Cảm hứng để tạo nên logo thương hiệu chanel

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tienmanh0211
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 09/09/2015 - 08:39

Cảm hứng để tạo nên logo thương hiệu chanel

Gửi bài gửi bởi tienmanh0211 » 31/10/2016 - 09:39

Có giả thiết đã cho rằng sự kết hợp của hai chữ cái C trên logo là tên của người tình Arthur Boy Capel và Coco Chanel.
Hình ảnh
Đơn giản chỉ hai chữ C đan vào nhau, Tuy nhiên đăng ký bản quyền logo Chanel để khẳng định một sự vượt trội về đẳng cấp thời trang. Đến nay nguồn gốc của logo Chanel vẫn chưa có lời giải, mặc dù rất nhiều giả thiết được đưa ra.

Trong một cuốn sách mang tên Coco Chanel có sự lý giải của nhà tiểu sử Justine Picardie là "The Legend and The Life", nhiều người trong làng mốt thời trang đều cho rằng chính Coco Chanel đã thiết kế lên logo này từ năm 1925, lúc bà vẫn còn sống ở trại trẻ mồ côi. Họa tiết trên cửa kính trong nhà cầu nguyện Aubazine, của tu viện Citeaux chính là cảm hứng cho 2 chữ C đan vào nhau. Ánh sáng đi qua họa tiết của lớp kính hiện lên những đường sáng lạ mắt nhưng nhìn kỹ lại thì rất giống nhiều chữ C đan vào nhau. Để mang lại sự sang trọng, tinh tế Chanel đã chọn màu đen cho logo và một phần cũng mang tính chất cá nhân trong đó.

Mặc dù ít phổ biến hơn nhưng những giả thiết khác lại cho rằng logo này là hình của hai chiếc móng ngựa đan vào nhau, giống một bản phác thảo năm 1886 của một họa sỹ tên là Mikhail Vrubel. Tại châu Âu bấy giờ, móng ngựa được xem là hình ảnh tượng trưng của sự thành công, giàu có và may mắn.

Logo này đã được đăng ký logo thương hiệu độc quyền ngay khi cửa hàng đầu tiên được khai trương mang tên "House of Chanel". Trong hầu hết những giả thuyết được làng mốt lý giải và tin nhiều nhất là logo chính là chữ viết tắt hai chữ cái đầu của Coco Chanel. Nghệ danh "Coco" được bà sử dụng khi vẫn còn đi hát tại những quán cà phê ở Pháp.

Là một biểu tượng logo hàng đầu của làng thời trang từ xưa đến nay nhưng trong làng mốt cũng ai có thể biết được cảm hứng thực sự để tạo lên biểu tượng logo của Coco Chanel. Nó có thể là một dấu ấn của tình yêu, một biểu tượng của sự may mắn hay đơn giản chỉ là kỷ niệm của một thời ấu thơ. Tuy nhiên, trong giới thời trang vẫn chấp nhận điều này như một bí ẩn không lời giải giống như tâm hồn người phụ nữ Coco Chanel.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN