CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MẸ BẦU TRONG 3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thule204
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 26/10/2016 - 14:43

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO MẸ BẦU TRONG 3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ

Gửi bài gửi bởi thule204 » 28/10/2016 - 12:04

Mang thai là giai đoạn rất quan trọng, thiêng liêng và đánh dấu những bước ngoặt lớn trong cuộc đời của người phụ nữ. Chính vì thế mà chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu phải được đặc biệt chú ý sát sao nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ…

Các mẹ bầu hãy cùng POH tìm hiểu xem chúng ta nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lý và tốt cho các bé yêu trong giai đoạn đầu tiên của thai kỳ này nhé:

Hình ảnh

Trong 3 tháng đầu chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu nên:

* Bổ sung chất sắt vào khẩu phần ăn hằng ngày: chất sắt có nhiều trong tim, gan, thịt, các loại hạt và rau xanh…

* Bổ sung vitamin B9: chất này rất quan trọng vì nó bổ sung các chất giúp cho bà bầu giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh cho các bé, các tật sứt đốt trong bào thai… Chất này đặc biệt có nhiều trong các loại rau màu xanh thẫm như súp lơ xanh, rau cải xanh, rau muống hoặc các loại ngũ cốc như vừng, lạc… và đặc biệt nó có nhiều trong nội tạng của động vật.

* Bổ sung vitamin C: giúp các mẹ bầu tăng sức đề kháng của mình trong giai đoạn mang thai, giúp giảm thiểu những nguy cơ mắc các bệnh lặt vặt và chống oxy hóa trong thai kỳ.

* Bổ sung chất đạm ( protein): chất đạm không chỉ quan trọng đối với cơ thể những người bình thường mà nó còn cực kỳ cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu nhất là trong 3 tháng đầu. Protein có nhiều trong những loại thịt, trứng, sữa, đậu… với vai trò giúp cho các tế bào mô của thai nhi phát triển, giúp cho mô tử cung và tuyến vú của các mẹ bầu phát triển và ổn định trong suốt thời gian mang thai và giúp cho các mẹ tăng thể tích tuần hoàn của mình.

Hình ảnh

Ngoài những chất dinh dưỡng thiết yếu kể trên thì các mẹ bầu vẫn cần bổ sung thêm những chất dinh dưỡng khác như vitamin D, canxi, chất xơ và các chất khoáng khác để cơ thể của cả 2 mẹ con cùng khỏe mạnh nhé.

Nếu trong 3 tháng đầu các mẹ bầu có thể bị ốm nghén mà không muốn ăn gì thì các các mẹ bầu của chúng ta nên chia mỗi bữa ăn thành các bữa nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn này để có thể hấp thụ tốt nhất nhé.

POH hy vọng rằng các mẹ bầu của chúng ta sau khi đọc xong bài viết này có thể tự xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất cho mình để cả mẹ và con cùng có một sức khỏe tốt nhất phát triển lên các giai đoạn tiếp theo nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN