Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trực tiếp ra nước ngoài

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tienmanh0211
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 09/09/2015 - 08:39

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trực tiếp ra nước ngoài

Gửi bài gửi bởi tienmanh0211 » 07/11/2016 - 16:13

Các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang đầu tư ra nước ngoài khoảng 894 triệu đô la Mỹ chỉ trong 7 tháng đầu năm 2014. Như vậy, lũy kế cho đến hết tháng 7 năm 2014, Việt Nam đã có 890 dự án được cấp giấy phép đầu tư sang 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng số vốn đăng ký đầu tư của phía Việt Nam đạt 19 tỷ đô la Mỹ.

Đây là con số vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố. Theo đó, 894 triệu đô la Mỹ là tổng số vốn của 68 dự án đầu tư ra nước ngoài đã được các doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư tại 21 quốc gia. Tuy có đến 68 dự án đầu tư ra nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2014, song theo Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, chỉ có 6 dự án là dự án quy mô lớn. Trong đó, lớn nhất là Dự án đầu tư mạng viễn thông tại Tanzania của tập đoàn Viettel, với tổng số vốn đầu tư 355,2 triệu đô la Mỹ.
Hình ảnh
Một dự án khác cũng của tập đoàn Viettel, là đầu tư mạng viễn thông tại Burundi, với tổng số vốn đầu tư là 170 triệu đô la Mỹ.

Ngoài ra, còn có những dự án trồng cao su tại đất nước Campuchia của Công ty CP An Đông Mia (80,4 triệu đô la Mỹ), Công ty CP Cao su Tây Ninh (64,7 triệu đô la Mỹ), Công ty CP Dầu Tiếng - Kratie (63,8 triệu đô la Mỹ) và Công ty cổ phần Tân Biên Kampong Thom (61,98 triệu đô la Mỹ).

Chỉ 6 dự án trên đã có tổng số vốn đăng ký đầu tư 796 triệu đô la Mỹ, chiếm 89% tổng số vốn đăng ký đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2014. Trong khi đó, 62 dự án còn lại có quy mô vốn trung bình, bình quân chỉ 1,58 triệu đô la Mỹ/dự án.

Như thường thấy, theo Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, đất nước Campuchia vẫn là thị trường có rất nhiều dự án đầu tư của Việt Nam, chiếm 25% tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài trong vòng 7 tháng đầu năm 2014. Tuy vậy, đất nước Tanzania mới là thị trường đang thu hút được lượng vốn đầu tư lớn nhất, với chỉ một dự án đầu tư, nhưng chiếm tới 39% tổng số vốn đăng ký đầu tư.

Truyền thông và nông - lâm nghiệp tiếp tục là các lĩnh vực đầu tư trực tiếp ra nước ngoài nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam. Và có lẽ, đây cũng chính là lĩnh vực đã giúp Việt Nam thu được trái ngọt sau 1 thời gian đầu tư trực tiếp ra nước ngoài. Một số DN bắt đầu thu được lợi nhuận ở nước ngoài, như tập đoàn Viettel, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai...

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN