Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Cuối tuần làm cá lóc nấu chuối xanh

Hôm nay, 19/07/2018 - 18:43

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 13/01/2017 - 17:51 
tuyetnhungsports

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 10/01/2017 - 17:10
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Cá lóc nấu chuối xanh với những nguyên liệu dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Cuối tuần này hãy cùng Tuyetnhungsports vào bếp và chế biến món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lóc nấu chuối xanh

Việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu quan trọng đảm bảo cho món cá được thơm ngon, hấp dẫn. Bởi bất cứ món ngon nào muốn đạt tiêu chuẩn thì cần có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Với món cá lóc nấu chuối xanh dân dã thì các nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ kiếm.

-Một con cá lóc khoảng 500g

– 5 quả chuối xanh, 1 quả chanh, chút gừng.

– Chút rau mùi tàu, tía tô, me vắt (nếu không có me có thể dùng mẻ để nấu)

– Gia vị cần thiết bao gồm có nước mắm, muối, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá lóc nấu chuối xanh

Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị chúng ta tiến hành sơ chế qua để món cá được ngon, thơm và dễ thực hiện hơn. Cùng bắt tay vào sơ chế nguyên liệu cho món cá lóc nấu chuối xanh này dưới đây.

– Cá lóc mua về mổ rồi bỏ ruột. Sau đó đánh sạch vảy rồi cắt đôi quả chanh. Dùng chanh chà xát lên cá cho sạch nhớt và bớt tanh. Tiếp đến cắt cá thành từng khúc rồi rửa sạch.

– Ngâm cá với chút muối pha loãng thêm chút gừng khoảng 15 phút để loại bớt tanh và giúp món cá thơm ngon hơn. Sau đó vớt cá ra để ráo nước.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

– Chuối xanh gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng để chuối được trắng và không bị thâm đen.

[img]http://blog.tuyetnhungsports.com.vn/wp-content/uploads/2017/01/cá-nấu-mẻ-chuối-xanh-bổ-chuối.jpg[/img]

– Tía tô, mùi tàu đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Me vắt và lọc bỏ bã, lấy khoảng một bát nước.

Các bước làm cá lóc nấu chuối xanh

Khi việc chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu đã hoàn thành, chúng ta bắt tay vào thực hiện món cá lóc nấu chuối xanh với những bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho cá vào chiên sơ qua cho vàng. Sau đó gắp cá ra.

Bước 2: Cho chuối vào chảo vừa rán cơ rồi xào qua một lúc. Tiếp đến cho thêm chút mắm, muối vào xào cùng.

Bước 3: cho nước vào đun sôi cùng với chuối. Khi nước sôi cho cá đã chiên sơ qua vào. Tiếp tục đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.

Bước 4: Đun đến khi chuối chín mềm thì cho bát nước me vào đun sôi. Đến khi nồi cá sôi lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho thêm tía tô, mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Trình bày món ăn

Múc cá lóc nấu chuối xanh ra tô và thưởng thức nóng cùng cơm sẽ mang đến món ngon tuyệt vời khiến cả nhà ngon miệng và đưa cơm đó.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vị cá ngọt, vị bùi của chuối xanh, vị chua của me và hương thơm của rau mùi tàu, tía tô tạo nên một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần ngửi thôi là đã nghiền ngay được rồi.

Cuối tuần này bạn hãy trổ tài nấu nướng với món cá lóc nấu chuối xanh tuyệt cú mèo này nhé.

Tuyetnhungsports chuyên kinh doanh cần câu, máy câu, mồi câu chính hãng.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: