Sự khác biệt giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
porton
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 19
Ngày tham gia: 12/01/2016 - 14:34

Sự khác biệt giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Gửi bài gửi bởi porton » 08/12/2016 - 16:47

Trĩ nội hay trĩ ngoại nguy hiểm hơn? Bạn không chắc chắn chính xác những gì họ đang có hoặc những gì bạn cần làm để có được loại bỏ chúng. Không cần phải xấu hổ về điều kiện này: 50% người trưởng thành sẽ mắc phải bệnh trĩ trước khi họ 50 tuổi.

Hình ảnh

Có hai loại khác nhau của bệnh trĩ: trĩ nội và trĩ ngoại, như được định nghĩa bởi vị trí của họ trong trực tràng. Trong cả hai trường hợp, một trong những nguyên nhân chính của bệnh trĩ được cho là căng thẳng quá mức do mang thai, táo bón, tiêu chảy, hoặc nâng vật nặng.

Bệnh trĩ ngoại
Trĩ ngoại có triệu chứng rõ ràng hơn, biểu hiện như chỗ phình ra hoặc va chạm xung quanh hậu môn. Thông thường, vùng bị trĩ trở nên ngứa, sưng, khó chịu, và trong một số trường hợp, đau đớn. Có nhiều triệu chứng có thể chỉ ra bạn đang mắc trĩ ngoại, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Bệnh trĩ nội
Trong khi bệnh trĩ ngoại có thể là rõ ràng hơn, nội bộ là phổ biến hơn. Trong thực tế, tất cả mọi người có trĩ nội, nhưng họ không phải là một vấn đề cho đến khi các mạch máu bên trong trực tràng của bạn trở nên sưng và mô bắt đầu nới lỏng.

Chảy máu nhẹ là một chỉ số phổ biến mà bạn có một bệnh trĩ nội, và như phát triển sưng, bạn có thể bắt đầu gặp một số triệu chứng bệnh trĩ điển hình. Táo bón là một nguyên nhân phổ biến của bệnh trĩ nội, nhưng bạn có thể không nhận thấy bất kỳ đau đớn như có rất ít thần kinh được tìm thấy trong vùng đó của trực tràng.

Như những điều tiến bộ, các mô trĩ nội có thể biểu hiện bên ngoài của hậu môn như một búi trĩ. Bác sĩ có thể xác định xem bạn có bệnh trĩ bên ngoài hoặc một bệnh trĩ nội.Nếu bạn nhận thấy một lượng nhỏ máu trên giấy vệ sinh hoặc cảm thấy mô thừa xung quanh hậu môn của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để tìm các vấn đề tiềm ẩn và tìm kiếm sự điều trị thích hợp.
Xem thêm: bài thuốc nam chữa bệnh trĩ

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN