Việt Nam thu hút đầu tư từ các nước trong khối ASIAN

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tienmanh0211
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 09/09/2015 - 08:39

Việt Nam thu hút đầu tư từ các nước trong khối ASIAN

Gửi bài gửi bởi tienmanh0211 » 17/11/2016 - 23:23

Một cuộc khảo sát các doanh nghiệp châu Á năm 2016 do ngân hàng UOB của Singapore mới đây đã cho thấy sẽ có rất nhiều khả năng vốn đầu tư từ các nước láng giềng như đất nước Malaysia, đất nước Thái Lan và Singapore sẽ vào Việt Nam và tăng trong vòng 3-5 năm tới.

Theo khảo sát này của ngân hàng UOB, có đến 38% doanh nghiệp của Malaysia, 35% doanh nghiệp của Thái Lan và có đến 29% doanh nghiệp của Singapore đã xếp Việt Nam vào 3 quốc gia hàng đầu cho việc mở rộng đầu tư kinh doanh.

Các doanh nghiệp trong khối Asian đang rất quan tâm tới thị trường của Việt Nam nhờ vào việc kinh tế và chính trị đang rất ổn định, nhu cầu rất lớn từ thị trường và sẽ tiếp tục gia tăng, cũng như thuế suất rất ưu đãi và môi trường pháp lý cũng như luật đầu tư rất thuận lợi. Điều này sẽ khiến cho các doanh nghiệp trong khối Asian khi muốn đến Việt Nam để thành lập công ty liên doanh sẽ không cần nhờ đến các công ty để nhờ tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hay tư vấn đầu tư tại Việt Nam
Hình ảnh
Với tốc độ tăng trưởng KT lên đến 6,7% trong năm 2015 cùng nguồn lao động trẻ dồi dào, khi 60% trong tổng số 90 triệu người dân đang ở độ tuổi dưới 35, thị trường Việt Nam đang chứng tỏ mình là một điểm đến đầu tư cực kỳ hấp dẫn. Trong nửa đầu năm 2016, cả nước đã thu hút được 11,3 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, đây là mức đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam kỷ lục, tăng 105% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Eric Tham - Trưởng nhóm NHTM của UOB cho hay các kết quả từ cuộc Khảo sát DN châu Á năm 2016 của ngân hàng UOB đã tái khẳng định ý chí kinh doanh của các DN trong khối Asian, khi tiếp tục tìm kiếm các thị trường mới để phát triển kinh doanh.

Theo như cuộc khảo sát, các lĩnh vực có thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài đáng kể nhất vào Việt Nam là công nghiệp SX, y tế và dược phẩm, tài nguyên thiên nhiên. Đây là những lĩnh vực chủ chốt, giúp XD nền tảng vững chắc để hỗ trợ công cuộc tăng trưởng KT dài hạn của đất nước VIệt Nam. Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng sẽ tạo thêm rất nhiều việc làm và giúp cho người dân tăng mức thu nhập.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN