Giải đáp thắc mắc: Hắc lào có để lại sẹo không?

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Giải đáp thắc mắc: Hắc lào có để lại sẹo không?

Gửi bàigửi bởi nhunguyen1219 » 02/11/2016 - 15:49

Hắc lào là do vi nấm thuộc nhóm dermatophytes gây nên. Biểu hiện bệnh thông thường là ngứa và nổi mụn nước ở vùng da cố định. Các mảng hắc lào hay được dân gian gọi là lác đồng tiền vì có hình thù giống như đồng tiền xu. Kích thước to hay nhỏ phụ thuộc vào tình trạng vi nấm tấn công. Tuy nhiên, bạn không được phép gãi vì sẽ làm vết thương bội nhiễm lây lan ra các vùng da xung quanh. Khi bị bội nhiễm, bệnh hắc lào có để lại sẹo không?

Bệnh hắc lào có để lại sẹo không?

Bệnh ban đầu thông thường là mảng nhỏ, gây ngứa và đặc biệt ngứa nhiều về đêm, ngứa khi đổ mồ hôi nhiều. Bệnh hắc lào nếu điều trị đúng sẽ không để lại sẹo. Còn nếu để lâu không trị sẽ tổn thương da và hình thành sẹo, chàm,…Sẹo do hắc lào để lại rất khó trị khỏi. Vì thế, bạn nên chú ý trị khỏi bệnh.

Hình ảnh

Chữa bệnh hắc lào tận gốc không để lại sẹo

Có thể trị bệnh bằng các loại thuốc như imidazole, terbinafine, amorolfine, kentoconazole… Thuốc này bôi ngày 2 lần, bôi trong 2-5 tuần tùy theo mức dộ tổn thương trên da bạn.

Khi sử dụng các loại thuốc, bạn cần phải tham khảo ý kiến các bác sĩ để không bị ảnh hưởng của tác dụng phụ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống khoa học, từ bỏ các chất kích thích, đồ ăn ngọt béo, nhiều dầu mỡ. Việc vệ sinh cơ thể và vệ sinh nơi ở là cần thiết cho bệnh của bạn. Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác để tránh bệnh lây lan. Nên tắm nước ấm mỗi ngày 1 lần, tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh. Bạn cũng không nên tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, trong giai đoạn bị bệnh nên hạn chế hoạt động để không bị đổ nhiều mồ hôi gây ngứa.

>> Cảnh báo khả năng lây lan của bệnh hắc lào
nhunguyen1219
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 24/06/2016 - 10:02

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Google Adsense [Bot], minhhuyen8822 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN