Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Sống lâu hơn với "siêu" hạt này

Hôm nay, 16/08/2018 - 03:48

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 12/11/2016 - 09:37 
hatdinhduongthienan

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 02/11/2016 - 11:52
Bài viết: 21
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Những người ăn quả hạch (các loại hạt có vỏ cứng hàng ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân so với những người không ăn. Đó là kết quả nghiên cứu được đăng trên Tạp chí y học New England (Mỹ).
Một nhóm nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu quy mô lớn về sự liên quan giữa việc ăn quả hạch và tỷ lệ tử vong do những nguyên nhân nhất định của gần 76.500 phụ nữ và gần 42.500 nam giới.


Những người tham gia nghiên cứu phải trả lời câu hỏi về các thực phẩm họ thường xuyên ăn trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 năm, cũng như ước tính mức độ thường xuyên ăn 1 ounce (khoảng 28g) quả hạch.

Kết quả cho thấy càng ăn nhiều hạt vỏ cứng thì nguy cơ tử vong trong 30 năm tiếp theo càng giảm.

Theo đó, tử vong do mọi nguyên nhân giảm 11% đối với những người ăn 1 lần/tuần, 13% với những người ăn 2-4 lần, 15% với những người ăn 5-6 lần và 20% với những người ăn từ 7 lần/tuần trở lên.

Nhà khoa học Charles Fuchs thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư dạ dày Dana-Farber (Mỹ) cho biết lợi ích rõ ràng nhất của việc ăn quả hạch là giúp giảm 29% nguy cơ tử vong do bệnh tim - nguyên nhân chủ yếu gây tử vong đối với người dân Mỹ và giảm 11% nguy cơ tử vong do ung thư.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.


Trước đây, một số nghiên cứu cũng đưa ra kết luận rằng ăn quả hạch giúp làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và ung thư ruột.

Tuy nhiên, đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu về sự liên quan giữa việc ăn quả hạch và tỷ lệ tử vong đối với một nhóm đối tượng lớn kéo dài tới hơn 30 năm.

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy những người ăn quả hạch thường xuyên mảnh mai hơn những người không ăn. Điều này làm giảm nỗi lo rằng ăn nhiều quả hạch sẽ bị thừa cân.

Quả hạch là những loại hạt có vỏ cứng bao gồm lạc và "các loại hạt cây" như quả óc chó, quả phỉ, hạnh nhân, hạt dẻ Brazil, quả hồ đào, hạt điều, quả hồ trăn và hạt thông.

Quả hạch chứa nhiều a-xít béo không no, protein chất lượng cao, chất xơ, vitamin, muối khoáng và các phytochemical, tất cả đều mang những đặc tính bảo vệ tim, chống ung thư, chống viêm và chống oxy hóa.

Trước đó, từ năm 2003, Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ đã thông báo có đủ bằng chứng cho thấy ăn 1,5 ounce (42,5g) quả hạch mỗi ngày "có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim”.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: