Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trực tiếp ra nước ngoài

Hôm nay, 23/07/2018 - 19:03

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 07/11/2016 - 16:13 
tienmanh0211

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 09/09/2015 - 08:39
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang đầu tư ra nước ngoài khoảng 894 triệu đô la Mỹ chỉ trong 7 tháng đầu năm 2014. Như vậy, lũy kế cho đến hết tháng 7 năm 2014, Việt Nam đã có 890 dự án được cấp giấy phép đầu tư sang 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng số vốn đăng ký đầu tư của phía Việt Nam đạt 19 tỷ đô la Mỹ.

Đây là con số vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố. Theo đó, 894 triệu đô la Mỹ là tổng số vốn của 68 dự án đầu tư ra nước ngoài đã được các doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư tại 21 quốc gia.
  • Cảm nhận của khách hàng khi được [url='http://viettinlaw.com/tu-van-dau-tu-nuoc-ngoai.html']tư vấn đầu tư nước ngoài[/url] tại công ty tư vấn đầu tư VisionC
  • Những giấy tờ cần thiết khi làm [url='http://viettinlaw.com/thu-tuc-cap-giay-chung-nhan-dau-tu.html']thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư[/url] cho doanh nghiệp
Tuy có đến 68 dự án đầu tư ra nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2014, song theo Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, chỉ có 6 dự án là dự án quy mô lớn. Trong đó, lớn nhất là Dự án đầu tư mạng viễn thông tại Tanzania của tập đoàn Viettel, với tổng số vốn đầu tư 355,2 triệu đô la Mỹ.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Một dự án khác cũng của tập đoàn Viettel, là đầu tư mạng viễn thông tại Burundi, với tổng số vốn đầu tư là 170 triệu đô la Mỹ.

Ngoài ra, còn có những dự án trồng cao su tại đất nước Campuchia của Công ty CP An Đông Mia (80,4 triệu đô la Mỹ), Công ty CP Cao su Tây Ninh (64,7 triệu đô la Mỹ), Công ty CP Dầu Tiếng - Kratie (63,8 triệu đô la Mỹ) và Công ty cổ phần Tân Biên Kampong Thom (61,98 triệu đô la Mỹ).

Chỉ 6 dự án trên đã có tổng số vốn đăng ký đầu tư 796 triệu đô la Mỹ, chiếm 89% tổng số vốn đăng ký đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2014. Trong khi đó, 62 dự án còn lại có quy mô vốn trung bình, bình quân chỉ 1,58 triệu đô la Mỹ/dự án.

Như thường thấy, theo Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, đất nước Campuchia vẫn là thị trường có rất nhiều dự án đầu tư của Việt Nam, chiếm 25% tổng số dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài trong vòng 7 tháng đầu năm 2014. Tuy vậy, đất nước Tanzania mới là thị trường đang thu hút được lượng vốn đầu tư lớn nhất, với chỉ một dự án đầu tư, nhưng chiếm tới 39% tổng số vốn đăng ký đầu tư.

Truyền thông và nông - lâm nghiệp tiếp tục là các lĩnh vực đầu tư trực tiếp ra nước ngoài nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam. Và có lẽ, đây cũng chính là lĩnh vực đã giúp Việt Nam thu được trái ngọt sau 1 thời gian đầu tư trực tiếp ra nước ngoài. Một số DN bắt đầu thu được lợi nhuận ở nước ngoài, như tập đoàn Viettel, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai...


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron