Bê tông cốt sợi tại Vĩnh Phúc

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Huongque93
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 25/04/2015 - 09:46
Liên hệ:

Bê tông cốt sợi tại Vĩnh Phúc

Gửi bài gửi bởi Huongque93 » 25/11/2016 - 21:48

Bê tông cốt sợi với có tính dẻo dai, ít khi nảy vết nứt, cường độ chịu kéo, chịu uốn, độ mài mòn và khả năng chống va đập rất tốt. Chính cho nên mà nó đã mở rộng khuôn khổ áp dụng của bê tông trong các công trình thủy lợi, xây dựng cầu đường và cầu cảng. bữa nay ép cọc bê tông thái nguyên mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vật liệu đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

Bê tông cốt sợi là gì?

Là sự kết hợp giữa bê tông và sợi chịu lực trong đó có các loại sợi như sợi thép, sợi thủy tinh, sợi aimang, sợi carbon. mỗi loại sợi khác nhau thì lại có những tính chất khác nhau.

thuộc tính của bê tông cốt sợi

Trong bài viết bữa nay chúng tôi chỉ giới thiệu với các bạn 3 loại sợi chính đó là sợi thép, sợi polypropylene và sợi bazan.

Cốt sợi polypropylene

Độ sụt và khối lượng thể tích của hổ lốn polypropylene giảm xuống khi hàm lượng sợi tổng hợp tăng lên. Trong tuốt luốt các nhân tố thành phần ảnh hưởng đến thuộc tính của hốn hợp polypropylene thì nhân tố hàm lượng sợi có ảnh hưởng nhiều nhất.

Cốt sợi thép

Hàm lượng sợi thép ảnh hưởng rất nhỏ đến khối lượng thể tích của hỗn tạp sợi thép. hỗn tạp bê tông thường có tính công tác khá cao nhưng khi đưa sợi thép vào thì tính công tác của hỗn hợp giảm mạnh, độ sụt của hỗn hợp bằng không, nên dùng độ cứng để đánh giá công tác của hẩu lốn sợi thép. Khi hàm lượng sợi thép tăng lên thì hỗn tạp cốt sợi thép tăng lên.

Cốt sợi bazan

Khi tăng hàm lượng sợi bazan 1-4% thì cả độ sụt và khối lượng thể tích của hẩu lốn bê tông tươi cốt sợi bazan đều giảm xuống. Khi sử dụng 4% sợi bazan thì độ sụt và khối lượng thể tích của hẩu lốn giảm đáng kể so với hỗn hợp cường độ cao không có cốt sợi. Khối lượng thể tích và độ sụt của hổ lốn tăng lên khi hàm lượng xi măng tăng 400-500kg/m3. Khi tỉ lệ N/X tăng từ 0,4 lên 0,45 thì độ sụt của hổ lốn tăng lên , khối lượng thể tích của hẩu lốn giảm xuống.

Cường độ chịu nén của bê tông cốt sợi

Cường độ chịu nén của betong cốt sợi polypropylene phụ thuộc nhiều vào hàm lượng sợi tổng hợp và tỷ lệ C/(C + Đ). Khi hàm lượng sợi và tỷ lệ C/( C + Đ) tăng lên thì cường độ chịu nén của bê tông cốt sợi polypropylene giảm xuống
Cường độ chịu nén của betong cốt sợi thép cao hơn với loại betong thường. Cường độ chịu nén của bê tông tăng lên khi sợi thép tăng từ 60 lên 120kg/m3.

Cường độ chịu nén của bê tông cốt sợi bazan giảm xuống khi hàm lượng sợi bazan tăng từ 1-4%. Cường độ chịu nén của chúng khi dùng 4% sợi bazan giảm xuống đáng kể so với bê tông cường độ cao không dùng cốt sợi. Cường độ chịu nén của betong cốt sợi bazan tăng lên khi hàm lượng xi măng tăng từ 400kg lên 500kg/cm3. Tỷ lệ N/X tăng từ 0,4 lên 0,45 làm cho cường độ chịu nén của chúng giảm xuống.Cường độ chịu kéo của bê tông cốt sợi

Khi hàm lượng sợi tổng hợp tăng từ 0-2% và hàm lượng xi măng tăng từ 350 lên 400kg thì cường độ chịu kéo của bê tông cốt sợi polypropylene tăng lên. Khi tỷ lệ N/X tăng từ 0,5 lên 0,55 và tỉ lệ C/(C + Đ) tăng từ 0,39 lên 0,44 thì cường độ chịu kéo của hổ lốn giảm xuống.

Khi hàm lượng sợi thép tăng thì cường độ chịu kéo của betong cốt sợi thép tăng, sự chênh lệch cường độ chịu kéo của mẫu cốt sợi thép và thường ngày tương đối lớn.

Cường độ chịu kéo của bê tông cường độ cao không sử dụng sợi bazan là 87daN/cm2, cường độ chịu kéo tăng lên 90 và 91 daN/Cm2 khi dùng 1% và 2% sợ bazan, nhưng cường độ chịu kéo giảm xuống còn 89 và 86 daN/cm2 khi sử dụng 3 và 4% sợi bazan.

Cường độ chịu uốn của bê tông cốt sợi

Cường độ chịu uốn của betong cốt sợi polypropylene tăng lên khi hàm lượng cốt sợi tổng hợp tăng từ 0 đến 2%, hàm lượng sợi xi măng tăng từ 350 lên 400kg.

Khi hàm lượng sợi thép tăng 60,80,100 và 120kg/m3 thì cường độ chịu uốn lần lượt tăng 43,4; 44,2; và 52daN/cm2 so với thường nhật có cường độ chịu uốn là 25daN/cm2. Bê tông cốt sợi có tính dẹo dai tốt hơn so với loại thường.
Cường độ chịu uốn không tăng đáng kể khi tăng hàm lượng sợi bazan 1% và 2%. Cường độ chịu uốn giảm xuống khi dùng 3% và 4% sợi bazan.

- Thi công cọc từ Larsen
- Sức chịu tải của cọc bê tông

Khả năng chống va đập của bê tông cốt sợi

Khả năng chống va đập của betong cốt sợi duyệt y số lần bị rơi làm xuất hiện vết nứt và làm mẫu bị phá hoại hoàn toàn tăng lên khi hàm lượng sợi tăng lên. Đặc biệt khi dùng 4% sợi bazan thì khả năng chống va đập tăng lên đáng kể so với bê tông thương phẩm cường độ cao không dùng cốt sợi 60%.

Qua bài viết trên chúng tôi mong rằng với những thuộc tính ưu việt của cốt sợi sẽ góp phần mở rộng hơn khả năng ứng dụng của loại vật liệu này trong các công trình xây dựng quan trọng đòi hỏi khả năng chịu uốn, chịu kéo và chống va đập cao.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN