Hàn răng cửa cần lưu ý những gì?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nguyennga710
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 11/09/2016 - 11:46

Hàn răng cửa cần lưu ý những gì?

Gửi bài gửi bởi nguyennga710 » 23/10/2016 - 00:29

Răng cửa bị sâu là tình huống gây mất thẩm mỹ nhất, gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên khuôn mặt của bạn. Chính vì vậy mà hàn răng của là nhu cầu cấp bách của rất nhiều người.
1/ Hàn răng cửa bị sâu là gì?
Hàn răng cửa có khó thực hiện không?
Hàn răng cửa có khó thực hiện không?

Trước khi tìm hiểu về kỹ thuật hàn răng cửa ta cần hiểu sâu răng là gì. Sâu răng là tình trạng bệnh lý chủ yếu do vi khuẩn có hại gây nên. Các loại vi khuẩn này sẽ hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng hoặc mặt nhai hay còn gọi là lỗ sâu. Mọi đối tượng đều có thể mắc sâu răng khi ăn uống quá nhiều đồ ngọt, không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách.

Sâu răng có sâu răng hàm và sâu răng cửa. Trong đó sâu răng cửa là tình huống nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến vấn đề thẩm mỹ của người bệnh, gây mất tự tin trong quá trình giao tiếp.

Hàn răng cửa là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình nên phần mô răng thật bị khuyết. Thao tác này khá đơn giản khi nha sỹ dùng thiết bị nha khoa chuyên dụng đưa vật liệu trám lên phần răng cần trám, tạo hình và cuối cùng dùng ánh sáng halogen hoặc laser để thực hiện làm cứng chỗ trám. Toàn bộ quy trình thực hiện chỉ diễn ra trong khoảng 15-20 phút và không gây ê buốt hay đau nhức nhiều cho bệnh nhân.

Nói một cách đơn giản thì hàn răng cửa thực chất chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Đây chỉ là cách hỗ trợ điều trị răng sâu mà không thể giúp hạn chế răng sâu tái phát vĩnh viễn.

2/ Vật liệu nào phù hợp để hàn răng cửa?
Hàn răng cửa bền đẹp tại nha khoa Paris
Hàn răng cửa bền đẹp tại nha khoa Paris

Đối với trường hợp hàn răng cửa thì composite là vật liệu phù hợp nhất. Tại sao lại như vậy?

Câu trả lời nằm ở màu sắc của vật liệu trám. Do răng cửa nằm ở vị trí mặt tiền, bị lộ khi giao tiếp nên tính thẩm mỹ được quan tâm hàng đầu. Vật liệu trám truyền thống thường là amalgam có màu xám bạc nên không thể đảm bảo được độ thẩm mỹ. Do đó, vật liệu composite sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho việc hàn răng cửa.

Màu sắc vật liệu này gần với màu tự nhiên nên đảm bảo sau khi trám hoàn toàn không bị phát hiện. Ngoài ra, composite còn có tính dẻo nên nha sỹ có thể thao tác một cách chỉnh sửa đơn giản cho đến khi đạt được độ thẩm mỹ cần thiết mới tiến hành dùng ánh sáng xanh laser để đông cứng vết trám. Tuy nhiên, composite đòi hỏi tay nghề nha sỹ chuẩn xác nếu không sẽ khiến vật liệu khó bền trên răng và không đúng tạo hình như mong muốn.

Hiện nay nha khoa Paris đang sử dụng công nghệ trám răng Laser tech mang những ưu điểm vượt trội, giúp cho quá trình hàn trám diễn ra thuận lợi hơn, vết trám sẽ đông lại nhanh hơn,…

Mọi thắc mắc về hàn răng cửa vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN