Tham khảo về tháp giải nhiệt và 1 vài "notes" trong khi sử d

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tienmanh90
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 01/06/2016 - 15:04
Đến từ: ha noi
Liên hệ:

Tham khảo về tháp giải nhiệt và 1 vài "notes" trong khi sử d

Gửi bài gửi bởi tienmanh90 » 16/01/2017 - 11:05

1.Tháp giải nhiệt trong trang thiết bị máy tạo đá
Tháp giải nhiệt là một máy móc được dùng để giảm độ nóng của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. result là, phần nước còn lại được làm mát đáng kể.
Tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn accordingly với các trang thiết bị chỉ dùng không khí để tiêu diệt nhiệt như là bộ tản nhiệt của ô tô, trang thiết bị may lam da, do đó sử dụng tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao hơn về mặt "power" và chi phí .


Hình ảnh
Các bộ phận của tháp giải nhiệt
Các bộ phận chính của một tháp giải nhiệt bao gồm một khung và thân tháp, khối đệm, bể nước lạnh, tấm chắn nước, linh kiện khí vào, cửa không khí vào, vòi và quạt. Những phụ kiện này được miêu tả dưới đây:
Khung và thân tháp. phần đông các tháp có khung design giúp hỗ trợ cho phần thân bao bên ngoài (thân tháp), động cơ, quạt và các linh phụ kiện khác. Ở các design nhỏ hơn, như các máy móc cấu tạo từ sợi thuỷ tinh, thân tháp có thể là khung luôn.
►►►Hiện tại water filtration system đã được áp dụng vào trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống .Use to this system clean water không chỉ tiện nghi mà còn tiết kiệm được tiền phí đáng kể trong thời gian sản xuất .
Khối đệm. gần như tất cả các các tháp đều có khối đệm (hình thành từ nhựa hoặc gỗ) để "support" trao đổi nhiệt nhờ tối đa hoá can thiệp giữa nước và không khí. Có hai loại khối đệm:
– Khối đệm dạng phun: nước rơi trên các thanh chắn nằm ngang và tiếp tục bắn toé thành những giọt nhở hơn, đồng thời làm ướt bề mặt khối đệm. Khối đệm dạng phun bằng nhựa giúp tăng trao đổi nhiệt trơn tru hơn accordingly với khối đệm bằng gỗ.
– Khối đệm màng: trong đó các tấm màng nhựa mỏng đặt sát nhau, nước sẽ rơi trên đó, tạo ra một lớp màng mỏng can thiệp với không khí. Bề mặt này có thể phẳng, nhăn, rỗ tổ ong hoặc các loại khác. Loại màng của khối đệm này hiệu quả hơn và tạo ra mức trao đổi nhit tương tự với lưu lượng nhỏ hơn so với khối đệm dạng phun.
Bể chứa nước lạnh. Bể nước lạnh được đặt gần hoặc ngay tại đáy tháp, bể nhận nước mát chảy xuống qua khối đệm trong tháp. Bể thường có một linh phụ kiện thu nước hoặc một điểm trũng để nối xả nước lạnh. Với rất nhiều thiết kê tháp, bể nước lạnh được đặt ngay dưới khối đệm. Tuy nhiên, ở các thiết kế đối lưu ngược dòng, nước ở đáy khối đệm được nối với mộtvành đai đóng vai trò như bể nước lạnh. Quạt hút được lắp dưới khối đệm để hút khí từ dưới lên. Với design này, tháp được lắp thêm chân, giúp dễ lắp quạt và động cơ .
Tấm chắn nước. thiết bị này thu những giọt nước kẹt trong dòng không khí, nếu như không chúng sẽ bị mất vào khí quyển.
Phụ tùng khí vào. Đây là phụ tùng lấy khí vào tháp. Linh kiện khí vào này có thể lấy tất cả một phía của tháp (kết cấu dòng chảy ngang) hoặc đặt phía dưới một phía hoặc dưới đáy tháp (cấu tạo dòng ngược).
Cửa không khí vào. thông thường , các tháp dòng ngang có cửa chiếm khí vào. "target" của các cửa này là cân bằng lưu lượng khí vào khối đệm và giữ lại nước trong tháp. Rất nhiều thiết kế tháp ngược dòng không cần cửa lấy khí.
Vòi phun. Vòi phun nước để làm ướt khối đệm. phân bổ nước đồng đều ở phần trên của khối đệm là cần thiết để đạt được độ ướt thích hợp của bề mặt khối đệm. Vòi có thể được cố định hoặc phun theo hình vuông hoặc tròn, hoặc vòi có thể là một linh kiện của dây chuyền quay như thường gặp ở vài điều tháp giảin nhiệt đối lưu ngang.
►►►Water treatment system thích hợp với nhiều "target" dùng khác nhau. This system có tuổi đời cao, dễ dàng bảo dưỡng và duy tu.
Quạt. Cả quạt hướng trục (quạt đẩy) và quạt ly tâm đều được sử dụng trong tháp. bình thường quạt đẩy được dùng trong thông gió và cả quạt ly tâm và quạt đẩy đều được dùng để thông gió cưỡng bức trong tháp. Tùy theo kích cỡ , có thể dùng quạt đẩy cố định hay độ nghiêng cánh biến đổi. Quạt với cánh nghiêng điều chỉnh không "automatic" được dùng trong dải kW rộng vì quạt có thể được điều chỉnh để luân chuyển lưu lượng khí mong muốn ở mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất. Cánh nghiêng biến đổi tự động hóa có thể thay odỏi lưu lượng khí theo điều kiện tải thay đổi.
2. Một số chú ý khi dùng máy làm đá viên Mini
Máy đá viên mini không chỉ được sử dụng trong công nghiệp, sản xuất , thức ăn mà còn trong các gia đình nhỏ lẻ. máy tạo đá viên mini có thể gặp 1 vài khó khăn như không đủ lạnh để tạo ra đá hoặc tạo ra đá dùng không xin hứa thực phẩm sạch hay hình dạng mong muốn .
Khi máy đá viên của người dùng gặp khó khăn , "thượng đế" hãy nhớ các nguyên tắc cơ bản sau:
1. Hãy một trăm phần trăm rằng "thượng đế" đang để dây chuyền ở độ nóng ở mức –18o C tương đương 0o F hoặc thấp hơn.
2. Ở vài điều thời điểm, cuộn dây tụ có thể bị bẩn do bụi hoặc lông vật nuôi. Điều đó làm cho các cuộn dây thoát nhiệt sự cố hơn nên dây chuyền phải làm việc nhiều hơn khả năng sản xuất bình thường để có thể sản xuất nước đá đồng nghĩa với việc dây chuyền sẽ tiêu hao nhiều "power" hơn, thi thoảng dây chuyền quá nóng dẫn đến "problems" tạo đá bị thất bại.
Vậy nên, "thượng đế" hãy thường xuyên khử trùng những cuộn dây cứ 12 – 18 tháng/lần. một khi quý khách có vật nuôi, bạn có thể phải tăng tần suất khử trùng sau từng 6 tháng.
Toàn bộ , các dây chuyền làm đá viên thời gian gần đây đều có kèm chỉ dẫn dùng , "thượng đế" có thể tham khảo sơ đồ cấu trúc cơ bản của chiếc máy người dùng đang dùng , tháo gỡ bớt các tấm chắn bên ngoài để thấy các cuộn dây tản nhiệt, nhẹ nhàng vệ sinh bằng bàn chải nhỏ hoặc dây chuyền hút bụi, 99,99% chiếc máy sẽ hoạt động trơn tru hơn.
Hãy luôn nhớ ngắt power source của dây chuyền trước khi quý khách thực hiện bất kỳ một thao tác xử lý hay bảo trì nào cho chiếc máy làm đá viên.
Bước kế tiếp , hãy kiểm tra sự tích tụ hơi sương trên "machine" bay hơi của "ice machine" viên. bình thường , mỗi một cuộn dây sẽ có một số lượng sương mức giá ngưng tụ nhất định, một khi quý vị thấy chỉ có vài điều cuộn có sương giá thành đồng nghĩa rằng "machine" của "thượng đế" có khả năng rò rỉ hoặc hạn chế nào đó. Người dùng sẽ phải "check" các bộ phận rã đông. Với những update mới nhất về các models máy tạo đá viên lúc này , bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trợ giúp tốc độ và chính xác nhất.
►►►Có thể người dùng chưa biết về ice cube maker, đây là loại ice machine cho hiệu quả kinh tế cao mà lại an toàn, hoạt bát với người dùng .
3. Hãy 99,99% rằng "thượng đế" có đủ áp lực nước
Một vấn đề phổ biến đối với các máy tạo đá viên là chúng hoạt động kém hiệu quả hoặc không hoạt động là do áp suất nước. Phải có ít nhất 20 PSI để hệ thống làm đá viên có thể vận hành mượt mà .
Vấn đề test thử khá đơn giản , quý vị tắt nước, ngắt đường dây cung ứng từ van nước đến đầu vào thường nằm phía sau dây chuyền , giữ nó qua một cái thùng và kế tiếp lần lượt bật nước trở lại. nếu lượng nước yếu, cho thấy áp lực nước thấp điều đó có nghĩa là có gì đó không ổn với "water resource" của quý khách . nếu dòng nước ít biến động thì có lẽ van nước đầu vào hệ thống có hạn chế nào đó, bạn cần thay thế nó.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN