Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Chữa dứt điểm bệnh viêm gan b có được không?

Hôm nay, 23/02/2018 - 17:43

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 13/11/2016 - 11:54 
tiencuongbk

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 24/03/2016 - 10:34
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Tại Việt Nam, tỷ lệ người dân mang mầm bệnh viêm gan chiếm hơn 8% dân số. Trong số đó, virus viêm gan b là 1 trong những nguyên nhân chức năng trọng gây lên căn bệnh viêm gan mãn tính, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cộng đồng khó chữa hơn là có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng bởi nó còn dẫn tới các căn bệnh xơ gan và ung thư gan.

CÁC THỂ bệnh viêm gan siêu vi b

Theo nhiều bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám gan Kim Mã viêm gan b có hai dạng: virut viêm gan siêu vi b cấp tính và viêm gan b mãn tính.

bệnh viêm gan b có chữa được không sẽ có khả năng diệt hoàn toàn và tạo dựng được kháng thể miễn dịch suốt đời. Việc chữa bệnh trong khoảng thời gian cấp tính đa số chỉ cần người bệnh nghỉ ngơi và có các giải pháp điều trị hợp lý.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
viêm gan siêu vi b mãn tính: Nếu ở dạng không sinh hoạt chỉ cần phải theo sát định kỳ, chưa phải điều trị đặc hiệu. Còn nếu ở dạng hoạt động, căn cứ vào trường hợp chi tiết, bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc đặc trị dạng uống hoặc chích. Khoảng thời gian phòng ngừa tùy từng trường hợp căn bệnh nhân nhưng mà thường trong vòng từ 1 đến một trong số vài năm, thậm chí một vài trường hợp phải chữa trị suốt đời. Khi bệnh nhân được mắc bệnh viêm gan siêu vi b mãn tính, mục đích của việc điều trị là làm sao ngăn chặn kịp thời việc virus nhân bản gây tổn thương gan, giảm tỉ lệ xơ gan, ung thư gan.

virut viêm gan b CÓ TRỊ DỨT ĐIỂM bị KHÔNG?

Tỉ lệ căn bệnh nhân bị chữa khỏi hẳn virut viêm gan siêu vi b mãn tính tuy rất thấp nhưng bệnh nhân không bị nản lòng mà cần phải kiên nhẫn điều trị. người dân được mắc bệnh viêm gan b vẫn lập gia đình, có con bình sẽ có biểu hiện. Tuy nhiên, nếu mang thai mà có HBeAg dương tính thì sẽ có khả năng nhiễm viêm gan siêu vi b cho con. Tại thời điểm này, đa số trẻ sinh từ mẹ bị mắc bệnh viêm gan b đều bị tiêm vaccine và dùng HBIg ngay sau khi sinh để bị bảo vệ trong tháng đầu đời. Trẻ cũng cần phải bị kiểm tra HBsAg và antiHBs sau 18 tháng để bảo đảm việc chủng ngừa theo chương trình tiêm chủng triển khai mở rộng. Không phải ai bị viêm gan b cũng sẽ chuyển sang xơ gan hay ung thư nếu họ có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và điều trị thích hợp.

những bác sĩ chuyên khoa cũng nói thêm rằng Ngày nay y khoa đã có rất những kỹ thuật chữa trị virut viêm gan siêu vi b tiên tiến. Tuy nhiên, các giải pháp chữa khỏi chưa tiêu chữa trị bị hoàn toàn virus viêm gan b. Vì vậy, bệnh nhân cần phải kiên nhẫn chữa trị trong quãng thời gian dài.

Để giúp điều trị bệnh viêm gan b mãn tính gây hại cho gan thì người dân căn bệnh cần định kỳ đến căn bệnh viện, trung tâm khám điều trị uy tín để các bác sĩ kết luận chính xác nhất về bệnh, kịp thời điều trị để tránh bệnh tái phát làm suy giảm vai trò chức năng gan. Phòng khám gan Kim Mã tại số 12 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: