Dinh dưỡng cho bà bầu-Chế độ khoa học và hợp lý

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thule204
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 26/10/2016 - 14:43

Dinh dưỡng cho bà bầu-Chế độ khoa học và hợp lý

Gửi bài gửi bởi thule204 » 27/10/2016 - 09:25

Trong giai đoạn mang thai, chế dộ dinh dưỡng cho bà bầu luôn là điều được quan tâm đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Khoa học đã chứng minh sự cần thiết của chế độ dinh dưỡng phù hợp ứng với từng giai đoạn của thai kỳ. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. Do đó mỗi bữa ăn cần chú trọng nhiều đến chất lượng và nguồn năng lượng do thực phẩm mang lại.

Hình ảnh

Thông thường những phụ nữ mang thai có tâm lý sợ tăng cân, sợ xấu. Trong khi đó họ luôn cho rằng dinh dưỡng cho bà bầu là phải ăn thật nhiều như câu thường nói: “phải ăn gấp đôi người bình thường”. Đương nhiên là lượng calo dành cho bà bầu cần nhiều hơn người bình thường nhưng đều có một chế độ riêng quy định lượng đạm, lượng chất béo, chất xơ… Chứ không phải ăn theo sở thích, theo thói quen hoặc cứ ăn nhiều là tốt. Cần tránh những thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, có nhiều chất béo.

Hình ảnh

Chính điều này dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa ở mẹ, thiếu chất ở thai nhi. Đôi khi còn có thể mắc những bệnh liên quan đến vấn đề cân nặng, thậm chí là bệnh tiểu đường – một bệnh rất nguy hiểm. Ở mỗi giai đoạn nhất định có chỉ số về cơ thể của mẹ như cân nặng của mẹ tăng bao nhiêu để đảm bảo sự phát triển, hay chỉ số khác của thai khi đi siêu âm . Phụ nữ mang thaivà người thân nên chủ động trong việc tìm hiểu và áp dụng các phương pháp cho chế độ dinh dưỡng cho bà bầu từng giai đoạn của thai kỳ. Đặc biệt thăm khám thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ để phát hiện ra những thay đổi bất thường của cơ thể. Từ đó có điều chỉnh phù hợp trong chế độ ăn uống, bổ sung các chất cần thiết cho sự phát triển của con. Bởi dinh dưỡng không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn tác động đến tâm lý và não bộ của thai nhi.

Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu xuất hiện giúp nâng cao tầm quan trọng trong chăm sóc trẻ nhỏ từ những giai đoạn đầu, đảm bảo cho quá trình phát triển đến khi trưởng thành khỏe mạnh nhất. Chế độ dinh dưỡng là điều rất quan trọng với tất cả mọi người. Đặc biệt ở người mẹ ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý cho từng giai đoạn của thai kỳ thì nó lại càng quan trọng hơn. Đồng thời cần giữ tâm lý thoải mái ổn định là việc rất cần thiết.

Cùng với niềm vui khi chào đón đứa con thì đáp ứng dinh dưỡng khoa học và hợp lý chính là món quà thiết thực nhất mà mỗi mẹ tặng cho con mình. Các mẹ đang góp phần trao cho con một cơ thể và trái tim khỏe mạnh từng ngày.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN