Bí quyết giúp các mẹ chữa thoái hóa cột sống hiệu quả

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
skhptienphat
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 29/12/2015 - 16:07

Bí quyết giúp các mẹ chữa thoái hóa cột sống hiệu quả

Gửi bài gửi bởi skhptienphat » 06/01/2017 - 10:04

Các mẹ bị đau cơ lưng, đau cột sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, ..., nói chung là các bệnh gây ĐAU NHỨC CỘT SỐNG, hay là tự nhiên đứng ngồi khiên vác làm gì bị sai thế tự nhiên bị đau nhức lưng hoặc đau cứng cột sống chịu không nổi

Dưới là một số yếu tố quan trọng mà người chăm sóc bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ cần biết, chỉ một lưu ý nhỏ mỗi ngày, bạn có thể giúp người thân trong gia đình giảm bớt những đau đớn do bệnh mang lại.

1. Chườm nóng và chườm lạnh:

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giảm đau và viêm. Phương pháp chườm nóng - lạnh này kích thích tuần hoàn máu và giảm đau. Tốt nhất là nên bắt đầu bằng chườm nóng và tiếp sau đó là chườm lạnh.

2. Lăn lưng với ống nhựa:

Hình ảnh
Bí quyết giúp các mẹ chữa thoái hóa cột sống hiệu quả

Đây là cách trị dứt điểm nha các mẹ, hiệu quả nhất đó

Mẹ ra chổ bán ống nước nhựa (ống nước nhựa lắp vào các đường ống nước sinh hoạt gia đình), mua 1 đoạn ống dài khoảng 60cm (0,6m) đường kính ống nhựa to khoảng 10 -12 cm. Lưu ý: Đường kính ống nhựa mà nhỏ sẽ không có hiệu quả cao.

Mẹ mang về, lau sạch, cho lên giường, sau đó để ống nhựa xuống sàn nhà và NẰM ĐẶT LƯNG LÊN ỐNG NHỰA để lăn lưng, lăn lưng tới lui từ dưới xương cùng lên đến gần cổ. Lăn chừng 7- 10 phút mỗi lần, ngày lăn 2 lần, sau 1 tuần mẹ sẽ không ngờ về hiệu quả của nó.

LƯU Ý:

- Đau nhức chổ nào lăn chổ ấy lâu hơn. Mỗi nơi lăn tới lui chừng chục lần mới chuyển sang nơi khác.

Ví dụ: đau nhức lưng phần bên dưới xương cùng (đoạn giữa mông và lưng) thì lăn ống tới lui nơi ấy chừng 15- 20 lần mới chuyển sang nơi khác, chừng 3-4 phút sau quay lại lăn tiếp nơi ấy, làm chừng 3 lần như vậy.

- Tuy nhiên phải lăn đều 4-5 lần ở cả lưng, nghĩa là lăn từ trên đốt sống cổ đến tận xuống dưới phần xương cùng gần mông.

- Chi tiết quan trọng: 3 điểm cần tập trung lăn ống nhiều hơn để giúp cột sống vững chắc và máu huyết lưu thông tốt hơn, nhất là với người lớn tuổi hay đau lưng, người bị thoái hóa cộng sống, thoát vị đĩa đệm, đó là: Đoạn sống cổ, giữa lưng và xương cùng. Nghĩa là cần lăn tới lui cố định tại 3 điểm ấy mỗi vị trí chừng 20 cái, khoảng cách lăn 1 đoạn tại mỗi vị trí chỉ chừng 10 cm thôi

3. Tập luyện thể dục mỗi buổi sáng:

Vì mắc bệnh xương khớp nên cần tác động tới xương mỗi ngày, giúp nó săn chắc và khỏe khoắn hơn. Tập thể dục không chỉ trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà còn có tác dụng to lớn đối với các bệnh về xương khớp.

Tuy nhiên cần phải có cách tập hợp lý, không nên tập quá nhiều sẽ làm hại tới xương. Mỗi ngày, bạn có thể hướng dẫn ông, bà, cha, mẹ,…người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ những bài tập thể dục đơn giản trong vòng 30-40 phút là đủ. Hoặc các bài tập Yoga nhẹ nhàng nhưng tác động sâu tới xương cho chúng chắc khỏe.

4. Kết hợp thuốc chữa trị an toàn và hiệu quả:

Đối với người bệnh mắc bệnh khá lâu, bị đau trong thời gian dài và đau nhiều nơi thì lúc này dùng thuốc chữa trị là điều cần thiết. Bạn có thể tham khảo tìm hiểu các loại thuốc thảo dược có các thành phần thuốc từ thiên nhiên, chúng sẽ an toàn mà hiệu quả lâu dài nhất.

Hình ảnh
Bài thuốc đông y gia truyền điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN