Trám răng có bền không dựa vào yếu tốt nào và độ bền được ba

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
luckyone
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 10/10/2016 - 15:05

Trám răng có bền không dựa vào yếu tốt nào và độ bền được ba

Gửi bài gửi bởi luckyone » 23/11/2016 - 21:21

Chào bác sĩ Nha Khoa KIM! Chẳng là e đang muốn đi trám răng nhưng băn khoăntrám răng có bền không? Nếu trám răng có độ bền cao thì em muốn trám răng cho tiết kiệm vì em còn là sinh viên. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp cho em với ạ! Em cảm ơn bác sĩ!(Minh Hà - Hà Nam)
Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hà đã chia sẻ thắc mắc với nha khoa KIM. Với vấn đề: “Trám răng có bền không, độ bền được bao lâu?” của bạn, Nha Khoa Kim được giải đáp cụ thể dưới đây:

Với kỹ thuậttrám rănglà sử dụng các vật liệu nhân tạo có sự giống nhau với răng thật để tạo hình trên thân răng. Mục đích của trám răng có thể là vì thẩm mỹ, hay là để phục hồi hình dáng cho răng. Vậy trám răng vừa để phục hình vừa để thẩm mỹ

Hình ảnh

Trám răng có bền khôngcâu hỏi của nhiều bệnh nhân.

Trám răng có bền không và duy trì được bao lâu?
Vật liệu để trám là miếng trám ban đầu có dạng dẻo mềm, khi tạo hình trên răng sẽ hóa cứng lại. Khi đó miếng trám sẽ bám trên răng với khả năng tạo các chân nhỏ để bám lên bề mặt răng. Độ bền của miếng trám sẽ dựa vào chính các chân bám này. Miếng trám này tạo được nhiều chân bám thì độ bề của ca trám răng sẽ cao và ngược lại. Vì vậy, trám răng có bền khôngphụ thuộc vào kỹ thuật tỉ mỉ và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nếu được trám đảm bảo, chân bám nhiều của miếng trám lên răng sẽ có độ bền bỉ cao, chắc chắn hơn.

Bạn đọc quan tâm : hàn răng có bền không thưa bác sĩ

[Trám răng có bền khôngtùy thuộc vào yếu tố nào?
Các chân bám của miếng trám này cũng có độ bền phụ thuộc vào loại hình răng trám, với trám răng mẻ, sứt khác , trám răng sâu, răng thưa hoặc trám răng sớm sâu.... Bởi vì bạn không nói rõ là trám bao nhiêu răng, và mục đích của trám răng là gì . Cho nên, chúng tôi xin tư vấn khái quát nhất để bạn tiện theo dõi.

Nếu bạn trám răng chớm sâu và trám thẩm mỹ thì lớp trám này thường mỏng như là trám trên bề mặt. Do đó, độ bền của miếng trám có thể duy trì được một thời gian khá dài đến khi bạn có thể có điều kiện làm các dịch vụ khác

Nếu bạn trám răng bị gãy, vỡ sứt mẻ, miếng trám chỉ góc sứt đó độ bền thì phụ thuộc vào khả năng chăm sóc răng miệng của bạn. Đề tăng độ bền thì bạn nên tránh những đồ ăn cứng. Tuy nhiên bạn cũng có thể yên tâm về độ bền cuả miếng trám

Trường hợp bạn hàn trám răng sau điều trị bệnh lý, chỉ cần được hàn trám đảm bảo thì có thể giữ được miếng trám rất lâu, thậm chí hàng chục năm hoặc lâu hơn như thế.. Vì thế, chỉ cần miếng trám được trám tốt với bác sỹ giỏi thì độ bền miếng trám rất lâu.

Hình ảnh

Trám răng có bền không tại Nha khoa Kim

* Lưu ý:Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Như vậy,trám răng có bền không, độ bền được bao lâu còn phụ thuộc vào từng kiểu trám, vị trí răng cần trám. Thông thường áp dụng trám cho răng phía trong sẽ có độ bền được lâu hơn do thân răng trong là răng cối dày, không mỏng như các răng cửa.

Bạn đọc quan tâm : ngủ nghiến răng là người như thế nào

Để có ca hàn trám răng thành công và độ bền chắc nhất chính là tìm được địa chỉnha khoa uy tín, chất lượng có bác sỹ giỏi thực hiện hàn trám răng. Như vậy là, bạn sẽ yên tâm là sẽ sở hữu được chiếc răng hàn trám có độ bền chắc và hỗ trợ ăn nhai tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào biết về trám răng có bền không? Nếu cần được tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ phục hình chuyên sâu tại Nha khoa Kim. Bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline1900 6899, các bác sỹ sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ, chúc bạn điều trị thành công.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN