Tìm hiểu về Than hoạt tính và bồn làm sạch tự động hóa

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tienmanh90
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 01/06/2016 - 15:04
Đến từ: ha noi
Liên hệ:

Tìm hiểu về Than hoạt tính và bồn làm sạch tự động hóa

Gửi bài gửi bởi tienmanh90 » 13/01/2017 - 16:08

1.Activated carbon
Than hoạt tính (than hoạt tính ) là gì?
Là loại than được sản xuất từ nhiều nguồn vật liệu như tro của phần ốp ngoài lạc (đậu phộng), gáo dừa (sọ dừa) hoặc than đá. Những nguyên liệu thô được nung nóng từ từ trong môi trường chân không, theo sau được hoạt tính hóa bằng các khí có tính ô xi hóa ở độ nóng cực cao. qui trình này tạo nên những lỗ nhỏ li ti có công năng hấp thụ và giữ các tạp chất . Do kết cấu duy nhất , than gáo dừa được coi là loại có phẩm chất tốt nhất .


Hình ảnh
Activated carbon làm sạch nước như thế nào?
Activated carbon là một chất liệu xốp, có vô số lỗ lớn nhỏ. Dưới kính hiển vi điện tử, một hạt than trông tương đồng như một tổ kiến. Vì thế, diện tích can thiệp bề mặt của nó rất rộng để hấp thụ tạp chất. (Tùy theo nguyên liệu gốc, tổng diện tích bề mặt của 1/2kg than hoạt tính còn rộng hơn cả một sân bóng đá).
Nhờ đặc điểm như trên, than hoạt tính xu ly nuoc tinh khiet thông qua hai quy trình song song:
Tinh chế cơ học, giữ lại các hạt cặn bằng những lỗ nhỏ, hấp thụ các tạp chất hòa tan được trong nước bằng cơ chế hấp thụ bề mặt hoặc "exchange" i-on .
►►►Ngày nay ice machine system đã được update vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống . Use to this system không chỉ tiện lợi mà còn tiết kiệm được tiền phí đáng kể trong thời gian sản xuất .
Các dạng design của activated carbon
1. Dạng bột cám (Powered – PAC) đây là loại được chế tạo theo "system" cũ, nay thường được sử dụng trong chế tạo pin, ac-quy. Có một vài nhà chế tạo sử dụng loại này trộn với keo để đúc thành những ống than nhìn tương đồng như dạng thứ 3 dưới đây.
2. Dạng hạt (Granulated – GAC) là những hạt than nhỏ, rẻ tiền, phù hợp cho việc khử mùi. Tuy nhiên, nước thường có xu hướng chảy xuyên qua những khoảng trống giữa những hạt than thay vì phải chui qua những lỗ nhỏ.
3. Dạng khối đặc (Extruded Solid Block – SB) là loại number one để làm sạch cặn, khuẩn Coliform, chì, độc tố, khử mầu và khử mùi clorine. Loại này được làm từ nguyên một thỏi than, được ép định dạng dưới áp xuất đến 800 tấn nên rất 100% .
Công năng lọc sẽ tùy thuộc chủ yếu vào những yếu tố:
1. Tính chất vật lý của activated carbon , như kết cấu , kích thước , mật độ lỗ, diện tích tiếp xúc .
2. Tính chất lý hóa của các loại tạp chất cần trừ khử .
3. thời gian can thiệp của nước với activated carbon càng lâu, "problems" hấp thụ càng mượt mà .
Activated carbon chỉ có công năng với một mức nước nhất định. sau quá trình lọc được một khối lượng nước theo chỉ định của nhà sản xuất , than sẽ không còn khả năng hấp phụ nữa (no/ bão hòa).
Than họat tính WATTS dùng trong ngành thức ăn , dược phẩm đều được NSF kiểm định và chứng thực.
Activated carbon cũng được dùng để khử mùi và khí độc trong không khí.
Than hoạt tính là vật liệu không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết.
►►►Ice cube maker thích hợp với nhiều mục đích dùng khác nhau. Always, this ice machine có tuổi thọ cao, thuận lợi lau chùi và duy tu.
2.Tìm hiểu về bồn lọc tự động hóa
Bồn lọc sản xuất sẵn được cập nhật rộng rãi trong các trạm khử trùng nước cấp với sản lượng nhỏ hoặc các day chuyen san xuat nuoc tinh khiet. Bồn lọc là qui trình cuối cùng trước khi nước sạch được đưa về bể chứa để bơm ra máy móc cấp dặc biệt trạm.
Với cách bố trí vật liệu xử lý , các cỡ hạt vật liệu và nét riêng biệt các vật liệu chúng tôi có thể tạo ra các bồn lọc với các tốc độ lọc khác nhau, hiệu quả nhỉnh , giảm "price" mặt hàng hơn và tiện dụng trong lắp đặt , hoạt động và tăng nhanh chóng thi công xây lắp trạm.
Vật liệu cấp trong bồn có thể là cát, cát làm sạch sắt (IS), cát làm sạch mangan (MS), cát xử lý sắt mangan kết hợp (MIS),hạt lọc Asen (When ), activated carbon từ tre luồng, gáo dừa và sỏi thạch Anh .
Nguyên lý hoạt động
Nước đi qua cửa nạp phía trên các chất còn lại trong nước sau công đoạn trước của bể lọc sẽ được hấp phụ, xúc tác, oxy hóa để khử bằng việc tiếp xúc với lớp vật liệu lọc một tầng hoặc nhiều tầng, tùy vào mỗi một tính chất nước yêu cầu . sau quá trình nước đi qua khỏi lớp vật liệu xử lý sẽ được thu bằng các chụp xử lý gắn trên sàn thao tác của bể xử lý và chảy ra ngoài.
Rửa làm sạch
Sau một thời hạn dùng , hệ thống làm sạch sẽ giảm lưu lượng, vận tốc lọc hoặc an toàn vệ sinh thực phẩm nước đầu ra, hiện tại là thời hạn để rửa tinh chế hồi phục máy móc .
Nước sẽ được cấp vào từ dưới lên, dòng nước có cường độ cao sẽ đẩy gần như tất cả các lượng bùn đất thoát ra ngoài thông qua việc vận hành van và bơm.
►►►Có thể "thượng đế" chưa biết về ice maker, This ice machine system cho hiệu quả kinh tế cao mà lại an toàn, cởi mở với người sử dụng .
Automatic
Tùy vào mỗi một yêu cầu của người dùng mà có thể design hệ thống vận hành thủ công hoặc tự động hóa theo từng các bước tiến hành . Người hoạt động không yêu cầu tốn nhiều sức lực và khoảng thời gian cho quy trình này.
Machine được thiết lập các cảm biến, các van tự động đóng mở được điều khiển bằng tủ điện trung tâm. Tủ điện này được thiết kế mô tả , gọn gàng, khoa học theo mỗi hệ thống .
Thử nghiệm
Các bồn tinh chế và các máy móc xử lý được gia công chế tạo thông tin theo bản vẽ với các kỹ sư nước, "automatic" giàu "tay nghề" và đội thợ hàn chuyên nghiệp .
Thiết bị luôn được hoạt động trải nghiệm tại xưởng trước khi được vận chuyển lắp ráp trên công trường, cam kết sản phẩm tới tay khách hàng luôn ưng ý nhất.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN