Nhựa trao đổi phân tử xử lý làm mềm nước

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tienmanh90
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 01/06/2016 - 15:04
Đến từ: ha noi
Liên hệ:

Nhựa trao đổi phân tử xử lý làm mềm nước

Gửi bài gửi bởi tienmanh90 » 12/01/2017 - 11:02

1.Nhựa trao đổi i-on chắt lọc làm mềm nước
Về nguyên tắc , vật liệu dùng để "exchange" ion là những chất không hoà tan và có chứa các phân tử có thể "easy" "exchange" với các điện tích khác trong dung dịch phản ứng với nó. Sự trao đổi này không làm biến đổi tính chất vật lý của vật liệu trao đổi i-on . Nhiều hợp chất natural như protein, cellulose, tế bào sống … có khả năng "exchange" phân tử và điều này đóng vai trò trọng yếu trong các qui trình trong tự nhiên .

Hình ảnh

Nhựa "exchange" ion là một loại polymer có khả năng "exchange" những ion cụ thể của nó với các ion khác hiện diện trong dung dịch chảy qua cột phản ứng. Vật liệu trao đổi i-on tổng hợp được sử dụng phổ biến là nhựa polystyrene với tốp sulphonate có khả năng "exchange" phân tử dương và nhóm amine trao đổi ion âm.
Các loại nhựa tổng hợp được dùng chủ yếu để tinh sạch nước, hơn nữa còn nhiều ứng dụng khác trong đó "problems" phân tách các yếu tố lẫn trong dung dịch.
►►►Bây giờ water filtration system đã được cập nhật vào trong nhiều lĩnh vực của đời sống . Use to water clean system không chỉ tiện nghi mà còn tiết kiệm được tiền "cost" đáng kể trong TIME chế tạo .
Update trong diệt khuẩn nước rắn của hệ thống sản xuất nước
Mục tiêu của việc dùng nhựa trao đổi i-on trong diệt khuẩn nước uống là nhằm làm mềm nước hoặc loại bỏ các chất khoáng không cần thiết trong nước. Nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một cation (ion âm) khác, cation đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ khủng hơn Na+. khi cho nhựa vào cột trao đổi phân tử và cho nước cần sàng lọc chảy qua "collumn" , cation có trong nhựa sẽ liên kết với các phân tử Ca2+ và Mg2+ và giữ chúng lại trong "collumn" , đồng thời sẽ giải phóng Na+ vào nước, cách này giúp trừ khử điện tích Ca2+ và Mg2+ có trong nước uống, giúp nước “mềm” hơn.
Một khi nước sàng lọc nhu cầu phải tiêu diệt 100% lượng khoáng có trong nước thì liên tục tinh chế bằng cách cho nước chảy qua "collumn" trao đổi phân tử với nhựa chứa H+ (sẽ tiêu diệt được cation) và theo sau qua "collumn" có nhựa chứa điện tích OH-(loại bỏ các anion). H+ và OH theo sau sẽ kết hợp với nhau tạo thành nước (H2O).
2.Tác dụng của các hóa chất chắt lọc nước thông dụng
Hóa chất phục vụ nhiều mục tiêu khác nhau trong TIME sàng lọc nước. loại bỏ các chất không mong muốn từ quy trình sản xuất nước tinh khiết, giết chết vi rút có hại, giúp ngăn ngừa sâu răng, và giúp ngăn chặn sự ăn mòn của đường ống nước.
Kali permanganat
Kali permanganat (KMnO4 ) là một tác nhân oxy hóa thường thêm nước vào công ty từ hồ. Nó giúp trừ khử sắt, mangan và thị hiếu phản đối và mùi hôi. Bởi vì nước thô được rút ra từ bên dưới bề mặt của hồ, oxy hòa tan thấp. khi mức độ oxy thấp, sắt và mangan được lưu giữ trong dung dịch. nếu như không tiêu diệt trong TIME làm sạch , các kim loại này sẽ gây ra các vết bẩn trên đồ đạc giặt ủi và hệ thống ống nước.
►►►Water treatment system thích hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. This system thường có vòng đời cao, thuận lợi vệ sinh và duy tu.
Alum
Nhôm Sulfate là Al 2 (therefore 4 ) 3 và thường được gọi là bộ xử lý phèn. Nó được xem như là một chất lỏng với hàm lượng nồng độ phèn của 48% trong dung dịch nước. Thêm vào nước thô đến tỷ lệ 18-24 mg từng lít (mg / L). Phèn được dùng trong các sản phẩm hàng ngày như bột làm bánh và các chất khử mùi. Trong xử lý nước, phèn được sử dụng như một chất kết tủa, liên kết với nhau rực rỡ hạt lơ lửng thành các hạt lớn hơn có thể được gỡ bỏ bằng cách giải quyết và xử lý . bằng cách này , màu sắc và độ đục (đục), cũng như bản thân nhôm, được tách ra khỏi nước uống .
Vôi
Ngậm nước vôi Calcium Hydroxide hoặc Ca (OH) 2 . Nó là một hợp chất kiềm được thêm vào nước để điều chỉnh pH. Kể từ khi bộ lọc phèn là một muối có tính axit, nó làm giảm potential of hydrogen degree của nước, và vôi được dùng để vô hiệu hóa hiệu ứng này. Vôi được thêm vào giữa những trầm tích và công đoạn lọc ở tỷ lệ 10 – 20 mg / L.
Clo
Clo được cho vào nước để khử trùng hoặc cải thiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nó. Chlorine loại bỏ vi sinh vật gây bệnh, oxy hóa các yếu tố không mong muốn , chẳng hạn như sắt và mangan, và làm giảm một vài vị và mùi hôi. sau công đoạn đã được bổ sung những yêu cầu này, 1 vài Clo dư còn lại trong nước để bảo vệ nó không bị nhiễm bẩn bên cạnh đó cho tới trong khi nó đạt đến vòi nước của người dùng . Trước khi "problems" sử dụng Clo, các bệnh đường nước, chẳng hạn như sốt thương hàn là xuất xứ của dịch bệnh tàn phá.Chlorine là chất hóa học quan trọng nhất bổ sung vào nước về y tế công cộng.
Ba loại vật liệu thường được sử dụng như một nguồn chlorine: khí clo, viên hypochlorite canxi, và giải pháp hypochlorite natri. Chủ yếu là bởi vì trách nhiệm the toàn, Greensboro chuyển từ khí clo hypochlorite natri vào năm 1999.
Sodium hypochlorite, NaOCl, là một phương pháp xanh-vàng rõ ràng thường được dùng trong tẩy trắng. Hộ gia đình tẩy trắng thường chứa khoảng 5% clo có sẵn. Để xử lý nước uống, 15% sodium hypochlorite giải pháp được sử dụng để sản xuất một 1-1,8 mg / L liều lượng clo trong nước đã hoàn thành.
►►►Có thể người dùng chưa biết về ice cube system, This system cho hiệu quả tài chính cao mà lại an toàn, vui vẻ với người dùng .
Polyphosphate
Calciquest là một giải pháp hóa học chất lỏng có chứa một chuỗi mạch polyphosphate dài. Nó được design để cô lập chất sắt, mangan, canxi để giữ chúng trong dung dịch.Nó cũng ngăn ngừa sự hao mòn của dòng nước. Calciquest được thêm vào nước đã sàng lọc ở mức 1,0 mg / L.
Florua
Florua được dùng để duy trì nồng độ Fluor trong nước uống ở mức giảm sâu răng ở trẻ em. Ở mức độ tối ưu, florua có thể làm giảm tỷ lệ sâu răng ở trẻ em bằng 65% .số lượng florua tiêu hóa phụ thuộc vào số lượng tiêu hao nước thường phụ thuộc vào độ nóng trong vùng . Nhà nước đã khuyến cáo giới hạn "control" của florua 0,7-1,2 mg / L. Greensboro đã thành lập 1,0 mg / L là mức độ florua tối ưu cho lĩnh vực này. Florua được nhận như một phương pháp 25% acid hydrofluosilicic (H 2 SIF 6 ). giải pháp này được cung cấp như là một bước làm sạch cuối cùng trước khi nước vào trang thiết bị phân phối .

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN