Thời gian giặt đồ các món như thế nào

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
toan102
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 30/12/2015 - 11:18

Thời gian giặt đồ các món như thế nào

Gửi bài gửi bởi toan102 » 11/11/2016 - 16:30

Nên xắp xếp thời kì giặt tẩy quần áo theo một chu kì hợp lý là lời khuyên chân thành của trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux. Không phải loại quần áo nào cũng có khả năng giặt liên tiếp , nhưng cũng chẳng thể để quá lâu không giặt. Bạn nên đặt ra một lịch giặt đồ ăn nhập để vừa giữ được tuổi thọ quần áo , chăn màn , lại vừa giúp những thứ vải vóc việc quen thuộc tiếp xúc với làn da hàng ngày xoành xoạch anh tiếng thơm tho , sạch sẽ.

Đồ ngủ

hầu như mỗi người đều có xu hướng nghĩ rằng , chỉ có những loại đồ mặc khi chạy ban ngày , tiếp xúc với mồ hôi , bụi bẩn bên ngoài mới cần giặt thường xuyên. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai trái. Đồ ngủ tuy không tiếp xúc với bụi bẩn bên ngoài , nhưng lại chứa rất nhiều vi khuẩn và tế bào chết do thân hình anh chị tiết ra hàng đêm. Chính vì thế , quần áo ngủ cũng bẩn không kém gì các loại đồ mặc khi sinh dưỡng , bạn chỉ nên mặc chúng 2 lần rồi nên đem đi giặt ngay.

Đồ lót

Hẳn là ai trong anh chị cũng giặt quần lót mỗi ngày. Thế nhưng áo lót , áo may ô thì lại không. Anh chị đều nghĩ chỉ có quần lót mới bẩn , còn những loại áo lót thì do không tiếp xúc với bụi nên không cần giặt. Thế nhưng , bạn nên nhớ rằng ngực là một trong những chi tiết tiết ra mồ hôi nhiều nhất trên tài thể con người , chính vì thế , áo lót cũng không hề sạch sẽ như anh chị tưởng. Bạn nên giặt mỗi ngày sau khi mặc.

Xem thêm: Giặt đồ lót bằng máy giặt an toàn

Vỏ chăn gối , ga trải giường

Khi nằm ngủ , thân hình anh chị vẫn ra mồ hôi trộm , dù mùa đông hay mùa hè. Đây là biến hóa sinh lí rất thông thường. Thế nhưng , điều này làm vỏ chăn , gối và ga trải giường rất nhanh bẩn. Bạn đừng nhìn thấy chúng không có vệt đen , vết ố hay chưa có mùi hôi mà nghĩ chúng sạch. Lượng vi khuẩn tích lại của chúng sau một tuần thỉnh thoảng còn nhiều hơn cả lượng vi khuẩn trên nắp bàn cầu. Vì thế , các chuyên gia khuyên anh chị nên giặt vỏ chăn , gối , ga giường 1 tuần/lần , hoặc chí ít 3 tuần/lần.

Đồ Jean

Trừ phi quá bẩn , nếu không , bạn chỉ nên giặt quần jean sau 5 lần mặc. Vì quần jean chất vải tuy dày , nhưng rất dễ cằn cọc , lại cứng và khó xả sạch xà phòng. Chính vì thế , quần jean nên là thứ đồ giữ lại giặt.

Lõi gối , ruột chăn

Ruột chăn gối nên giặt khoảng 3 tháng/lần. Chúng khá dày và khó làm sạch , nhưng cũng chẳng thể bỏ quá việc lau chùi chúng , vì lượng vi khuẩn từ vỏ gối , vỏ chăn sẽ từ từ truyền sang. Sau khi lau chùi , nên đem phơi nắng để ruột chăn gối được thơm lâu.

>> Sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà quận Ba Đình

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN