc răng miệng đúng đắn dành cho bạn. Sau đây là những thói quen sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc răng miệng

Hình ảnh

1. Đánh răng ngay sau khi ăn

Mọi người nghĩ rằng việc chải răng ngay sau khi ăn giúp làm sạch các mảng bám thức ăn bám trên răng và trùng hòa môi trường trong miệng ngay lập tức. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên đánh sau khi ăn ít nhất 30 phút.

Thực phẩm và đồ uống có tính axit như nước chanh, nước cam có thể làm hại men răng, vì vậy sau bữa ăn môi trường trong khoang miệng cần thời gian để cân bằng độ pH. Sử dụng những đồ uống có tính kiềm như sữa sẽ có lợi cho răng miệng hơn giúp làm sạch tạm thời khoang miệng, sau đó bạn có thể súc miệng bằng nước sạch.

2. Đánh răng quá kỹ

Việc đánh răng quá kỹ, dùng bàn chải chà xát, chải mạnh sẽ không thể làm cho răng bạn sạch hơn. Ngược lại, chúng sẽ làm cho nướu và bề mặt răng tổn thương. Bạn nên lựa chọn và sử dụng bàn chải lông mềm, chải răng nhẹ nhàng trong khoảng 2 phút để loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa.

3. Chỉ uống nước đóng chai

Nước máy chứa nhiều flour tự nhiên tốt cho răng của bạn. Nhiều người chỉ uống nước đóng chai vì lý do vệ sinh. Thói quen này vô tình khiến răng của bạn lỡ một nguồn bổ sung flour quan trọng.

4. Chỉ đánh mặt trước của răng

Mọi người đều mong muốn có được một hàm răng trắng sáng như bọc răng sứ, hay tẩy trắng răng.. và chỉ chú trọng tới mặt trước của răng mà quên việc làm sạch mặt sau của răng. Trên thực tế, mặt sau của răng là nơi chứa rất nhiều mảng bám, vụn thức ăn thừa – đây là nguyên nhân chính hình thành cao răng. Bạn cần chú ý làm sạch răng ở mọi góc cạnh.

Hình ảnh

5. Đánh răng trong khi tắm

Đánh răng trong khi tắm là thói quen của nhiều người. Chỉ vì muốn tiết kiệm thời gian nhưng lại không có lợi cho bạn. Bạn hãy đánh răng trước gương, chải kỹ và chậm để làm sạch từng góc cạnh của răng trong 2 phút.

6. Ăn vặt quá nhiều

Ăn vặt quá nhiều sẽ khiến cho sức khỏe răng miệng giảm và răng dễ tổn hại hơn trong quá trình đánh răng. Điều đó khiến môi trường có tính axit cao, nước bọt cần ít nhất 5 phút để cân bằng pH sau khi bạn ăn. Thói quen ăn vặt liên tục khiến môi trường axit tồn tại lâu hơn và răng dễ bị tổn hại. Chính vì vậy bạn cận hạn chế việc ăn vặt quá nhiều.

>>> Cấy ghép implant ở đâu tốt? cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền, chí phí có đắt lắm không?

Nguồn bài viết: http://tuvanniengrangmattrong.blogspot.com/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN