Bệnh gout và viêm khớp khác gì nhau

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tambinh
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 17
Ngày tham gia: 25/10/2016 - 16:49

Bệnh gout và viêm khớp khác gì nhau

Gửi bài gửi bởi tambinh » 30/11/2016 - 17:38

Bệnh khớp và bệnh gút có điểm chung là đều có biểu hiện bệnh lý ở khớp với các triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ khớp. Vì vậy, nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa 2 bệnh trên và tự ý sử dụng thuốc khi chưa xác định rõ bệnh gì. Vì chữa không đúng bệnh nên bệnh không thuyên giảm.

http://chuabenhgout.net/mot-so-bai-thuo ... a_716.html

Để phân biệt bệnh khớp với bệnh gút nên dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Nguyên nhân gây bệnh gút là do rối loạn chuyển hóa purin, sự bài tiết axit uric trong máu tăng lên, axit uric di chuyển đến khớp nào thì gây viêm ở khớp đó. Vì vậy, đặc điểm lâm sàng ở bệnh gút rất dễ nhận biết, thông thường 95% biểu hiện bệnh lý bệnh gút xuất hiện ở người đàn ông tuổi trung niên trở nên. Tình trạng viêm khớp xảy ra đột ngột, rầm rộ thành những đợt đau cấp tính ở các khớp như: khớp ngón cái, khớp bàn chân, khớp ngón tay, cổ tay, đặc biệt hay xuất hiện ở mắt cá chân và khớp khủy tay. Bệnh diễn biến lâu ngày thì tại tổ chức viêm ở khớp sẽ mọc lên các hạt tophi do sự lắng đọng lâu ngày gây ra.

Có thể bạn quan tâm: bệnh gút có chữa khỏi được không


Đối với bệnh khớp thông thường cũng như viêm khớp dạng thấp thì không có biểu hiện nồng độ axit uric tăng cao như bệnh gút. Đặc điểm bệnh khớp khác bệnh gút ở chỗ: bệnh diễn biến tái đi tái lại, các khớp thường đau đối xứng. Bệnh khớp giai đoạn sớm hay muộn thường có biểu hiện bị cứng khớp vào buổi sáng, bệnh nhân ngủ dậy vận động khó khăn. Đặc biệt, bệnh lý của khớp biểu hiện không rầm rộ như biểu hiện của gút.

Bệnh khớp có thể là viêm khớp hoặc thoái hóa khớp do tuổi tác, biểu hiện chung thường thấy là nhức mỏi, tê buồn, đau, hạn chế vận động. Với đặc điểm khí hậu Việt Nam có 4 mùa xuân - hạ - thu - đông, bệnh lý về khớp thường xuất hiện ở thời tiết giao mùa khi thời tiết đang ấm nóng chuyển sang lạnh như: mùa hè chuyển sang thu, thu sang đông, từ trời nắng sang mưa thì bệnh lý khớp càng tăng lên.

Hiện nay, trong việc điều trị bệnh, con người tiến tới gần gũi với thiên nhiên hơn. Bệnh khớp và bệnh gút là những bệnh mãn tính, bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của con người nên người ta hay lựa chọn các dược liệu trong y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị bệnh. Bởi nguyên tắc điều trị của Đông y là vừa trị bệnh vừa bổ thận để nâng cao sức khỏe của người bệnh giúp thắng các tác nhân gây bệnh, nhờ vậy có thể trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Sưu tàm: chuabenhgout.net

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN