Lá tía tô trong chữa bệnh gút

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tambinh
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 17
Ngày tham gia: 25/10/2016 - 16:49

Lá tía tô trong chữa bệnh gút

Gửi bài gửi bởi tambinh » 25/11/2016 - 23:11

Cây tía tô rất dễ bắt gặp trong vườn nhà mỗi gia đình. Theo nghiên cứu: thành phần chủ yếu chứa trong cây tía tô có chứa nhiều tinh dầu, tác dụng rất tốt trong tăng tiết mồ hôi, giãn mạch, tăng tiết mồ hôi, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, có tác dụng chống viêm, giảm đau, giảm co thắt cơ trơn phế quản, giảm dịch nhờn và đờm.

Tham khảo bài viết: THUOC NAM CHUA BENH GUT

http://chuabenhgout.net/mot-so-bai-thuo ... a_716.html


Tác dụng của tía tô với bệnh gút

Trong thành phần cây tía tô có chứa nhiều tinh dầu có tác dụng chống viêm, giảm đau, giãn mạch, ngăn chặn quá trình nhiễm khuẩn nên có tác dụng rất tốt trong các đợt cấp tính của bệnh gút.

Trong cơn gút cấp do nồng độ acid uric trong máu tăng cao lắng đọng ở các khớp kích hoạt phản ứng viêm khiến cho các khớp sưng tấy, đỏ và đau rất nhiều. Khi sử dụng lá và cành tía tô giã nát đắp vào vị trí khớp bị viêm sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau nhức, giảm quá trình viêm tấy đỏ.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh gút có chữa được không?

http://chuabenhgout.net/vi-sao-kho-chua ... t_586.html

Ngoài ra khi sử dụng dịch chiết từ lá và cành tía tô hoặc dùng nước sắc lá tía tô uống vừa có tác dụng chống viêm lại có tác dụng lợi tiểu nên tăng cường đào thải acid uric trong máu giúp giảm nhanh các triệu chứng.

Một số ứng dụng của tía tô

Chữa nôn mửa: Tô diệp 6g, Hoàng liên 4g. Hãm uống như trà.

Giải độc: giã một nắm lá tía tô lấy nước uống.

Giảm mùi tanh của cua cá: các món nấu từ cua, cá, ốc,… nên sử dụng lá tía tô như gia vị nấu cùng và rau thơm ăn kèm như bún ốc, bún cá, ốc nấu đậu.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN