Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tienmanh0211
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 09/09/2015 - 08:39

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp

Gửi bài gửi bởi tienmanh0211 » 29/11/2016 - 17:27

Thành lập doanh nghiệp là vấn đề pháp lý quan trọng trong hệ thống pháp luật về doanh nghiệp – đầu tư, cũng là hoạt động thực tế diễn ra phổ biến trong đời sống xã hội hiện đại. Dưới góc độ kinh tế, thành lập doanh nghiệp được hiểu là việc chuẩn bị các điều kiện vật chất cần thiết và đầy đủ để tạo lập một tổ chức kinh doanh. Theo đó, để đăng ký kinh doanh, nhà đầu tư phải chuẩn bị về tài chính, kế hoạch kinh doanh, trụ sở, cơ quan, dây chuyền sản xuất, thiết bị kỹ thuật, đội ngũ người lao động… Đây thực sự là những công việc quan trọng mang tính nền tảng, tiền đề và quyết định rất nhiều sự thành công của doanh nghiệp khi được thành lập.
Hình ảnh
Ở một số quốc gia trên thế giới như Singapore, Anh trên các websites của chính phủ thường có đăng tải về lập kế hoạch kinh doanh (đưa ra một danh sách gợi ý những công việc phải làm trước khi khởi động kinh doanh, ví dụ như: nghiên cứu thị trường, viết kế hoạch, xây dựng kế hoạch tài chính, chọn tên kinh doanh, tìm kiếm cơ sở kinh doanh…) hoặc thông tin bắt đầu hoạt động kinh doanh (lựa chọn một mô hình doanh nghiệp phù hợp, trình tự, thủ tục thành lập công ty mới…) và phát triển công việc kinh doanh đều được hướng dẫn cụ thể chi tiết. Điều này giúp cho các nhà đầu tư khi có dự định sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận, tra cứu thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh của họ.

Ngành nghề kinh doanh rất đa dạng, phong phú, có thể là trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… Trong từng lĩnh vực đó lại chia thành nhiều phần nhỏ hơn tạo ra sự muôn màu muôn vẻ của đời sông kinh doanh, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, của đất nước. Tuy nhiên quyền tự do lựa chọn ngành nghề cũng bị giới hạn bởi một số lĩnh vực liên quan đến an ninh quốc phòng, trật tự xã hội. Do đó, có những ngành nghề doanh nghiệp được đăng ký tự do, có những ngành nghề doanh nghiệp chỉ được kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện do nhà nước đặt ra và một số ngành nghề nhà nước cấm kinh doanh (như kinh doanh chất gây nghiên – ma túy)

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN