Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Cách làm bánh hoa cúc cực hấp dẫn

Hôm nay, 24/11/2017 - 09:19

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 06/01/2017 - 11:23 
duyenp

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 04/11/2014 - 12:04
Bài viết: 36
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Bạn đã bao giờ thử món bánh hoa cúc, mới nghe đã thấy rất thú vị và hấp dẫn rồi. Không chỉ dùng nhâm nhi vào bữa sáng, bánh hoa cúc với một tách trà chiều cũng đủ làm chúng ta cảm thấy thoải mái rồi. Hôm nay các bạn hãy cùng Sổ tay nấu ăn tìm hiểu cách làm món bánh hoa cúc này nhé.

>> Mẹo làm bánh mặn tại nhà cực dễ

>> Tổng hợp dia chi ban banh sinh nhat uy tín chất lượng

>> Cập nhật dia chi ban banh cuoi ha noi mẫu mã đẹp nhất tại Hà Nội
Nguyên liệu:
Bột mỳ - 100gr
Mỡ lợn (nước) - 40gr
Đường - 25gr
Nước - 30ml
Men nở khô -
Đậu đỏ đồ chín xào thơm - 100gr
Lòng đỏ trứng, hạt mè đen -

Hướng dẫn:

Bước 1:

Trộn đều bột mỳ với 1 muỗng cà phê đường, hòa tan men khô đổ vào bát bột, từ từ thêm nước và mỡ rồi trộn đều hỗn hợp bột.

Dùng tay nhồi đều, cho bột ra mặt bàn bếp, dùng lực ở hai bàn tay vừa nhồi vừa đập bột, đến lúc nào dùng tay ấn xuống bột, vết lún ở bột vẫn giữ nguyên là được.

Cho bột vào rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm; ủ bột nơi kín gió khoảng 1- 2 tiếng. Khi thấy bột nở gấp đôi là được.

Sau khi bột nở, bạn chia khối bột và nhân đậu đỏ thành những phần bằng nhau.

Bước 2:

Cán tròn bột, mép ngoài mỏng, phía trong hơi dày. Ấn dẹp phần bột rồi đặt nhân đậu vào chính giữa, gói kín lại. Sau đó ấn dẹp bánh.

Bước 3:

Dùng sống dao khía mặt bánh thành hình cánh hoa hướng tâm như trong hình (ở đây chiếc bánh được chia thành 12 cánh).

Dùng tay cầm 1 cánh hoa vừa khía, xoắn một góc 90 độ cho cánh hoa mở ra, lộ phần nhân đậu đỏ bên trong.

Làm tương tự cho đến hết phần cánh hoa nhưng lưu ý là xoắn các cánh hoa theo cùng một hướng, thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4:

Đập trứng ra bát, chỉ dùng lòng đỏ, đánh tan rồi dùng cọ quết một lớp lòng đỏ trứng lên phần tâm của hoa bánh bao vừa tạo, giả làm nhụy hoa. Rắc thêm vài hạt vừng rang cho sinh động.

Làm nóng lò nướng đến 220 độ C, đặt bánh vào khay nướng trong khoảng 15 – 20 phút là được.

Bước 5:

Dùng nóng hay nguội thì món bánh này đều ngon và rất dễ ăn!

Bánh hoa cúc có lớp vỏ ngoài giòn giòn ôm lấy phần nhân đậu mềm thơm đậm đà bên trong. Chiếc bánh có vẻ ngoài khá ưa nhìn khi bắt chước hình bông cúc cách điệu. Để tiết kiệm thời gian cho bữa sáng, bạn có thể chuẩn bị trước phần bánh vào buổi tối và đem nướng chín vào sáng hôm sau.

___________________________________________________
[url=http://hoachatthinhquang.com/hoa-chat-cong-nghiep-c-2956]hóa chất công nghiệp[/url] [url=http://hoachatthinhquang.com/hoa-chat-xu-ly-nuoc-c-2961]hoá chất xử lý nước[/url] [url=http://hoachatthinhquang.com]hóa chất[/url]


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: