Dầu nhớt xe máy giá rẻ những lựa chọn tốt nhất hiện nay

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
kingpack
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 26/11/2016 - 01:43

Dầu nhớt xe máy giá rẻ những lựa chọn tốt nhất hiện nay

Gửi bài gửi bởi kingpack » 26/11/2016 - 16:21

Dầu nhớt xe máy giá rẻnhững lựa chọn tốt nhất hiện nay

Dầu máy cho xe Sh là vấn đề mà nhiều người sử dụng dòng xe này băn khoăn trong suốt quá trình sử dụng. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu về dầu nhớt xe máy, nhiều năm sửa chữa dòng xe Sh của tác giả, bài viết này góp một phần ý kiến nhỏ bé giúp Quý Vị dễ dàng lựa chọn hơn.

Sh là dòng xe tay ga cao cấp, việc chọn dầu cho nó dựa trên tiêu chí nào ? Trước hết ta xem yêu cầu của dòng xe này.

Hình ảnh

Yêu cầu độ nhớt của dầu máy xe tay ga: Động cơ xe tay ga nói chung và cho xe Sh nói riêng thì không cần độ nhớt quá cao, độ đậm đặc lớn sẽ làm tổn hao công suất động cơ, xe chạy sẽ ỳ hơn. Ngoài ra, độ nhớt cao còn làm khả năng luân chuyển của dầu trong động cơ kém. Xét theo tiêu chuẩn về độ nhớt của Nhật Bản thì độ đậm đặc của xe tay ga tốt nhất là JASO MB. Hiện nay các dầu loại này thường có chỉ số SAE là: 5W-30, 5W-40, 10W-40 ...

Xem thêm nhớt oto cao cấp giá rẻ

Về phẩm cấp chất lượng API: Cấp chất lượng phổ biến hiện nay của dầu nhớt xe tay ga là SL, tốt hơn nữa có SM hoặc SN. Các dầu có phẩm cấp thấp trên thị trường dầu xe ga vẫn còn là SG và SJ, những loại dầu phẩm cấp này sẽ kém hơn. Tốt nhất cho xe Sh nên chọn các loại dầu có API là SL, SM hoặc SN.

Về xuất sứ: Nên chọn dầu của các nhà sản xuất dầu lớn của thế giới như: Castrol, Motul, Liqui Moly, Shell ... Đây là những hãng dầu lớn hàng đầu thế giới nổi tiếng về chất lượng, sản phẩm của họ được nghiên cứu và cải tiến liên tục.

ngoài ra, một tiêu chí rất quan trọng nữa là công nghệ dầu gốc, theo tiêu chí này thì dầu nhớt phân ra 3 loại: Tốt nhất là dầu gốc tổng hợp, thứ 2 là dầu bán tổng hợp (hoặc có pha dầu gốc tổng hợp), thứ 3 là dầu gốc khoáng. Dầu tổng hợp thì tốt nhưng giá lại cao (Fully Synthetic).

Dầu nhớt hộp số cao cấpcủa các hãng Honda, Yamaha, SYM ... Có tốt không ? đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Dầu của các hãng sản xuất xe này không tốt bằng dầu của các hãng dầu trên, các hãng Honda, Yamaha, SYM không sản xuất dầu, họ đặt hàng của Petrolimex, Castrol, Total... rồi về họ đóng chai (thông tin này có ghi rõ trên bao bì của sản phẩm). Phẩm cấp chất lượng của các loại dầu máy chỉ đạt SG hoặc SJ, hiện nay phẩm cấp này đã lạc hậu nhiều so với dầu của các hãng chuyên sản xuất dầu trên thế giới. riêng hãng Honda thì ngày 09/07/2015 ra mắt sản phẩm dầu nhớt có phẩm cấp là SL, tuy nhiên vẫn là dầu gốc khoáng.

Hình ảnh

Như vậy theo các phân tích trên, việc chọn dầu máy cho xe Sh sẽ dễ dàng hơn. Với xe Sh nhập, dầu máy cần đổ là 1 lít, Sh Việt các đời sản xuất sau 2012 thì đổ 0,8 lít.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN