Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Sùi mào gà ở miệng nhận biết như nào

Hôm nay, 16/08/2018 - 19:05

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 21/10/2016 - 17:29 
vuha89

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 09/01/2015 - 10:21
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Sùi mào gà ở miệng là một biểu hiện ít gặp, không phải bất cứ ai quan hệ bằng miệng đều bị sùi mào gà. Đây là một bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Tức là việc quan hệ tình dục (dù một lần hay nhiều lần, dù quan hệ ngoài hay quan hệ trực tiếp) với những người đã mang virus trong người thì sẽ bị lây bệnh.

Biểu hiện của sùi mào gà khá rõ ràng bởi những mụn sần dạng mềm mọc ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Virus sùi mào gà sống ký sinh dưới niêm mạc da và không ăn vào máu nên chúng không lây truyền qua đường máu. Do sống ký sinh dưới lớp niêm mạc da của người nên khi có những vết trầy xước khi quan hệ tình dục, những dịch ở bộ phận sinh dục, hay tinh dịch đều có chữa virus nên việc lây bệnh là khó tránh khỏi nếu một trong hai đang có bệnh.

Nguyên nhân sùi mào gà ở miệng đó là do quan hệ tình dục bằng miệng. Chúng ta biết rằng, việc quan hệ bằng miệng có thể mang lại nhiều điều thú vị, thậm chí nhiu người nghĩ rằng quan hệ tình dục bằng miệng còn có thể tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chúng ta biết rằng, một khi một trong hai đối tượng đã có virus gây bệnh trong người thì dù có quan hệ bảo vệ (tức là dùng bao cao su) thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh, huống hồ gì bệnh hoàn toàn có thể lây qua đường miệng nếu chúng ta quan hệ bằng đường miệng.

Bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện các nốt sùi nhỏ màu hồng trong khoang miệng (có thể xuất hiện đơn lẻ, hoặc từng đám) sau 3-5 ngày ( thậm chí 3 tuần – 6 tháng) tiếp xúc tình dục bằng miệng với đối tác nhiễm virut sùi mào gà. Ngoài ra, người bệnh còn có một số biểu hiện khác như đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm,…Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc nuốt hằng ngày. Còn ở những người bị viêm họng, viêm amidan thông thường thì chỉ có biểu hiện đau họng, khi nuốt thấy đau, soi vào thấy amidan sưng to, kèm theo ho sốt,..

Như vậy, để phân biệt sùi mào gà ở miệng và viêm họng, cần được đánh giá thông qua việc quan hệ tình dục, cùng các biểu hiện khác đi khám bởi các bác sĩ chuyên khoa. Bạn hiện đang bị viêm đau họng, không biết bạn xuất hiện tình trạng này từ bao giờ và ngoài sưng đau họng bạn còn có biểu hiện nào khác không, do đó, chúng tôi không thể kết luận bạn bị sùi mào gà ở miệng hay không. Do đó, tốt nhất bạn nên đi khám sớm để được tư vấn cụ thể hơn nhé.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: