Thời gian tiến hành trồng răng sứ mất bao lâu – Giải

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
ngocsang9999
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 12
Ngày tham gia: 02/12/2016 - 15:25

Thời gian tiến hành trồng răng sứ mất bao lâu – Giải

Gửi bài gửi bởi ngocsang9999 » 13/01/2017 - 15:52

Câu hỏi:
Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi trồng răng sứ mất bao lâu là có răng mới ạ? Em đang muốn trồng lại răng sứ cho răng hàm đã mất tại địa chỉ nha nhoa của mình. Nhưng vì nhà em xa với khu vực trung tâm, nên em muốn hỏi về thời gian hoàn thành, để em có thể bố trí được thời gian hợp lý đi làm răng sứ? Mong được bác sĩ tư vấn! (Đức Anh – Hà Tây )

Hình ảnh
Thăm khám và trồng răng sứ tại Nha khoa Kim

Tư vấn :
Chào bạn Đưc Anh!
Về thắc mắc trồng răng sứ mất bao lâu là hoàn thành, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn như sau:
1. Những bước cơ bản để trồng răng sứ mất bao lâu?
Để tìm hiểu trồng răng sứ mất bao lâu, bạn cần hiểu về quy trình trồng răng sứ gồm những bước cơ bản nào. Chúng tôi có thể đề cập qua về quy trình trồng răng sứ sẽ trải qua các bước sau:

Thăm khám và tư vấn: Thăm khám xác định tình trạng bệnh lý răng miệng, hay tình trạng xương hàm tại vị trí mất răng. Sau đó sẽ xác định phương pháp trồng răng hợp lý.
Làm sạch khoang miệng và lên phác đồ điều trị. Nếu như răng bạn có mắc những bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ cho tiến hành điều trị triệt để bệnh lý trước. Sau đó sẽ xác định tình trạng xương hàm, tại vị trí cần trồng răng sứ. Dựa vào đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.
Cấy trụ implant vào xương hàm, việc cấy trụ xuống xương hàm diễn ra tương đối nhanh chóng, chỉ khoảng 15-30 phút để hoàn tất nhưng quan trọng là chờ thời gian trụ này tích hợp vào xương hàm. Tìm hiểu thêm trồng răng sứ có nguy hiểm không?
Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu nhiều thì việc trước tiên cần phải ghép xương. Thời gian ghép xương nhân tạo sẽ mất một đôi giờ. Tuy nhiên, để phần xương này tích hợp vào với xương thật và đủ điều kiện cho việc cấy trụ thì cần thời gian tương đối lâu, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến trình cấy ghép Implant và mất nhiều thời gian hơn.
Gắn mão răng sứ: thời gian để trụ Implant tích hợp vào với xương hàm sẽ mất khoảng 2-3 tháng, sau đó răng sứ sẽ được lắp lên trên phần trụ đóng vai trò là thân răng. Việc lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất hai buổi hẹn với nha sỹ qua quy trình: lấy dấu răng giả – chế tạo răng sứ và thử khung, lắp răng sứ. Trước đó, bạn sẽ được nha sỹ giải đáp về những chiếc răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
Như vậy, bạn có thể hiểu hơn về quy trình trồng răng sứ để biết được thời gian trồng răng sứ mất bao lâu rồi đúng không ạ. Tuy nhiên, trồng răng sứ mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào 1 yếu tố khác, cụ thể ra sao, chúng ta có thể tìm hiểu qua phần dưới đây.

2. Trồng răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố gì?
Trồng răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào một vài yếu tố bên ngoài, nhưng cũng tác động không nhỏ tới thời gian hoàn thành trật tự trồng răng sứ.
Trồng răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào hiện trạng xương hàm của bệnh nhân:
Với các bệnh nhân nhổ răng kết hợp với trồng răng sứ mới luôn, bác sĩ sẽ phải tiến hành nhổ răng trước rồi mới đặt hứa để cấy ghép implant sau.
Nếu như xương hàm đủ dày, đảm bảo cấy được trụ implant luôn, bác sĩ sẽ cho cấy ghép implant nhanh chóng.
Nhưng nếu như xương hàm bị tiêu, có thể cần phải thực hiện cấy ghép xương hàm, nâng xoang thì cần phải chờ 1 thời gian vết ghép xương lành mới có thể đặt trụ implant.
Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng sứ mất bao lâu hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN