Cuối tuần làm cá lóc nấu chuối xanh

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuyetnhungsports
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 10/01/2017 - 17:10

Cuối tuần làm cá lóc nấu chuối xanh

Gửi bài gửi bởi tuyetnhungsports » 13/01/2017 - 17:51

Cá lóc nấu chuối xanh với những nguyên liệu dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Cuối tuần này hãy cùng Tuyetnhungsports vào bếp và chế biến món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lóc nấu chuối xanh

Việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu quan trọng đảm bảo cho món cá được thơm ngon, hấp dẫn. Bởi bất cứ món ngon nào muốn đạt tiêu chuẩn thì cần có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Với món cá lóc nấu chuối xanh dân dã thì các nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ kiếm.

-Một con cá lóc khoảng 500g

– 5 quả chuối xanh, 1 quả chanh, chút gừng.

– Chút rau mùi tàu, tía tô, me vắt (nếu không có me có thể dùng mẻ để nấu)

– Gia vị cần thiết bao gồm có nước mắm, muối, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá lóc nấu chuối xanh

Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị chúng ta tiến hành sơ chế qua để món cá được ngon, thơm và dễ thực hiện hơn. Cùng bắt tay vào sơ chế nguyên liệu cho món cá lóc nấu chuối xanh này dưới đây.

– Cá lóc mua về mổ rồi bỏ ruột. Sau đó đánh sạch vảy rồi cắt đôi quả chanh. Dùng chanh chà xát lên cá cho sạch nhớt và bớt tanh. Tiếp đến cắt cá thành từng khúc rồi rửa sạch.

– Ngâm cá với chút muối pha loãng thêm chút gừng khoảng 15 phút để loại bớt tanh và giúp món cá thơm ngon hơn. Sau đó vớt cá ra để ráo nước.

Hình ảnh

– Chuối xanh gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng để chuối được trắng và không bị thâm đen.

Hình ảnh

– Tía tô, mùi tàu đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Me vắt và lọc bỏ bã, lấy khoảng một bát nước.

Các bước làm cá lóc nấu chuối xanh

Khi việc chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu đã hoàn thành, chúng ta bắt tay vào thực hiện món cá lóc nấu chuối xanh với những bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho cá vào chiên sơ qua cho vàng. Sau đó gắp cá ra.

Bước 2: Cho chuối vào chảo vừa rán cơ rồi xào qua một lúc. Tiếp đến cho thêm chút mắm, muối vào xào cùng.

Bước 3: cho nước vào đun sôi cùng với chuối. Khi nước sôi cho cá đã chiên sơ qua vào. Tiếp tục đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.

Bước 4: Đun đến khi chuối chín mềm thì cho bát nước me vào đun sôi. Đến khi nồi cá sôi lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho thêm tía tô, mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Trình bày món ăn

Múc cá lóc nấu chuối xanh ra tô và thưởng thức nóng cùng cơm sẽ mang đến món ngon tuyệt vời khiến cả nhà ngon miệng và đưa cơm đó.

Hình ảnh

Vị cá ngọt, vị bùi của chuối xanh, vị chua của me và hương thơm của rau mùi tàu, tía tô tạo nên một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần ngửi thôi là đã nghiền ngay được rồi.

Cuối tuần này bạn hãy trổ tài nấu nướng với món cá lóc nấu chuối xanh tuyệt cú mèo này nhé.

Tuyetnhungsports chuyên kinh doanh cần câu, máy câu, mồi câu chính hãng.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN