Cách xử lý khi đầu ghi hình camera bị lỗi

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
highmark
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 02/07/2016 - 10:20

Cách xử lý khi đầu ghi hình camera bị lỗi

Gửi bài gửi bởi highmark » 22/11/2016 - 14:30

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống camera là đầu ghi hình, đầu ghi hình là trung tâm, là bộ phận tiếp nhận và xử lý lưu trữ mọi thông tin vì vậy đầu ghi gặp sự cố là toàn bộ hệ thống bị tê liệt hoàn toàn.

Có những lỗi rất đơn giản nhưng bởi vì chùng ta không biết, không chịu tìm hiểu nó và xử lý nó cho dứt điểm, chỉ phụ thuộc vào các kỹ thuật viên camera.

HighMark Security chuyên cung cấp camera đà nẵng mong muốn chia sẻ với các bạn những kiến thức về camera để bạn có thể xử lý những cái cơ bản khi hệ thống camera của bạn bị trục trắc, không lên hình hoặc đầu jack bị lỏng vv...

Thứ nhất: Đầu ghi hình không nhận ổ cứng.

Khi bạn khởi động đầu ghi hình lên và đầu ghi hình sẽ phát ra âm thanh "bíp bíp bíp" chứng tỏ đầu ghi hình không có ổ cứng hoặc ổ cứng có vấn đề mà đầu ghi không nhận. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở đầu ghi ra xem có jack cắm của cắm vào ổ cứng có bị tụt ra hay không nếu như cắm vào mà không được thì hãy đến công ty về camera mà bạn lắp đặt để được kiểm tra chắc chắn hơn nếu như hư hỏng thì bạn nên mua ổ cứng khác để đảm bảo cho hệ thống được hoạt động ổn định.

Thứ hai: Đầu ghi hình không xuất hình ảnh lên TiVi khi gắn camera vào.

Nguyên nhân chỉ có một Jack kết nối giữa dây cáp đồng trục bị lỏng vì thế ảnh hưởng đến sự truyền tín hiệu không ổn định ảnh hưởng đến hình ảnh không lên hình vì vậy bạn hãy kiểm tra lại các Jack kết nối với cáp đồng trục khi lắp vào đầu ghi nhé, bạn cũng có thể chuyển sang kênh khác để xem camera có lên hình hay không đó là cách đơn giản nhất.

Thứ ba: Không xem được hình ảnh qua mạng LAN nội bộ.

Nguyên nhân xảy ra điều này là khi cài đặt các kỹ thuật thông số giữa địa chỉ IP của đầu ghi không trùng khớp với mã IP của lớp mạng Router nhà bạn, cũng có thể là bạn nhập sai tên đăng nhập và pass hoặc một phần do Jack cắm bị lỏng. Biện pháp, bạn hãy cài đặt lại cấu hình đầu ghi sao cho IP trùng với IP của Router và kiểm tra lại tên đăng nhập và pass cho đúng nhé.

Thứ tư: Không vào được đầu ghi hình.

Nguyên nhân của việc này là đầu ghi hình của bạn bị khóa và yêu cầu nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Vì vậy bạn hãy nhập USer và Pass vào nhé thông thường mặc định của đầu ghi hình: tên đăng nhập: admin; mật khẩu: 000000 nếu bạn không có chuột thì có thể dùng REmote bấm vào phim Lock bạn hãy nhập user và pass mặc định của đầu ghi vào là được.

Thứ năm: Hình ảnh trên tivi có màu tím, nhòe .

Nguyên nhân là không phải do lỗi hệ thống camera mà là do tivi của bạn đã sử dụng quá lâu nên hình ảnh chất lượng không còn đảm bảo vì thế mới xảy ra những hiện tượng như thế. Giải pháp duy nhất là bạn mua tivi mới về dùng là sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức nhé

Quý vị có nhu cầu lắp đặt camera tại đà nẵng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HIGHMARK SECURITY

Hotline: 05113.690089

Địa chỉ: 07 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN