Quy tắc bảo mật của dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
ngoctu231294
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 26/11/2016 - 22:03
Đến từ: Triều Khúc, Hà Nội
Liên hệ:

Quy tắc bảo mật của dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Gửi bài gửi bởi ngoctu231294 » 29/11/2016 - 16:51

Theo đại diện BIDV, ngân hàng trực tuyến là một trong những sản phẩm dịch vụ chiến lược góp phần nâng cao tính cạnh tranh của các ngân hàng. Bên cạnh tính hữu ích và tiện lợi trong giao dịch, việc sử dụng tài khoản ngân hàng online tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người dùng khó có thể lường trước được.
Có thể bạn quan tâm Thẻ tín dụng BIDV tại thebank.vn/the-tin-dung/223-the-tin-dung-quoc-te-bidv-visa-classic-flexi
--> Dịch vụ BIDV Internet banking tại thebank.vn/tag/14177-internet-banking-bidv
Hình ảnh
Ngân hàng đưa ra 5 quy tắc giúp người dùng đảm bảo an toàn tài khoản
  Chọn tài khoản xác minh hai bước
  Người dùng nên lựa chọn các tài khoản ngân hàng online cho phép xác minh bằng hai bước. Ngày nay, nhiều ngân hàng đều trang bị các thiết bị tạo một mã code mỗi khi người dùng đăng nhập tài khoản online của họ.
  Một ví dụ đơn giản là mật mã OTP gửi một lần, mã này sẽ được gửi về điện thoại của bạn qua tin nhắn để xác minh khi đăng nhập hệ thống của ngân hàng qua internet.
   Tạo mật khẩu đủ mạnh
   Nếu ngân hàng đang sử dụng yêu cầu mỗi người dùng phải tạo một mật khẩu để truy cập tài khoản online, khách hàng cần chắc chắn mật khẩu tạo đủ mạnh. Mật khẩu nên kết hợp cả chữ số, các ký tự đặc biệt và chữ hoa; không nên sử dụng các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, chứng minh thư…
   Quan trọng hơn, chủ tài khoản không nên tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ ai cũng như không viết ra ở bất kỳ đâu và phải đảm bảo không một ai đang quan sát khi đang đăng nhập ngân hàng trực tuyến. Bên cạnh đó, nếu ngân hàng cho phép, người dùng nên đổi mật khẩu vài tháng một lần.
    Bảo mật của máy tính
    Ngày nay, vấn đề bảo mật máy tính được nhiều người dùng quan tâm. Ở mức độ tối thiểu, chủ tài khoản cần chắc chắn firewall đã bật và đang sử dụng một phần mềm diệt virus trên máy tính. Khi truy cập ngân hàng trực tuyến, người dùng nên sử dụng tại nhà hoặc nơi làm việc.
     Đăng xuất tài khoản sau mỗi lần thực hiện giao dịch
     Điều này giúp người dùng tránh tình trạng người khác sử dụng máy tính và có thể biết được mật khẩu.
     Khi giao dịch trên tài khoản online của BIDV, trang ngân hàng trực tuyến sẽ tự động kết thúc phiên giao dịch sau khoảng thời gian nhất định nếu khách hàng không sử dụng hoặc rời khỏi. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo khách hàng sẽ an toàn, bởi vậy, đăng xuất khi không còn sử dụng hoặc rời khỏi là lựa chọn thông minh.
      Cài đặt thông báo khi tài khoản biến động
      Dịch vụ SMS banking, hay thông báo biến động số dư của bạn qua tin nhắn. Bất kỳ giao dịch nào liên quan tới tài khoản ngân hàng của bạn mà gây ra biến động số dư sẽ được thông báo ngay lập tức tới người dùng thông qua tin nhắn mà ngân hàng đó gửi cho bạn.
      Ngoài ra, với tài khoản ngân hàng online, mọi người dễ dàng để kiểm tra thông tin tài khoản của mình ở bất cứ lúc nào. Vì vậy, người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình để đảm bảo an toàn.

      Đăng trả lời
      • Các chủ đề liên quan
       Trả lời
       Xem
       Bài viết mới nhất

      Quay về

      Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN