Chỉ nha khoa là gì? sử dụng như thế nào để hợp lý nhất

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
luckyone
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 10/10/2016 - 15:05

Chỉ nha khoa là gì? sử dụng như thế nào để hợp lý nhất

Gửi bài gửi bởi luckyone » 04/11/2016 - 23:14

Nha sĩ khuyên chúng ta nên sử dụng chỉ nha khoa. Để loại bỏ những mảng bám vi khuẩn tạo thành trên bề mặt của răng khi chúng ta ăn thức ăn. Nếu không làm sạch, loại bỏ những mảng bám, vi khuẩn này thì lâu dài chúng sẽ gây sâu răngviêm nướu. Vậy chỉ nha khoa làm bằng gì,sử dụng thế nào hợp lý?
Vậy chỉ nha khoa là gì? Cách dùng ra sao? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng chỉ nha khoa? Các vấn đề này chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết sau.

Chỉ nha khoa là loại vật dụng trong nha khoa dạng sợi thanh mảnh giúp lấy các thức ăn thừa và quét sạch các mảng bám vi khuẩn trong kẽ răng trước khi chúng hình thành vôi răng. Chỉ nha khoa có tẩm các chất kháng vi sinh vật, chất ức chế sự lên triclosan, chlorexidine, men (anti-yeast)…

1. Chỉ nha khoa làm bằng gì?
Chỉ nha khoa đúng như tên gọi, nó giống như là một sợi chỉ mảnh, đường kính khá nhỏ, tương đương với đường kính của sợi chỉ hoặc xấp xỉ như thế. Nhưng chỉ nha khoa không phải là sợi chỉ may vá nhé, chất liệu của nó hoàn toàn khác và chuyên dùng trong nha khoa.

Vậy chỉ nha khoa làm bằng gì, chất liệu ra sao?

Chỉ nylon (hoặc chỉ đa sợi): Chỉ nylon có loại chưa được bao bằng sáp,hoặc được bao bằng sáp và có nhiều hương thơm, Loại này dễ tưa các sợiHình ảnhChỉ nha khoa làm bằng gì, có tốt cho sức khỏe của răng hay không?


Chỉ PTFE (chỉ một sợi): Chỉ sợi đơn (PTFE) có thể trượt dễ dàng qua những kẽ răng thậm chí với những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa.

Khi sử dụng đúng cách, cả hai loại chỉ đều rất tốt trong việc làm sạch mảng bám và mẩu vụn thức 2. Chỉ nha khoa làm bằng gì, cách sử dụng thế nào?
+ Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30cm và cuộn quanh hai ngón tay giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm.

+ Dùng ngón tay đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng.

+ Nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

+ Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.

[3. Chỉ nha khoa làm bằng gì Một số điều cần lưu ý [/B]
Có nhiều người đặt câu hỏi "dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng ", các bạn trả lời như thế nào? Vâng câu trả lời chính xác là đánh răng trước khi dùng chỉ nha khoa, tại vì bàn chải đánh răng sẽ làm sạch khoang miệng toàn bộ còn những kẻ răng nào mà bàn chải không tới được chỉ nha khoa sẽ làm

+ Khi dùng chỉ nha khoa, đừng lo lắng nếu có chảy một ít máu ở vùng nướu dùng chỉ, đây là hiện tượng bình thường, nhất là trong trường hợp không sử dụng chỉ thường xuyên.

+ Việc chải răng và dùng chỉ nha khoa phải được thực hiện trên cả nướu và từng răng của cả hàm trên lẫn hàm dưới. Đặc biệt là các mặt xa của răng cối trong cùng vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

+ Mang theo chỉ nha khoa trong túi xách hoặc để trong ngăn tủ văn phòng để có thể sử dụng khi cần thiết.

Tốt nhất bạn nên mua chỉ nha khoa tại các hiệu thuốc để có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Khi dùng nếu cảm thấy không phù hợp thì nên đổi sang kích cỡ chỉ khác. Trong trường hợp cần được tư vấn thêm những kiến thức liên quan đến chỉ nha khoa làm bằng gì, hoặc các dịch chăm sóc răng, dịch vụ hàn răng thưa bằng composite, hàn răng khi bị sứt....., bạn có thể gọi về số Hotline 1900 6899 để được giải thích chi tiết hơn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN