Bị gãy chân răng có tự lành được không – Giải pháp

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
ngocsang9999
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 12
Ngày tham gia: 02/12/2016 - 15:25

Bị gãy chân răng có tự lành được không – Giải pháp

Gửi bài gửi bởi ngocsang9999 » 21/12/2016 - 14:12

Chào bác sỹ cho em hỏi em bị té xe gãy chân răng em đi chụp phim các bác sỹ kêu em phải nhổ bỏ, em bị tới bây giờ là 15 ngày rồi răng không đau, không nhức lúc cắn trúng thì mới đau, em lung lay thấy nó hở một miếng ngay mép thịt nó có thể tự lành không bác sỹ? và em để lâu có được không, tại vì em gặp khách hàng nhiều mà nhổ răng gần 1 tháng mới có thể làm răng lại, mong những bác sỹ tư vấn giúp em. Em rất lo. Cảm ơn các bác sỹ nhiều

Hình ảnh
Khắc phục gãy chân răng hoàn hảo với giải pháp trồng răng implant

Trả lời:
Chào em,
Răng được chứa đựng ở xương ổ răng và được giữ cứng chắc nhờ một hệ thống phức tạp gọi là hệ thống dây chằng nha chu.
lúc răng bị va đập mạnh, răng (bao gồm gãy thân răng và chân răng) có thể bị tổn thương gãy, vỡ; hoặc tổn thương xương ổ răng; tổn thương dây chằng nha chu làm cho răng lung lay.

Với một số trường hợp răng lung lay sẽ tự bình phục, tự cứng chắc lại. có 1 số trường hợp phải nhờ sợ can thiệp của bác sỹ nha khoa, ví dụ như răng được cố định bằng cách dùng một mẫu dây thép chuyên lĩnh vực nha khoa, hoặc nguyên liệu trám dính để một mực lại răng bị lung lay vào răng còn chắc chắn bên cạnh. Đồng thời, để đảm bảo cho răng không bị chấn động bởi hoạt động ăn nhai hàng ngày, răng bị lung lay nên được mài chỉnh khớp cắn cho ngắn

Ở cả 2 trường hợp trên, bệnh nhân phải hoàn toàn không sử dụng răng này để ăn, cắn bất kỳ vật gì cho đến khi răng cứng chắc trở lại.

Nên làm gì khi bị gãy chân răng ?
Trong trường hợp răng lung lay nhiều, xương ổ răng bị thương tổn phổ biến hoặc chân răng bị gãy - như trường hợp của em mô tả thì răng sẽ không được giữ lại mà sẽ phải nhổ bỏ để giảm thiểu tình trạng tổn thương lây lan sang những mô khác.

Và cũng đúng như em biết, phải sau một thời kì nhổ răng nhất định, khi vết thương lành lại thì mới có thể trồng lại răng (bằng cách cầu răng sứ). , ngay sau khi nhổ răng và chỉ mất khoảng chờ lành thương này, em sẽ được làm răng tạm thời (răng tháo lắp bằng nhựa) để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày. Em không nên quá lo lắng nhé.

Mọi băn khoăn về gãy chân răng hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN