Ăn rau củ quả tốt cho bệnh nhân gút

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Ăn rau củ quả tốt cho bệnh nhân gút

Gửi bàigửi bởi tambinh » 12/12/2016 - 14:30

Bên cạnh các việc chữa bệnh gút bằng thuốc nam thì việc ăn uống nhiều các loại rau củ quả rất có lợi cho người bị bệnh gút. Không chỉ cung cấp giàu vitamin, thành phần chất xơ cho cơ thể mà còn rất tốt đối với các bệnh nhân gút có nồng độ axit uric trong máu cao cũng như phòng ngừa các biến chứng do bệnh gout gây ra.

Một số loại rau củ quả tốt cho bệnh nhân gout:

1. Quả dâu tây:

Trong thành phần quả dâu tây chứa hàm lượng vitamin C rất lớn, nên rất có lợi cho người bị bệnh gút.

2. Đậu đỏ, đậu xanh:

Đậu đỏ, đậu xanh từ lâu được xem như hạt ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng. Đậu xanh tốt trong việc tiêu ung, trừ nhọt. Đặc biệt đối với người bệnh gút, họ đậu này có tác dụng làm giảm nồng độ acid uric trong máu, giảm đau cho người bệnh gút.

3. Dưa hấu:

Dưa hấu là một loại trái cây phổ biến ở nước ta, được dùng làm đồ ăn hoa quả tráng miệng trong bữa cơm gia đình. Đặc tính dược lý của dưa hấu có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu và giải độc. Trong thành phần của dưa hấu có chứa nhiều nước, thành phần kali và không có purin nên người bệnh bị gout cấp tính hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày.

Sử dụng chế độ nhiều rau củ quả cũng là một liệu pháp trong các cách chữa bệnh gút hiệu quả. Nên chúng ta cần kết hợp các phương pháp khác nhau để có thể đẩy lùi bệnh gút.

Sưu tầm: chuabenhgout.net
tambinh
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 17
Ngày tham gia: 25/10/2016 - 16:49

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến35 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN