Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Nguyên Nhân Nấm Da Đầu - & Cách Chữa

Hôm nay, 22/07/2018 - 00:42

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 17/11/2016 - 01:57 
PhucAnh899

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 17/11/2016 - 01:48
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
N ấm da đầu chẩn đoán không dễ dàng do có nhiều loại tổn thương trên da đầu như chốc, vẩy nến, á sừng…và có rất nhiều loại nấm gây bệnh, mỗi bệnh lại có triệu chứng khác nhau.

Hai loại nấm thường gặp là:
Nấm da đầu do nấm Trichophyton gây nên. Bệnh khởi phát bằng các nốt sần nhỏ, rải rác trên da đầu. Nền tổn thương có các mảng vẩy mỏng, tóc lành xen kẽ tóc bị cụt gần gốc (tóc nhiễm nấm trở nên cứng và dễ gẫy). Mảng vảy da bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời. Bệnh này gây ngứa, người bệnh có thể bị nấm da ở một số vị trí khác (bẹn, mông, móng).

Bệnh trứng tóc do chủng nấm Pierdraiahortai và Trichosporon beigeli gây ra. Hình ảnh đặc trưng là dọc theo thân tóc, từ 2-3 cm tính từ gốc tóc, có những hạt tròn mềm, màu đen hoặc nâu có thể tuốt ra như trứng chấy. Bệnh này không gây rụng tóc vì sợi nấm chỉ phát triển ở thân tóc, có thể gây khó chịu hoặc ngứa ít.
Nguyên nhân bệnh nấm da đầu[url]http://chuabenhnamdadau.com/vach-tran-nhung-nguyen-nhan-gay-benh-nam-da-dau.html[/url]:
Bệnh thường phát sinh do vệ sinh cá nhân kém, mắc bệnh nấm da ở vị trí khác, mồ hôi làm ướt tóc tạo môi trường ẩm ướt thường xuyên. Do tính chất lao động với cường độ cao, sinh nhiều mồ hôi nhiều khi ở những n ơi c ó điều kiện tập trung như sinh viên… vệ sinh cá nhân thấp nênsinh viên cần hiểu biết về bệnh nấm da đầu để chủ động phòng chống bệnh.

Nguồn bệnh chủ yếu là người, ngoài ra có thể có từ một số loại súc vật như chó, mèo. Nấm có thể tồn tại dai dẳng ở vật dụng bị nhiễm. Bệnh lây trực tiếp qua da, nhưng cách thường gặp là qua việc dùng chung lược, gối…với người bệnh.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. ... ho-de.html
Để chuẩn đoán, ngoài việc dựa vào các triệu chứng lâm sàng, cần xét nghiệm: soi tươi bệnh phẩm là mảng vẩy da đầu hoặc chất bám trên tóc. Nuôi cấy trong môi trường đạm thạch giúp chẩn đoán xác định loại nấm và có biểu đồ điều trị thích hợp.


Biểu hiện và tác hại của bệnh nấm da đầu
Khi bị nấm da đầu thì thường bệnh sẽ hiểu hiện ra bên ngoài bằng một v ài dấu hiệu như: Nấm da đầu biểu hiện ra bên ngoài dưới dạng các thành các mảng tròn rộng. Hay xuất hiện với những mảng màu trắng, đóng thành vảy trên da đầu, nếu như vi ệc này diễn ra li ên t ục thì còn xuất hiện tình trạng rụng tóc. Nấm da đầu lan rộng bằng cách lây trực tiếp qua các tế bào trên da đầu, hay gián tiếp do việc dùng chung lược, m ũ với người mắc bệnh.
Tác hại của nấm da đầu thường nghiêm trọng, vì không chỉ làm phiền cuộc sống của người b ệnh mà còn làm cho tóc rụng nhi ều mất đi tính thẩm mỹ. Nấm da đầu là nguyên nhân dẫn tới hói đầu, rụng nhiều tóc, bong vảy. Theo đó là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và trên da đầu. Bệnh nếu không điều trị sớm, nấm sẽ lan r ộng ra da đầu và tồn tại trong vòng nhiều tháng.

Các cách điều trị nấm da đầu hiện nay
Hiện nay việc điều trị nấm đầu chủ yếu chính là việc dùng thuốc điều trị khắc phục trực tiếp. Nấm da đầu khác với các loại nấm trên vùng da khác rất khó điều trị. Tuy nhiên, nếu kiên trì dùng thuốc đều có thể chữa khỏi bệnh. Việc điều trị bước đầu sẽ gặp phải khó khăn, là do sự viêm nhiễm xảy ra ở chân tóc, nên khi dùng thuốc bôi khó có thể trị triệt để ở khu vực sâu chân tóc, chính vì thế việc kiên trì điều trị nấm là việc vô cùng cần thiết.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. ... am-da-dau/
Loại thuốc dùng để điều trị nấm da đầu là Grisefulvin. Hoạt chất này thường được dùng nhiều vì có tác dụng diệt nấm rất tốt. Thuốc có hai dạng, dung dịch và viên nén. Thuốc dùng từ 1 đến 2 lần một ngày theo khuyến cáo của bác sĩ. Nên dùng thuốc ít nhất 5 tuần liên tục.

Khi dùng thuốc trị nấm da đầu các bạn nên chú ý là kiên trì dùng thuốc một thời gian kể cả khi thấy các triệu chứng của bệnh giảm vì mầm nấm không điều trị triệt để sẽ lại tái phát lại trong thời gian ngắn. Ngoài việc dùng thuốc thì các bạn cũng nên sinh hoạt s ạch s ẽ để khắc phục tình trạng nấm đ ầu tránh gây rụng tóc nhé.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: