Bệnh viêm lộ tuyến và hướng điều trị theo từng cấp độ bệnh

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
vuha89
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 09/01/2015 - 10:21

Bệnh viêm lộ tuyến và hướng điều trị theo từng cấp độ bệnh

Gửi bài gửi bởi vuha89 » 28/10/2016 - 17:56

Nói đến phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến lại là một trong những vấn đề e ngại của nhiều người bệnh, viêm lộ tuyến cổ tử cung đặt thuốc có khỏi được không? là câu hỏi mà bất cứ bệnh nhân nào cũng quan tâm. viêm lộ tuyến có nguy hiểm không

Để trả lời câu hỏi nêu trên, trước tiên cần căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của từng trường hợp. Các bác sỹ chuyên khoa tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết: viêm lộ tuyến cổ tử cung là việc các tế bào tuyến tại cổ tử cung của nữ giới phát triển tăng sinh, lấn chiếm diện tích bề mặt cổ tử cung và bị các tác nhân gây viêm xâm nhập, phát triển gây ra tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh lý này được chia thành 3 mức độ theo mức nghiêm trọng và tính nguy hại tăng dần căn cứ theo diện tích của vùng lộ tuyến cổ tử cung, theo đó, vùng lộ tuyến có diện tích >0,5cm – độ I, vùng lộ tuyến có diện tích từ 0,5 – 1cm – độ II và vùng lộ tuyến >1cm – độ III. Bệnh càng nghiêm trọng thì các triệu chứng bệnh càng tăng nặng, đặc biệt là các dấu hiệu như khí hư có màu, mùi bất thường, đau rát khi quan hệ, xuất huyết âm đạo ngoài chu kỳ kinh… Tuy nhiên, mức độ cụ thể lại chỉ có thể được xác định khi có sự thăm khám của bác sỹ chuyên khoa và quyết định phương pháp điều trị cho từng trường hợp. địa chỉ chữa viêm lộ tuyến ở hà nội

Để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách triệt để và hiệu quả, phương pháp quen thuộc được nhắc đến đó điều trị nội khoa kết hợp với đốt diệt tuyến (tùy theo từng trường hợp), tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại về phương pháp này như chi phí hay hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này… vì thế nên nhiều chị em khi mắc bệnh lý này mong muốn được đặt thuốc để điều trị thay vì đốt lộ tuyến.

Các bác chuyên khoa cho biết, khi điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung trước hết cần điều trị bằng nội khoa (thuốc đặt, thuốc uống, ....) để chấm dứt tình trạng viêm, sau đó căn cứ vào diện tích vùng lộ tuyến mà có thể dùng các phương pháp như đốt điện, laze… để loại bỏ các tổn thương, phòng tránh nguy cơ bệnh tái phát trở lại. Tuy nhiên, với những trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ (độ I) thì chưa cần thiết phải đốt lộ tuyển, sau khi dùng thuốc kết hợp với việc duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý, giữ vệ sinh vùng kín… là có thể khống chế tình trạng bệnh. Ngược lại, với các trường hợp bệnh nghiêm trọng (độ II, độ III) những tổn thương có nguy cơ phát triển thành ung thư thì rất cần thiết phải đốt diệt lộ tuyến (tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội áp dụng phương pháp đốt điện cao tần) để đảm bảo bệnh không tái phát trở lại.

Như vậy, đặt thuốc là một trong những việc làm cần thiết trong quá trình điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng chỉ áp dụng đặt thuốc là có thể yên tâm về hiệu quả điều trị bệnh, bệnh không được chữa trị triệt để có thể tái phát và gây ra những biến chứng nguy hại, đặc biệt là ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Vậy, ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị an toàn, phù hợp.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN