Việt Nam xếp vị trí thứ 2 khu ĐNA về thu hút FDI

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tienmanh0211
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 09/09/2015 - 08:39

Việt Nam xếp vị trí thứ 2 khu ĐNA về thu hút FDI

Gửi bài gửi bởi tienmanh0211 » 05/12/2016 - 20:18

Hiện nay, thị trường Việt Nam đang là một điểm đến lý tưởng thứ 2 trong khu vực ĐNÁ để các doanh nghiệp nước ngoài mở rộng kinh doanh nhờ vào việc chính trị rất ổn định, điều kiện KT thuận lợi, dân số trẻ và tầng lớp trung lưu đang ngày càng gia tăng... Chiều ngày 10 tháng 11, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra một buổi công bố về kết quả khảo sát doanh nghiệp Châu Á năm 2016 với mục tiêu tìm hiểu về cách thức DN Châu Á nắm bắt các cơ hội kinh doanh từ xu hướng và những dòng chảy TM kinh tế toàn cầu cũng như trong khu vực Châu Á.
Hình ảnh
Theo báo cáo kết quả buổi khảo sát doanh nghiệp Châu Á, khảo sát khoảng 2.500 doanh nghiệp ở các quốc gia như Trung Quốc, Hồng Kong, Indonesia, Malaysia, ... thì có hơn 25% các DN được khảo sát có dự định mở rộng kinh doanh vào Việt Nam trong 3-5 năm tới. Trong đó, các DN từ Malaysia, Thái Lan và Singapore đang rất quan tâm tới thị trường của Việt Nam. Các lĩnh vực đã được dự báo sẽ được hưởng lợi từ nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài như xây dựng, BĐS, năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, y tế, dược phẩm, công nghiệp SX.

Theo nhận xét của nhóm nghiên cứu thì DN Châu Á bị thu hút bởi những thị trường ổn định, có nhu cầu lớn và ngày càng gia tăng. 2/5 các DN Châu Á tìm kiếm những thị trường có môi trường chính trị ổn định và KT ổn định, nhu cầu thị trường lớn và ngày càng gia tăng của khách hàng.

Những yếu tố chính tác động đến việc lựa chọn địa điểm đầu tư của các DN Châu Á bao gồm gồm: môi trường chính trị phải ổn định và có nền kinh tế ổn định, nhu cầu của thị trường phải lớn và có xu hướng gia tăng của khách hàng, thuế suất thấp có nhiều ưu đãi và môi trường pháp lý thuận lợi, dễ dàng làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, sự kết nối phải chặt chẽ của các DN địa phương và ưu đãi từ nhà nước.

Quốc gia Việt Nam hiện nay đang là điểm đến lý tưởng thứ 2 ở ĐNÁ để có doanh nghiệp nước ngoài mở rộng kinh doanh nhờ vào việc chính trị ổn định, điều kiện KT thuận lợi, dân số trẻ và tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng... Đứng đầu khu vực Đông Nam Á là quốc gia Singapore, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 2, tiếp đến là quốc gia Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN