Răng hô là răng như thế nào và nguyên nhân răng hô là gì?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
khanhnhung
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 25/03/2016 - 15:56

Răng hô là răng như thế nào và nguyên nhân răng hô là gì?

Gửi bài gửi bởi khanhnhung » 21/01/2017 - 16:30

Răng hô là một trong những khuyết điểm trên hàm răng làm bạn mất đi nét đẹp cuốn hút của mình và ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt hằng ngày. Vậy răng hô là răng như thế nào và nguyên nhân răng hô là gì?

nguyen-nhan-rang-ho

Răng hô là răng như thế nào và nguyên nhân răng hô là gì?
1. Răng hô là răng như thế nào?

Răng hô là do răng ở hàm trên hoặc hàm dưới mọc chìa ra ngoài, không thẳng trên xương hàm và không song song với phương thẳng đứng. Do đó, gây ra hiện tượng hô răng hàm trên hoặc hô răng hàm dưới (hô ngược hay còn gọi là răng móm).

Có 2 loại răng hô phổ biến hiện nay là hô do răng và hô do xương hàm.

– Hô do răng là răng bị chìa ra không song song với phương thẳng đứng trong khi xương hàm trên dưới tương quan hoàn toàn bình thường.

– Hô do xương hàm là khi xương hàm trên hoặc dưới phát triển đưa ra ngoài quá mức trong khi răng mọc hoàn toàn bình thường, thẳng trên cung hàm.
2. Nguyên nhân răng hô là gì?

Có 3 nguyên nhân răng hô chính sau đây:

Nguyên nhân răng hô đầu tiên là do di truyền: Nếu như trong nhà có ông bà, cô dì chú bác, hoặc gần nhất là bố mẹ bị hô vẩu thì khả năng con cái, cháu chắt cũng có thể mắc phải. Tuy rằng không tuyệt đối di truyền cho tất cả các thành viên trong gia đình nhưng vẫn chiếm tỷ lệ cao.
Nguyên nhân răng hô thứ hai là do các thói quen xấu: Có một số thói quen làm răng bạn trở nên hô là ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thờ miệng, mút ngắn tay,… Những thói quen này nếu như hình thành trong thời gian trẻ đang bú sữa mẹ và bắt đầu mọc răng thì ảnh hưởng tới răng là rất lớn. Đây là nguyên nhân răng hô mà có rất nhiều bà mẹ chủ quan và không để ý khắc phục cho con. Vì vậy, cần phải có những biện pháp chỉnh nha cho con ngay từ đầu, tránh những di chứng sau này.
Nguyên nhân răng bị hô thứ ba là do cấu trúc bất thường của hàm và răng: Với một số trường hợp, dù không có gen di truyền răng hô hay không bị chi phối bởi các thói quen xấu nhưng trong giai đoạn phát triển xương hàm và hệ răng từ khoảng 10 tuổi đến 17 tuổi lại có những bất thường. Khoảng thời gian này là lúc cơ thể dậy thì, răng vĩnh viễn thay thế hoàn tất và xương hàm mở rộng mạnh mẽ nhất. Chỉ cần có sự tác động nào đó về dinh dưỡng, sinh hoạt cũng có thể khiến cho xương hàm phát triển đưa ra quá mức, răng mọc vênh ra.

Trên đây là những giải đáp mà chúng tôi cung cấp cho bạn về răng hô là răng như thế nào và nguyên nhân răng hô chủ yếu. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn tìm kiếm phương pháp chữa răng hô hiệu quả hãy đến trực tiếp nha khoa Paris hoặc liên hệ qua số hotline 1900.6900 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN