Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Lá tía tô trong chữa bệnh gút

Hôm nay, 24/11/2017 - 14:53

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Lá tía tô trong chữa bệnh gút
Gửi bàiĐã gửi: 25/11/2016 - 23:11 
tambinh

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 25/10/2016 - 16:49
Bài viết: 17
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Cây tía tô rất dễ bắt gặp trong vườn nhà mỗi gia đình. Theo nghiên cứu: thành phần chủ yếu chứa trong cây tía tô có chứa nhiều tinh dầu, tác dụng rất tốt trong tăng tiết mồ hôi, giãn mạch, tăng tiết mồ hôi, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, có tác dụng chống viêm, giảm đau, giảm co thắt cơ trơn phế quản, giảm dịch nhờn và đờm.

Tham khảo bài viết: THUOC NAM CHUA BENH GUT

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. ... a_716.html


Tác dụng của tía tô với bệnh gút

Trong thành phần cây tía tô có chứa nhiều tinh dầu có tác dụng chống viêm, giảm đau, giãn mạch, ngăn chặn quá trình nhiễm khuẩn nên có tác dụng rất tốt trong các đợt cấp tính của bệnh gút.

Trong cơn gút cấp do nồng độ acid uric trong máu tăng cao lắng đọng ở các khớp kích hoạt phản ứng viêm khiến cho các khớp sưng tấy, đỏ và đau rất nhiều. Khi sử dụng lá và cành tía tô giã nát đắp vào vị trí khớp bị viêm sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau nhức, giảm quá trình viêm tấy đỏ.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh gút có chữa được không?

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. ... t_586.html

Ngoài ra khi sử dụng dịch chiết từ lá và cành tía tô hoặc dùng nước sắc lá tía tô uống vừa có tác dụng chống viêm lại có tác dụng lợi tiểu nên tăng cường đào thải acid uric trong máu giúp giảm nhanh các triệu chứng.

Một số ứng dụng của tía tô

Chữa nôn mửa: Tô diệp 6g, Hoàng liên 4g. Hãm uống như trà.

Giải độc: giã một nắm lá tía tô lấy nước uống.

Giảm mùi tanh của cua cá: các món nấu từ cua, cá, ốc,… nên sử dụng lá tía tô như gia vị nấu cùng và rau thơm ăn kèm như bún ốc, bún cá, ốc nấu đậu.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: