Qúa trình hàn răng được diễn ra như thế nào?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nguyennga710
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 11/09/2016 - 11:46

Qúa trình hàn răng được diễn ra như thế nào?

Gửi bài gửi bởi nguyennga710 » 17/10/2016 - 23:58

Hàn răng tuy không phải là kỹ thuật quá khó trong nha khoa, nhưng nếu được hàn răng ở cơ sở nha khoa uy tín với quá trình hàn răng đạt chuẩn châu Âu sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

1/ Khi nào nên hàn răng?

Hình ảnh
Khi nào bạn nên tiến hành hàn răng?


Hàn răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ cũng như hỗ trợ điều trị răng sâu khá hiệu quả. Một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là chi phí tiết kiệm cùng với thao tác thực hiện tương đối đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu thẩm mỹ răng.

Đối với các trường hợp mòn men răng, răng bị chấn thương vỡ mẻ, sâu răng … đều có thể tiến hành phục hình và điều trị răng bằng phương pháp hàn răng. So với các kỹ huật thẩm mỹ răng khác thì hàn răng đảm bảo hiệu quả nhanh, nhưng có một điều cần lưu ý trước khi quyết định tiến hành hàn răng đó là độ bền của trám răng không quá cao, chính vì vậy việc chăm sóc vệ sinh răng miệng cần được chú ý và sau một thời gian nên gặp nha sỹ để kiểm tra lại độ bền chắc của miếng trám và nếu cần thiết thì có thể trám lại.

Tùy thuộc vào từng vị trí răng bị tổn thương mà các nha sỹ sẽ cân nhắc để chọn ra vật liệu trám phù hợp nhất. Hiện nay có 2 vật liệu trám phổ biến nhất đó là : composite và amalgam. Composite phù hợp với các răng phía ngoài như răng cửa, trong khi đó amalgam phù hợp với các răng phía trong như răng hàm.

2/ Qúa trình hàn răng đạt chuẩn tại nha khoa ParisHình ảnh
Quá trình hàn răng tiêu chuẩn chấu Âu tại Paris


– Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Bước đầu tiên trong quá trình hàn răng đó là việc các nha sỹ sẽ phải tiến hành thăm khám tổng quát để có thể biết được tình trạng cụ thể của khoang miệng, xem xét tình trạng của các răng. Nếu răng bạn bị sâu thì sẽ phải chụp tia X để xem lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào hay chỉ mới chớm sâu để từ đó có cách điều trị thích hợp. Nếu trám thẩm mỹ thông thường thì có thể bỏ qua thao tác chụp X-quang.

Nha sỹ sẽ trao đổi với bệnh nhân về quá trình hàn răng, thời gian thực hiện và một số các tư vấn có liên quan khác. Việc làm sạch khoang miệng cũng sẽ được tiến hành nhằm đảm bảo cho trám răng có độ an toàn và chất lượng tốt nhất.

– Bước 2: Nạo sach vết sâu:

Trong quá trình hàn răng sâu thì điều trị răng sâu là công đoạn quan trọng cần bác sỹ chuyên sâu về bệnh lý để lấy hết vết sâu. Nếu vết sâu không được lấy thì khi hàn đè lên sẽ rất nguy hiểm về sau bởi lẽ sâu răng vẫn còn ủ lại trong răng, gây viêm nhiễm và ê nhức, đau buốt về sau cho bệnh nhân. Ngược lại nếu nạo vết sâu quá sâu hay không khéo khi thực hiện, gây ảnh hưởng đến mô răng thật. Do đó, đây là thao tác đòi hỏi nha sỹ cần cẩn trọng. Trước khi tiến hành nạo vết sâu bênh nhân sẽ được các nha sỹ tiến hành gây mê giúp làm mất đi cảm giác đau buốt, vì vậy bạn không cần lo lắng hàn răng có đau không.

– Bước 3: Tiến hành hàn răng:

Nha sĩ dùng sẽ sử dụng mũi khoan chuyên dụng để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và hàn răng. Vật liệu trám như composite hay amalgam sẽ được đưa lên chỗ răng cần thực hiện và tiến hành trám bít đều theo từng lớp. Sau khi đảm bảo tính thẩm mỹ, đèn laser sẽ được chiếu lên chỗ trám, thông qua phản ứng quang trùng hợp vết trám sẽ được đông cứng một cách nhanh chóng mà không gây đau nhức cho bệnh nhân.

– Bước 4: Làm sạch sau khi hàn răng:

Đây là bước cuối cùng trong quá trình hàn răng nhưng cũng vô cùng quan trọng. Nha sỹ sẽ tiến hành loại bỏ vật liệu trám thừa và kê toa thuốc nếu cần để kết thúc phục hình.

Mọi thắc mắc về ” quá trình hàn răng” xin vui lòng liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN