Bệnh mùa hè: cẩn trọng với phỏng dạ ở trẻ sơ sinh

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nhunguyen1219
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 24/06/2016 - 10:02
Liên hệ:

Bệnh mùa hè: cẩn trọng với phỏng dạ ở trẻ sơ sinh

Gửi bài gửi bởi nhunguyen1219 » 08/12/2016 - 16:29

nguy cơ tiềm ẩn bị bệnh thủy đậu ở trẻ khi vừa mới sinh tuy hiếm, nhưng mẹ cũng phải cảnh giác, đặc trưng trong các ngày nắng cháy đầu hè.
Theo thống kê của ngành y tế, bệnh thủy đậu thường mở màn vào tháng 3, tháng 4 trong năm, và thật sự cao điểm vào những ngày nắng nóng. lúc thời tiết nóng, ẩm, cộng thêm một số yếu tố tác dụng bên ngoài, mầm bệnh sẽ đơn giản dễ dàng lây lan & phát triển. Mẹ nên nắm những thông báo gì để bảo quản trẻ con, phiên bản thân cũng như mái ấm gia đình trước nguy cơ tiềm ẩn bị mắc bệnh?

Hé mở: Bệnh thủy đậu có mọc trong miệng không?

Hình ảnh


nguyên nhân gây bệnh thủy đậu ở trẻ em khi vừa mới sinh


– Do bẩm sinh: trong thời gian có thai, nếu mẹ mắc bệnh thủy đậu nhưng điều trị chưa dứt điểm, bé con khi nơi gây ra sẽ mang mầm bệnh trong cơ thể. Đợi đến lúc điều kiện tiện nghi, bệnh khởi đầu quá trình phát triển. nặng hơn, với những mẹ bầu bị thủy đậu trong quá trình thai nghén 3 tháng đầu, quan trọng đặc biệt từ tuần 13-20, thai nhi rất dễ dàng có khả năng gặp các không bình thường về tăng sự phát triển, sức khỏe. điển hình nổi bật có thể nói đến như dị dạng ở sọ, đa dị dạng ở tim, mắc chứng đầu nhỏ, nghiêm trọng hơn là kéo theo sảy thai.
– Do lây nhiễm: dù cho có trẻ em nhỏ rất hay người lớn, bệnh thủy đậu lây nhiễm qua đường hô hấp, tiếp xúc da. Với trẻ em sơ sinh, giao tiếp liên tục với mẹ, gần như 24/24. do đấy, khi mẹ bắt gặp bất kỳ bệnh gì, ko riêng thủy đậu, thường rất dễ lây cho bé, nhất là khi lại cho bé bú. Nếu phát hiện bạn dạng thân có biểu hiện bị thủy đậu, mẹ phải ngay lập tức cách ly với con, chấm dứt việc cho con bú. lúc này để bảo trì lượng sữa, mẹ cần dùng máy vắt sữa. Nếu cả mẹ lẫn trẻ đều có bị bệnh, có khả năng cho trẻ bú bình thường.

Hình ảnh


Bệnh thủy đậu ở trẻ em mới sinh biểu hiện thế nào?


– trẻ nổi phát ban đỏ, ngứa ngáy khó chịu toàn thân, quấy khóc, cảm giác khó chịu. bắt đầu nốt ban xuất hiện phía trên mặt, kế tiếp lan xuống dưới bụng rồi phát ra toàn cơ thể. Từ các nốt ban đỏ này, mụn nước sẽ dần hình thành. số lượng mụn nước trên người trẻ sơ sinh khoảng chừng khoảng 250-500 cái.
– trẻ sốt cao trong số ngày đầu nhiễm virus. Thân nhiệt trẻ em sơ sinh lúc này vào khoảng 39-39,5 độ C.
– Mẹ cũng nên Để ý đến những triệu chứng tương tự như bệnh cúm: Ho nhẹ, chảy nước mũi, thở khò khè, bú ít hoặc bỏ bú. trên đây còn là các triệu chứng dễ xuất hiện trước lúc cơ thể phát ban khoảng 2-3 ngày.

Những thông tin cần thiết khác về thuy dau: http://chuabenhthuydau.com/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN