Quá trình hình thành chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
suckhoephaidep
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 23
Ngày tham gia: 24/06/2016 - 10:15
Liên hệ:

Quá trình hình thành chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới

Gửi bài gửi bởi suckhoephaidep » 02/01/2017 - 11:09

Kinh nguyệt được ví như một người bạn thân thiết của nữ giới, hiện tượng này sẽ diễn ra theo chu kỳ khoảng 28 đến 32 ngày và kéo dài xuyên suốt độ tuổi sinh sản của người phụ nữ. Vậy nhưng có bao giờ chị em thắc mắc là kinh nguyệt từ đâu ra, nó được hình thành như thế nào, tại sao chỉ có nữ giới mới có kinh nguyệt? Bài viết chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này.


Quá trình hình thành chu kỳ kinh nguyệt
Hình ảnh


Sở dĩ chỉ có nữ giới mới có kinh nguyệt vì kinh nguyệt gắn liền với hiện tượng rụng trứng (trứng chỉ có ở nữ giới). Một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia làm 3 giai đoạn chính, giai đoạn trước rụng trứng, rụng trứng và giai đoạn sau khi rụng trứng.

Trước giai đoạn rụng trứng, do sự gia tăng của hormone nên lớp nội mạc tử cung sẽ dày dần lên. Nếu như người phụ nữ mang thai thì lớp nội mạc này sẽ có vai trò bảo vệ sự an toàn của thai nhi trong 9 tháng thai kỳ.

Trứng sau khi rụng sẽ sống được khoảng 24 tiếng, trong thời gian này nếu như trứng tiếp cận được tinh trùng thì quá trình thụ tinh sẽ xảy ra, hợp tử sẽ hình thành và người phụ nữ sẽ mang thai.

Tuy nhiên nếu trứng không gặp được tinh trùng thì sau 24 giờ chúng sẽ tiêu biến đi. Lúc này lượng hormone giảm dần, lớp nội mạc tử cung cũng sẽ bong dần ra. Đúng 14 ngày kể từ ngày rụng trứng thì lớp nội mạc tử cung này sẽ được đẩy ra ngoài cùng với một lượng máu nhỏ. Đây chính là hiện tượng kinh nguyệt. Thực tế kinh nguyệt bao gồm có máu và lớp nội mạc tử cung chứ không chỉ có máu như nhiều bạn nghĩ.

Thời gian rong kinh kéo dài khoảng 3-5 ngày, sau khi hết kinh nguyệt thì một quá trình mới lại bắt đầu, hình thành nội mạc, rụng trứng và hành kinh.

Thực tế chu kỳ kinh nguyệt chuẩn là 28 ngày, tuy nhiên phần lớn chị em kinh nguyệt trải dài trong khoảng 21 đến 35 ngày, nếu hiện tượng này lặp lại đều đặn thì không vấn đề gì đáng lo ngại.


http://phukhoa212.com/hien-tuong-gai-si ... EF9D7.html
Bạn không có quyền cần thiết để xem các tệp đính kèm với bài đăng này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN