Thu hút người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
vietlongplus
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 11/10/2016 - 16:15
Liên hệ:

Thu hút người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam

Gửi bài gửi bởi vietlongplus » 07/11/2016 - 15:16

Việt Nam được đánh giá là “ viên ngọc rồng “ của Đông Nam Á, sở hữu vị trí chiến lược quan trọng và là cửa ngõ chiến lược quan trọng.
Hình ảnh
Việt Nam – viên ngọc rồng của Châu Á
Việt Nam ngày càng phát triển về mọi mặt thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài tới làm ăn, kinh doanh. Không những vậy, tiềm năng du lịch của Việt Nam rất đa dạng nhờ sở hữu nhiều cảnh quan đẹp. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều người nước ngoài muốn tới Việt Nam sinh sống, làm ăn và du lịch. Trong đó, trước khi tới Việt Nam thì vấn đề nhà ở được khách nước ngoài quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cần có điều kiện pháp lý, quy trình theo đúng pháp luật hiện hành. Những thông tin về điều kiện pháp lý, quy trình người nước ngoài mua nhà tại Việt Namdưới đây sẽ là cơ sở tham khảo của nhân viên tư vấn pháp lý cũng như khách hàng là người nước ngoài muốn mua nhà tại Việt Nam.
Hình ảnh
Người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam
ĐIỀU KIỆN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MUA NHÀ TẠI VIỆT NAM
Chúng tôi là công ty bất động sản liên kết với công ty luật hàng đầu tại Việt Nam chuyên tư vấn pháp lý, thủ tục, quy trình cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Những thủ tục, pháp lý, quy trình cần thiết sẽ được công ty chúng tôi tư vấn chi tiết bởi luật sư danh tiếng. Nếu khách hàng là người nước ngoài cần tư vấn trực tiếp thì chúng tôi hoàn toàn có thể tư vấn trực tiếp bởi luật sư của chúng tôi ngoài có trình độ chuyên môn cao thì trình độ tiếng anh cũng như kinh nghiệm làm việc với người nước ngoài rất nhiều.

1. Giấy tờ chứng minh đối tượng được mua, được thừa kế, được tặng cho và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.
Cá nhân nước ngoài phải có hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu (sau đây gọi chung là hộ chiếu) do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp kèm theo một trong các giấy tờ sau đây:
a) Trường hợp là người vào đầu tư trực tiếp tại Việt Nam thì phải có tên trong Giấy chứng nhận đầu tư hoặc trong giấy tờ tương ứng với hoạt động đầu tư do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận đầu tư) còn thời hạn từ một năm trở lên hoặc có giấy tờ chứng minh là thành viên Hội đồng quản trị, Hội đồng quản lý của doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam;
b) Trường hợp là người được các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam theo pháp luật doanh nghiệp thuê giữ các chức danh tổng giám đốc, giám đốc và cấp phó của doanh nghiệp hoặc trưởng, phó các đơn vị trực thuộc doanh nghiệp thì phải có hợp đồng thuê giữ chức danh quản lý hoặc có quyết định bổ nhiệm được lập bằng tiếng Việt;
c) Trường hợp là người có công đóng góp với đất nước thì phải có Huân chương hoặc Huy chương của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng;
d) Trường hợp là người có đóng góp đặc biệt cho đất nước thì phải có giấy tờ xác nhận của cơ quan cấp Bộ phụ trách lĩnh vực cá nhân nước ngoài có đóng góp và gửi tới Bộ Xây dựng xem xét để trình Thủ tướng Chính phủ có văn bản cho phép;
đ) Trường hợp là người vào Việt Nam làm việc trong lĩnh vực kinh tế, khoa học, công nghệ, môi trường, giáo dục – đào tạo, văn hóa, thông tin, thể dục, thể thao, y tế, xã hội, luật sư thì phải có văn bằng chứng minh có trình độ kỹ sư, cử nhân trở lên do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp kèm theo một trong các giấy tờ sau đây:
– Giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp;
– Giấy phép hành nghề chuyên môn tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
e) Trường hợp là người có kỹ năng đặc biệt thì phải có giấy tờ xác nhận về chuyên môn, kỹ năng của hiệp hội, hội nghề nghiệp Việt Nam hoặc của cơ quan cấp Bộ phụ trách lĩnh vực mà người nước ngoài có chuyên môn, kỹ năng kèm theo giấy phép hành nghề chuyên môn tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp (đối với trường hợp pháp luật yêu cầu phải có giấy phép hành nghề) hoặc Giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp (đối với trường hợp pháp luật không yêu cầu phải có giấy phép hành nghề);
g) Trường hợp là người kết hôn với công dân Việt Nam thì phải có giấy tờ chứng nhận kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài cấp kèm theo hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ khẩu thường trú và chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.

Hình ảnh
Điều kiện người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

2. Giấy tờ chứng minh điều kiện được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.
Cá nhân nước ngoài phải có Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc giấy tờ chứng nhận được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ công a* cấp và không thuộc đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan Đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự nước ngoài và cơ quan Đại diện của Tổ chức quốc tế tại Việt Nam ngày 23 tháng 8 năm 1993 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc đối tượng được mua, được thừa kế, được tặng cho và sở hữu nhà ở tại Việt Nam phải đang hoạt động tại Việt Nam và có Giấy chứng nhận đầu tư do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp còn thời hạn từ một năm trở lên.

Xem thêm chi tiế tại King Land

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN