Trám răng có bền không?

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Trám răng có bền không?

Gửi bàigửi bởi nguyennga710 » 20/10/2016 - 00:24

Trám răng là kỹ thuật khá đơn giản và phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên vẫn có nhiều người còn băn khoăn không biết trám răng có bền không. Để có thể giải đáp thắc mắc này hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Yếu tố nào quyết định trám răng có bền không?

Hình ảnh
Trám răng có bền không?


Yếu tố được xem là quyết định tới 90% xem trám răng có bền không chính là vật liệu được sử dụng để trám răng. Hiện nay có 2 loại vật liệu trám răng tương đối phổ biến đó là composite và amalgam. Tuy nhiên mỗi loại vật liệu này lại có những ưu nhược điểm riêng biệt:

– Vật liệu composite: khi trám răng bằng composite, màu vật liệu trám sẽ trùng khớp 100% với răng thật của bạn, vật liệu trám không gây hại cho răng, composite có khả năng chịu lực lớn và chống mòn cao. Tuy nhiên màu vật liệu trám composite chỉ có thể duy trì từ 2-5 năm, sau đó sẽ đổi màu sang vàng, sậm hơn thậm chí có thể đen. Composite có tính co rút nên thời gian bị ngấm nước và có thể miếng trám sẽ bong ra.

– Vật liệu amalgam: Là vật liệu cứng và bền nhất để trám răng, thành phần chính có trong amalgam như thủy ngân rất nguy hại cho răng, quá trình nha sĩ đặt miếng trám dễ dàng, giá thành rẻ. Nhược điểm của loại vật liệu này chính là màu chì không phù hợp với màu răng nhìn rất mất thẩm mỹ, chỉ có thể trám răng trong còn nhưng răng trước không trám được. Thời gian amalgam ngấm vào phần thân răng còn lại làm màu răng tối đi. Khi đó trám nha sỹ bắt buột mài răng nhiều hơn khi trám composite.

2/ Với Laser tech trám răng có bền không?

Hiện nay công nghệ trám răng Laser Tech tiên tiến của Hoa Kỳ đang được áp dụng tại nha khoa Paris có thể khắc phục những nhược điểm của các công nghệ trám răng thông thường khác. Laser Tech giúp cho vật liệu trám nhanh chóng được đông cứng và có độ kết dính cao, khiến chất trám có sức bền gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Hình ảnh
Trám răng có bền không với Laser tech


Nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp tốt hơn khi hàn trám thì có thể sử dụng kỹ thuật trám Inlay/Onlay. Kỹ thuật trám răng sâu này phức tạp hơn, chi phí cao hơn nhưng bù lại có độ bền cao mà không phải mài cùi xâm lấn răng như bọc răng sứ. Trám răng Inlay/Onlay chỉ được áp dụng với những xoang trám lớn như răng hàm. Độ bền của kỹ thuật trám gián tiếp này gần tương đương với răng sứ, duy trì bền chắc từ 5-7 năm mà không bị bong tróc khi ăn nhai.

Mọi thắc mắc về “trám răng có bền không” cũng như các vấn đề sức khỏe răng miệng khác xin vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.
nguyennga710
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 11/09/2016 - 11:46

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến30 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN