Phá thai bằng thuốc ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe người bện

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
socialnv112
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 34
Ngày tham gia: 24/06/2016 - 17:23
Liên hệ:

Phá thai bằng thuốc ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe người bện

Gửi bài gửi bởi socialnv112 » 22/10/2016 - 15:34

Một trong những phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em lựa chọn đó là uống thuốc phá thai. Liệu sử dụng thuốc có phải là phương pháp phá thai an toàn hay không? Cùng tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.
Trước thực trạng tỷ lệ các ca phá thai đang có xu hướng gia tăng, nguyên nhân có lẽ là do lối sống và tình trạng quan hệ trước và ngoài hôn nhân, tất nhiên hông thể thiếu nguyên nhân do thiếu kiến thức về sức khoẻ sinh sản của 1 bộ phận người trong xã hội mà chủ yếu là giới trẻ.
Đặc biệt, việc phá thai bằng thuốc được nhiều chị em lựa chọn nhưng vì không nắm vững những kiến thức về phương pháp này nên nhiều chị tự ý mua thuốc về để phá thai nên đã dẫn tới những hậu quả nguy hiểm.
Thế nào là phá thai bằng thuốc?
Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng cách sử dụng kết hợp các loại thuốc theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế nhằm chấm dứt thai kỳ cho những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn dưới 7 tuần (hết 49 ngày).
Ưu điểm phá thai bằng thuốc?
Là phương pháp đình chỉ thai nghén cho hiệu quả cao, an toàn và với chi phí hợp lý và không cần sử dụng các dụng cụ y tế để can thiệp vào tử cung nên ít gây tổn thương hơn các biện pháp khác.
Thuốc dùng để phá thai có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai và đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên, loại thuốc được sử dụng để phá thai phải do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp chỉ định và thực hiện, theo dõi.
Việc tự ý sử dụng thuốc để phá thai có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới thai nhi, và người mẹ…
Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào?
Khi trót mang thai ngoài ý muốn và có mong muốn phá thai trước hết chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và xác định tuổi thai và các bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp phá thai phù hợp phụ thuộc vào tuổi thai và sức khoẻ của người mẹ. Nếu đủ điều kiện bạn sẽ được chỉ định phá thai bằng thuốc (thai dưới 7 tuần, không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, hay có tiền sử sử dụng corticoid lâu ngày…)
Sau khi được các bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về biện phá thai bằng thuốc cho bạn, bạn cần suy nghĩ và có quyết định cuối cùng. Chị em uống thuốc phá thai theo chỉ dẫn và dưới sự theo dõi của các bác sĩ. Bạn có thể thấy ra máu như máu kinh trong khoảng 7- 10 ngày đầu nhưng số lượng sẽ giảm dần. Sau 2 tuần, tái khám để xác định hiệu quả của biện pháp phá thai.
Tác dụng phụ thường gặp?
Một số chị em sau khi phá tha bằng thuốc có thể có các biểu hiện toàn thân như đau bụng, nôn, buồn nôn, tiêu chảy nhưng những biểu hiện này sẽ nhanh chóng mất đi.
Những tai biến có thể xảy ra?
Trong và sau quá trình phá thai bằng thuốc vẫn có thể xảy ra những bất thường. Bạn nên quay lại ngay các cơ sở y tế hoặc báo ngay cho các bác sĩ chuyên khoa biết để kịp thời xử lý nếu thấy những dấu hiệu sau:
- Ra máu quá nhiều gây mệt mỏi, chóng mặt…
- Đau bụng liên tục sau giai đoạn ra máu ban đầu.
- Sốt cao và kéo dài.
- Không ra máu trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc .
Trên đây là những thông tin cơ bản về biện pháp phá thai bằng thuốc. Với nhiều ưu điểm, đây là 1 trong những biện pháp phá thai được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, để có lựa chọn đúng đắn và phù hợp, bạn cần được các bác sĩ thăm khám và chỉ định cụ thể.
Bạn có thể quan tâm: Tìm hiểu về biểu hiện sùi mào gà ở miệngđiều trị sùi mào gà

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN