Tác hại do khớp cắn bị ngược gây ra là gì?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nguyennga710
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 11/09/2016 - 11:46

Tác hại do khớp cắn bị ngược gây ra là gì?

Gửi bài gửi bởi nguyennga710 » 01/11/2016 - 02:17

Một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng đó là khớp cắn ngược. Tình trạng này gây mất cân xứng và tác đông xấu đến cử động của hàm. Sau đây nha khoa Paris sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về hiện tượng này.

1/ Đặc điểm của tình trạng khớp cắn ngược là gì?

Hình ảnh
Khớp cắn ngược được nhận dạng như thế nào?


Khớp cắn ngược hay còn gọi là răng móm là sự sai lệch trong tương quan giữa hai hàm răng trên – dưới làm phá vỡ vị trí chuẩn của hàm răng khiến cho hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên. Đây là dạng sai lệch khớp cắn loại 2 theo cách phân định của y khoa cho các kiểu sai lệch khớp cắn.

Có thể hiểu một cách đơn giản, thông thường khi cắn hai hàm răng vào với nhau thì hàm trên sẽ nằm ở bên ngoài hàm dưới, nhưng với khớp cắn ngược thì hàm dưới lại nằm ở bên ngoài của hàm trên.

Khớp cắn ngược có một số điểm riêng biệt như sau:
 • Hai hàm răng không đạt tương quan chuẩn: Đây là đặc điểm đặc trưng nhất của khớp cắn ngược mà bạn có thể dễ dàng nhận ra, đó là hàm răng trên nằm ở ngoài hàm răng dưới, bị hàm răng dưới phủ hoàn toàn.
 • Nhóm răng trong (tiền hàm và răng hàm) có thể tiếp xúc ở mặt nhai chuẩn và cũng có thể không chuẩn, đặc biệt là khi vòm hàm trên quá nhỏ so với vòm hàm dưới.
 • Nhóm răng trước (răng cửa và răng nanh) có thể chạm hoặc không chạm nhau. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà giữa hàm trên với hàm dưới có tiếp xúc với nhau hay không. Cắn ngược càng nặng thì khoảng cách giữa 2 hàm răng càng cách xa nhau khi ở trạng thái nghỉ bình thường.
 • Phần trán – mũi – cằm không tương quan chuẩn mà bị lệch, bị gãy ở giữa gương mặt, cho nên khi nhìn nghiêng sẽ thấy mũi gãy, cằm dô ra trước như mặt lưỡi cày.
 • Đường nối trán – mũi – cằm có thể gãy khúc, cũng có thể thẳng nhưng đường thẳng lại bị lệch trái hoặc lệch phải.
2/ Khớp cắn ngược có những tác hại gì?

Hình ảnh
Khớp cắn ngược có hại gì?


Khớp cắn ngược mang lại vô số tác hại cho sức khỏe của người bệnh cũng như sinh hoạt hằng ngày.
 • Mất thẩm mỹ: Khi khớp cắn bị ngược khuôn mặt của bạn sẽ cực kỳ mất thẩm mỹ. Phần cằm của bệnh nhân sẽ bị chìa ra rõ rệt, khuôn mặt có xu hướng dài bất thường. Khi nhìn nghiên bạn sẽ thấy đường nối giữa trám, mũi và cằm bị gãy khúc hay lệch sang trái hoặc phải.
 • Ảnh hưởng đến chức năng răng: Với những bệnh nhân bị móm, khả năng cắn xé thức ăn rất kém do tương quan giữa hai hàm răng bị sai lệch. Điều này còn có thể làm phát sinh một số các bệnh về đường tiêu hóa.
 • Khả năng phát âm bị hạn chế: Cấu trúc hàm không chuẩn nên một số người nói chuyện không được chuẩn từ ngữ.
3/ Cách tốt nhất để điều trị khớp cắn bị ngược

Để xác định một cách chính xác xem nên sử dụng phương pháp nào để điều trị thích hợp thì bạn nên đến thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín.

Đối với trường hợp khớp cắn ngược do răng thì niềng răng là cách chữa khớp cắn ngược hiệu quả nhất, trong khi khớp cắn ngược do xương hàm thì không cách nào lý tưởng và triệt để hơn là phẫu thuật khớp cắn ngược.

Tại Nha khoa Paris, khi khắc phục cắn ngược cho bệnh nhân, nha sỹ luôn thực hiện đầy đủ các thao tác kỹ thuật cần thiết, thăm khám kỹ lưỡng, soi chụp để phân tích cấu trúc hàm mặt chi tiết mới đưa ra hướng điều trị chuẩn xác và hiệu quả nhất với lộ trình tiêu chuẩn Quốc tế.

Mọi thắc mắc về khớp cắn bị ngược cũng như các vấn đề về sức khỏe răng miệng khác vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN