Lo lắng khi thấy mụn mào gà mọc ở lưỡi

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
socialnv112
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 34
Ngày tham gia: 24/06/2016 - 17:23
Liên hệ:

Lo lắng khi thấy mụn mào gà mọc ở lưỡi

Gửi bài gửi bởi socialnv112 » 11/11/2016 - 14:12

Hỏi: Chào bác sĩ,
Tôi 25 tuổi. Tôi hiện chưa có gia đình nhưng đã có người yêu. Chúng tôi đã từng quan hệ bằng miệng một vài lần. Gần đây tôi thấy ở lưỡi có xuất hiện những mảng màu hồng, nhìn kỹ thấy đó là những mụn sùi kích thước khoảng nửa hạt đậu mọc liên kết lại với nhau. Sau khi đi khám, tôi được các bác sĩ cho làm xét nghiệm HPV, kết quả dương tính. Xin hỏi bác sĩ, có phải tôi mắc sùi mào gà ở lưỡi và biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu là gì?
thutr…@gmail.com
Đáp: Chào bạn,
Chúng tôi rất chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh rất dễ lây, đặc biệt là khi bạn có quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Do từng có quan hệ bằng miệng, lại đã có kết quả dương tính với HPV nên rất có thể là bạn đã mắc sùi mào gà ở miệng.
Khi mắc sùi mào gà ở miệng, tổn thương bệnh thường xuất hiện tại vòm họng, khoang miệng, lưỡi, lợi… Sau thời gian ủ bệnh, thường là từ 2-9 tháng (tùy trường hợp cụ thể), triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà ở miệng là có các mảng trắng hoặc đỏ hay vết loét trong khoang miệng, vòm họng, lưỡi, lợi khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đau khi nuốt, ăn uống… nhiều trường hợp còn nhầm lẫn triệu chứng của sùi mào gà ở miệng với tình trạng viêm họng, nhiệt miệng… nên tự mua thuốc về uống nhưng bệnh ngày càng nặng hơn. Khi đi khám, làm xét nghiệm bệnh nhân mới phát hiện mình bị sùi mào gà.

HPV (Human papilloma virus) là virus gây ra bệnh sùi mào gà. Cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể tiêu diệt hoàn toàn loại virus này. Nhưng với các cách chữa sùi mào gà đốt điện, đốt laser… kết hợp với dùng thuốc khánh virus, bệnh của bạn sẽ được điều trị ổn định. Bạn cũng có thể sống khỏe mạnh, vui vẻ.
Nếu không được chữa trị kịp thời, sùi mào gà ở miệng sẽ gây nhiều khó chịu trong sinh hoạt. Ngoài ra bệnh nhân nếu nhiễm HPV typ 16,18 còn có nguy cơ bị ung thư vòm họng…
Miệng và lưỡi là những vị trí rất nhạy cảm. Vì vậy, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được thăm khám và tư vấn, điều trị. Tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh.
Tham khảo thêm: chữa sùi mào gà ở đâu tốt

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN