Mọc răng khôn có ý nghĩa gì ? làm gì khi mọc răng khôn?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
luckyone
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 10/10/2016 - 15:05

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì ? làm gì khi mọc răng khôn?

Gửi bài gửi bởi luckyone » 02/11/2016 - 23:35

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng . Khi chiếc thông thường đã mọc đủ trên cung hàm rồi. và còn chỗ thì những chiếc răng cuối cùng này sẽ mọc lên ngay thẳng cùng răng khác. Tuy nhiên nếu không đủ chỗ thì 4 chiếc răng cuối sẽ không còn chỗ mọc vậy chúng tìm cách khác để mọc lên. Việc phẫu thuật nhổ răng khôn sẽ giúp giảm đau và hạn chế những biến chứng sau này. vậy Cần làm gì sau khi nhổ răng khôn?


Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu trong nha khoa nhưng nếu không kiểm soát tốt trong và sau khi nhổ thì các biến chứng có thể xảy ra, gây nên nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân. Chính vì những lý do này mà nhiều người thường thắc mắc cần phải làm gì sau khi nhổ răng khôn?

Sau khi nhổ răng khôn nên làm những điều sau:

– Cầm máu bằng cách cắn chặt bông gạc từ 45 – 60 phút để chấm dứt tình trạng chảy máu, lưu ý là không nên thay gạc mới mà chỉ cắn chặt một lần gạc duy nhất.

– Nếu răng sưng nề gây đau nhức, có thể chườm nóng hoặc lạnh.

– Uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ

– Ăn những đồ ăn mềm, không nhai trực tiếp để tránh thức ăn giắt vào vết thương gây nhiễm khuẩn.

Làm gì sau khi nhổ răng khôn 1

Làm gì sau khi nhổ răng khôn để ngăn chặn biến chứng nguy hiểm?

Ngoài những lưu ý về làm gì sau khi nhổ răng khôn, cần tránh làm những điều sau:

– Không nên chép miệng vì máu sẽ chảy ra nhiều hơn

– Tránh ăn đồ ăn cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, cay, chua… không nên uống rư*u bia

– Không nên ngậm nước muối sau khi nhổ răng ngay vì máu sẽ chảy nhiều hơn,

Làm gì để đẩy lùi biến chứng sau khi nhổ răng khôn?

Những chú ý về nhổ răng khôn xong nên làm gì là cần thiết nhưng việc nhổ răng như thế nào cũng quan trọng không kém bởi với các biến chứng có thể xảy ra ngay sau khi nhổ, điều này phụ thuộc phần lớn vào địa chỉ nha khoa mà bạn nhổ răng có chất lượng hay không.

xem thêm: răng khôn tốt hay xấu

Bạn có thể đến Nha Khoa KIM để nhổ răng khôn bởi đây là mô hình của một Nha Khoa với đầy đủ các điều kiện về nhân lực và vật lực để phục vụ điều trị cho bệnh nhân.

Công nghệ nhổ răng hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay là máy siêu âm đã được Nha Khoa áp dụng trong nhổ răng khôn và các loại răng khác. Ưu điểm nổi trội của phương pháp này là: không bị đau, nhanh chóng, không xâm lấn quá nhiều đến nướu và xương hàm nên máu không chảy ra quá nhiều và nhanh hết trong thời gian ngắn.

Đặc biệt, việc đảm bảo vô trùng khép kín là điều quan trọng khi nhổ răng khôn tại Nha Khoa, trước khi nhổ răng, dụng cụ được khử trùng sạch sẽ, hấp trong lò hấp vô trùng tự động với nhiệt độ cao và áp suất lớn để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Sau khi khử trùng, bác sĩ sử dụng máy đóng gói dụng cụ nha khoa chuyên dụng để ngăn chặn sự tiếp xúc của dụng cụ với vi khuẩn trong không khí.

Bệnh nhân cũng được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi nhổ răng để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra trong điều kiện sạch khuẩn, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến làm gì sau khi nhổ răng khôn hay những thắc mắc liên quan tới răng khôn nhưng nhổ răng khôn an toàn, hay mọc răng khôn đau bao lâu.....đã được chúng tôi giải đáp ở trên đây, bạn chỉ cần lưu ý thực hiện đúng là sẽ ngăn chặn được các biến chứng thường gặp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ của Nha Khoa, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6899 để được tư vấn trực tiếp.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN