6 Tuyệt Chiêu Tăng Khả Năng Ghi Nhớ Khi Học Tiếng Anh

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuan1234567891998
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 20/07/2016 - 17:34

6 Tuyệt Chiêu Tăng Khả Năng Ghi Nhớ Khi Học Tiếng Anh

Gửi bài gửi bởi tuan1234567891998 » 08/12/2016 - 10:40

Giới thiệu với bạn trung tâm dạy tiếng nhật hà nội
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng nhật
Bí quyết cách dạy con thông minh của người nhật

Chúng ta đều muốn có trí nhớ tốt hơn, muốn tìm một cách học tiếng Anh hiệu quả hơn. Để làm được điều này, bạn cần có chiến lược cụ thể. Học tập mà không có phương pháp, chiến lược thì chẳng khác nào mò mẫm tìm đồ trong bóng tối. Dưới đây là những cách có thể giúp ích cho việc học của bạn:

1. Liên hệ, tưởng tượng

Phần lớn chúng ta không học bằng cách ghi nhớ các từ ngữ, các con chữ, mà bộ não chúng ta ghi nhớ hình ảnh. Khi nhìn thấy từ “mèo”, chắc hẳn thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là hình ảnh một chú mèo đang kêu meo, chứ không phải là từ “mèo”, hay “cat”. Đây là lí do tại sao việc tạo ra những hình ảnh sinh động có thể có ích cho việc học của bạn. Nhưng làm thế nào để tạo ra những hình ảnh ấy?

Sử dụng giác quan: ví dụ như, với từ “apple”, hãy hình dung ra màu sắc, hình dáng, hương vị của nó. Dùng các giác quan của mình để tưởng tượng ra “quả táo” – “apple” ấy.
Thêm vào chi tiết: Nó có giòn tươi không? Nó là một quả táo chín đỏ, hay phần vỏ vẫn còn xanh?
Cảm xúc của bạn: Cảm giác khi ăn nó như thế nào?
Phóng đại: Đừng chỉ coi nó là một quả táo bình thường. Hãy thử tưởng tượng ra cảnh một quả táo khổng lồ đang nói chuyện với bạn.
Thêm bản thân vào câu chuyện: Tưởng tượng ra mình đang đứng cạnh quả táo ấy.
Địa điểm: Đặt quả táo trên tại một địa điểm nhất định quen thuộc với bạn, ví dụ như trên bàn phòng khách, hay trên cây táo trong vườn.
tang-kha-nang-ghi-nho-cfl.edu.vn

2. Âm nhạc

Âm nhạc là một cách hữu hiệu để kích thích các giác quan và não bộ. Có thể bạn mất rất nhiều thời gian để học từ mới, nhưng lại dễ dàng ghi nhớ lời của một bài hát vừa mới được phát hành. Hãy tận dụng điều này, và ghi nhớ từ mới từ các bài hát mà bạn yêu thích.

3. Tự tạo ra ngữ cảnh, hay một câu chuyện

Đừng chỉ đọc thành tiếng những gì đang học, chúng sẽ nhanh chóng bay đi đâu mất và đọng lại rất ít trong đầu bạn. Nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu như bạn đặt chúng vào câu chuyện của riêng mình.

Ví dụ, khi đang tập chạy bộ, bạn có thể tưởng tượng rằng mình là một vận động viên điền kinh vừa mới đạt cúp vô địch trong giải thi đấu toàn châu Á. Bạn sẽ nói gì trong tình huống phải trả lời phỏng vấn, hay truyền đạt lại kinh nghiệm cho những người hâm mộ của mình? Tình huống tưởng tượng bộc phát này có thể khiến bạn học được những từ mới như “athletes”, “exercises”, “world record”, nhanh hơn bình thường đấy!

cac-phuong-phap-tu-hoc-tieng-anh-giao-tiep-hieu-qua

4. Viết và hệ thống lại những gì đã học

Đó có thể là các cấu trúc ngữ pháp, các từ vựng cùng chủ đề, hay các thành ngữ tiếng Anh mà bạn học gần đây. Mỗi lần viết là một lần bạn ôn tập lại bài, nhờ vậy bạn sẽ nhớ bài lâu hơn, và có thể dễ dàng lấy ra xem lại mỗi khi quên. Sắp xếp chúng thành hệ thống, theo những chủ đề khác nhau sẽ khiến bạn không phải mất thời gian lục tìm khắp nơi các mẫu câu, hay từ vựng khi cần.

5. Thay đổi môi trường học

Một trong những nguyên nhân có thể khiến bạn học tập không hiệu quả là do môi trường học. Nơi bạn học có ồn ào quá, có thiếu ánh sáng hay chiếc ghế của bạn khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu vì đau lưng sau khi ngồi khoảng 10 phút.

Đừng ngại thay đổi môi trường học tập, nếu cần. Một nơi có không khí thoáng đãng, hay không gian yên tĩnh mà bạn thấy thoải mái sẽ làm tăng hiệu quả học tập của bạn đáng kể.

6. Tự chọn cách học của mình

Mỗi người đều khác nhau, vì thế, lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là: Đừng nghe theo một ai cả. Phương pháp của họ có thể có tác dụng với nhiều người, nhưng lại không dành cho bạn.

Những lời khuyên từ những người xung quanh chỉ là những lựa chọn dành cho bạn, chứ không nhất thiết là cách bạn phải nghe theo. Nhiều người học tập hiệu quả vào khoảng 8-10 giờ sáng, nhưng nhiều người lại chỉ có thể ghi nhớ kiến thức khi học đêm. Đừng ngại thử nhiều phương pháp để chọn ra phương pháp học hiệu quả nhất với mình.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN