Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Sự khác biệt giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Hôm nay, 20/08/2018 - 08:06

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 08/12/2016 - 16:47 
porton

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 12/01/2016 - 14:34
Bài viết: 19
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Trĩ nội hay trĩ ngoại nguy hiểm hơn? Bạn không chắc chắn chính xác những gì họ đang có hoặc những gì bạn cần làm để có được loại bỏ chúng. Không cần phải xấu hổ về điều kiện này: 50% người trưởng thành sẽ mắc phải bệnh trĩ trước khi họ 50 tuổi.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Có hai loại khác nhau của bệnh trĩ: trĩ nội và trĩ ngoại, như được định nghĩa bởi vị trí của họ trong trực tràng. Trong cả hai trường hợp, một trong những nguyên nhân chính của bệnh trĩ được cho là căng thẳng quá mức do mang thai, táo bón, tiêu chảy, hoặc nâng vật nặng.

Bệnh trĩ ngoại
Trĩ ngoại có triệu chứng rõ ràng hơn, biểu hiện như chỗ phình ra hoặc va chạm xung quanh hậu môn. Thông thường, vùng bị trĩ trở nên ngứa, sưng, khó chịu, và trong một số trường hợp, đau đớn. Có nhiều triệu chứng có thể chỉ ra bạn đang mắc trĩ ngoại, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Bệnh trĩ nội
Trong khi bệnh trĩ ngoại có thể là rõ ràng hơn, nội bộ là phổ biến hơn. Trong thực tế, tất cả mọi người có trĩ nội, nhưng họ không phải là một vấn đề cho đến khi các mạch máu bên trong trực tràng của bạn trở nên sưng và mô bắt đầu nới lỏng.

Chảy máu nhẹ là một chỉ số phổ biến mà bạn có một bệnh trĩ nội, và như phát triển sưng, bạn có thể bắt đầu gặp một số triệu chứng bệnh trĩ điển hình. Táo bón là một nguyên nhân phổ biến của bệnh trĩ nội, nhưng bạn có thể không nhận thấy bất kỳ đau đớn như có rất ít thần kinh được tìm thấy trong vùng đó của trực tràng.

Như những điều tiến bộ, các mô trĩ nội có thể biểu hiện bên ngoài của hậu môn như một búi trĩ. Bác sĩ có thể xác định xem bạn có bệnh trĩ bên ngoài hoặc một bệnh trĩ nội.Nếu bạn nhận thấy một lượng nhỏ máu trên giấy vệ sinh hoặc cảm thấy mô thừa xung quanh hậu môn của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để tìm các vấn đề tiềm ẩn và tìm kiếm sự điều trị thích hợp.
Xem thêm: bài thuốc nam chữa bệnh trĩ


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: