Thói quen chan canh khi ăn cơm có thật sự tốt không?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
hao1diamond
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 08/11/2016 - 15:07

Thói quen chan canh khi ăn cơm có thật sự tốt không?

Gửi bài gửi bởi hao1diamond » 30/11/2016 - 10:07

Thói quen chan canh vào cơm hoặc uống nước trong bữa ăn không hề có lợi cho sức khỏe .

Nhà nhà bận rộn bắt buộc thói quen xấu

Canh là món ăn không thể thiếu thuộc mâm cơm của người Việt. nhiều người quan niệm rằng, chan nước canh vào cơm sẽ tạo cảm giác ngon miệng với dễ ăn, dễ nuốt. thực tiễn, lề thói này ko phải chăng với sức khỏe mà chẳng hề ai cũng biết.

Chị Hường Nguyễn (24 tuổi- Quận 7) để biết, Cô thường xuyên Với lề thói chan canh rau hay canh thịt vào bát cơm. khi như vậy, Chị ăn “vào hơn” với có cảm giác ngon miệng. Thậm chí, Chị cần chan nhiều lần nước canh thế hệ ăn hết một bát cơm.

“Mình đã đọc qua Mô tả chan canh vào cơm ko hữu dụng cho sức khỏe. ngoại giả, mình cho ko kể tai vấn đề có được. Hãy thử tưởng tượng, 1 bát canh xương hoặc canh chua nấu cá thơm ngon ko chan vào cơm sao cảm nhận hết hương vị logic của nó”, Chị Hường tâm sự.

không chan nước canh vào cơm, khách hàng không Thùy Trang (20 tuổi - Lâm Đồng) lại Với lề thói uống nước lọc trong bữa ăn. Trang nói, tới bữa, Trang cần chuẩn bị cho riêng rẽ mình 1 ly nước chín hoặc nước có gas. Sau nửa chén, Trang sẽ uống ngụm nước để cơm dễ trôi xuống dạ dày. Hơn nữa, thiếu nước lọc, Trang chẳng thể ăn được đầy đủ cơm như phổ biến.

Hình như, Chị nàng còn tạo lề thói này để đứa cháu 2 tuổi. Mỗi lần ăn bột, Trang “nhử” cháu ăn bằng cách cứ ăn 1 thìa bột lại uống 1 thìa nước. Nhờ đó, đứa cháu nội của Thùy Trang ăn vèo hết tô bột.

lúc hỏi Với biết thói quen này ko phải chăng, Trang cười: “Mình chưa bao h nghe hay đọc thông tin uống nước thuộc bữa ăn gây hại sức khỏe. Chục năm nay, mình luôn uống nước trong khi ăn nhưng mà dạ dày vẫn hoạt động tốt”.
Hình ảnh
đầy đủ gia đình bận bịu phải sai lầm khi chan nước canh vào bát cơm (ảnh minh họa).

Dễ gây các bệnh về đường tiêu hóa

đầu tiên, chan canh vào cơm hoặc uống nước khi ăn khiến cho con người lười nhai cùng nuốt nhanh hơn. Thức ăn vào bao tử sẽ ko với nhai kỹ, công đoạn tiêu hóa bị đủng đỉnh lại, tạo cảm giác no nhanh hơn mà lượng dinh dưỡng kết nạp giảm đi.

Theo bác sĩ Hoàng Thị Thúy Hà - Viện Dinh dưỡng Lâm sàng, chan nước canh vào cơm hay uống nước lọc, nước Với gas trong bữa ăn là 1 lề thói xấu. khi có được, nước sẽ đặt loãng nhiều enzyme Với trong nước bọt cùng khiến cho dịch vị dạ dày loãng hơn. bởi vậy, thức ăn thuộc bao tử chưa kịp tiêu hóa đã vào ruột non, dễ gây những bệnh về đường tiêu hóa. đồng thời, nó còn nâng cao kích thích của dạ dày, buộc dạ dày đặt việc quá mức, niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương và dễ đau hơn.

“Nhiều bậc phụ huynh nghĩ chan canh vào cơm giúp trẻ ăn ngon mồm hơn, nhưng nó để làm trẻ lười nhai, tương tác xấu đến sự phát triển cơ hàm của trẻ. Bên cạnh đó, cơm chan canh tạo cảm giác no ảo, lượng dinh dưỡng cần phải có cho thân thể trẻ chưa đủ, dẫn tới thiếu chất, tạo nguy cơ suy dinh dưỡng”, bác sĩ Thúy Hà với hay.

Nước canh cất nhiều chất dinh dưỡng?

nhiều người để rằng những mẫu canh hầm từ xương, giết hoặc hải sản Với đầy đủ chất dinh dưỡng bởi vì chúng hòa tan thuộc nước. bởi thế, chúng ta chỉ có muốn ăn canh với cơm cũng tiếp thu đủ chất. tuy nhiên, đó là quan niệm sai trái.
Hình ảnh
nhiều người cho rằng các loại canh hầm từ xương giết hoặc hải sản Với đầy đủ chất dinh dưỡng do chúng hòa tan thuộc nước.

thông thường, hợp chất nitơ như creatine, creatinine… Với đựng thuộc những cái giết mổ có thể tan thuộc canh, khiến cho canh gà, giết mổ Với vị quyến rũ, thơm ngon. đặc trưng, chúng Với chức năng kích thích bài tiết dịch tiêu hóa nhưng mà đựng ít vitamin B1, B2 và sắt.

Hình như, protein cần cho thân thể có trong canh vô cùng ít. lúc nấu canh, protein chạm mặt nóng đông kết, chưa đầy một lượng gầy tan thuộc nước. đầy đủ, protein vẫn ghi lại trong thịt. vì thế, chúng ta chỉ uống canh không ăn giết thịt thì cơ thể ko thu nhận được hết protein.

Ẳn canh đúng phương pháp

“Khi dùng bữa, chúng ta bắt buộc ăn thủng thẳng và nhai kỹ với cảm chiếm được vị ngon của món ăn. khoảng cách có được, tạo không gian với các cơ quan phối hợp, hoạt động nhịp nhàng hơn. đồng thời, chúng ta bắt buộc uống nước canh trước lúc bắt đầu ăn cơm với những cái thức ăn hoặc ăn canh sau cùng. thuộc trường hợp, cơm khô khó nuốt, chúng ta có thể chan ít nước giết hoặc một gần chan một ít nước canh cho nhai dễ hơn”, bác sĩ Thúy Hà đưa ra lời khuyên.

những loại đồ uống, nước hoa quả nên uống cách bữa ăn khoảng một tiếng với bao tử tiêu hóa hết thức ăn sau như vậy thế hệ nạp thêm nhiều chất khác vào.

Blog sức khoẻ:http://tamsoatungthudiamond.blogspot.com/


Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN