Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Đi viếng chùa giới trẻ nên ăn vận như thế nào cho phù hợp?

Hôm nay, 19/08/2018 - 12:29

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 08/02/2017 - 15:55 
porton

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 12/01/2016 - 14:34
Bài viết: 19
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Như nhiều người đã biết, chùa là nơi tôn nghiêm nên khi vào chùa thì nên ăn mặc kín đáo và nghiêm chỉnh. Ở một số chùa còn ghi hẳn biển là"không mặc quần áo ngắn".

Đã vào chùa là thành tâm lễ phật vì thế cách ăn mặc nghiêm chỉnh là tự mỗi người thực hiện chứ không nên để bị ai nhắc nhở mới sửa đổi.

Tốt nhất là khi đi chùa thì nên chọn những đồ lam phật tử vì chúng vô cùng phù hợp và ngày càng có nhiều thiết kế hợp thời hơn.

Quần, áo sơ mi cao cổ cũng là một trong những lựa chọn tốt, không nên mặc váy hay áo sát nách hoặc áo quá mỏng, đó hoàn toàn là những trang phục nên tránh khi đi chùa.

Mọi người cũng cần lưu ý một điều là ở nơi thờ cúng hay ở nhà cũng vậy nhé, mỗi khi thắp hương cúng vái thì cũng nên thay quần áo cho kín đáo.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Khi đến chùa, là người Phật tử thì mình nên sắm áo tràng (bộ đồ lam đi chùa) để mặc vì loại áo này có thể che kín người và khi lễ lạy Tam Bảo không bị khó khăn.

Vì sao đi lễ chùa cần ăn mặc phù hợp?

Phật không trách cách ăn mặc của chúng ta, vì Đức Phật là Đấng đã giác ngộ toàn triệt, không có cái gì đối với Ngài là xấu, cũng không có cái gì đối với Ngài là tốt.

Người Phàm thì mới có cái đối đãi này, thấy có cái tốt, cái xấu, có đối đãi hữu vi. Các bậc đại tu hành cũng không trách khi chúng ta ăn mặc thiếu phù hợp, nhưng trong chùa có rất nhiều loại người.

Các Phật tử nam hay các vị mới xuất gia, chưa tịnh tâm được thì sẽ bị bối rối, có thể sanh tâm không thanh tịnh khi thấy một người khác phái mặc váy đang lễ lạy phật...

Chỗ mất trang nghiêm là chỗ này. Hơn nữa, vì chính mình là người Phàm, nên còn đối đãi, thì cũng nên tôn kính các Ngài, dùng cái đẹp thanh tịnh để thể hiện.

Các mẫu đồ lam đi chùa mới nhất > https://www.sendo.vn/do-lam-phat-tu-di-chua.htm


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: