Bơi lội tốt cho người viêm khớp dạng thấp

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Bơi lội tốt cho người viêm khớp dạng thấp

Gửi bàigửi bởi caothang2015 » 14/10/2016 - 16:14

Bơi lội là một trong những bộ môn thể thao được khuyến cáo nên tham gia để có hệ xương khớp khỏe mạnh. Môn thể thao vận động tuyệt vời này có thể giúp giảm áp lực lên các khớp và dây chằng của bệnh nhân viêm khớp, đồng thời còn có tác dụng tăng cường cơ bắp, làm giãn các đốt sống, giảm tình trạng co cứng khớp.

[B]Tại sao người bị [url='http://chuabenhkhop.vn/viem-khop_viem-khop-dang-thap.html']viêm khớp dạng thấp[/url] nên tập thể dục thể thao?[/B]
Các nghiên cứu đã chứng minh việc tập thể dục đều đặn với cường độ thích hợp sẽ giúp hệ xương khớp dẻo dai, máu huyết lưu thông và hấp thu các dưỡng chất tốt hơn. Và thực tế cho thấy những người có hệ xương khớp khỏe mạnh thường là người chăm chỉ tập thể thao, đặc biệt là các bộ môn có ích cho hệ xương khớp.

Hệ xương khớp của con người giống như một cỗ máy, nếu không vận động thường xuyên sẽ trở nên yếu đi trong khi vận động quá nhiều thì sẽ bị thoái hóa nhanh hơn. Do đó, muốn duy trì một hệ xương khớp khỏe mạnh, người bệnh khớp cần phải vận động hợp lý, không quá sức. Nên lựa chọn các bài tập thể dục đơn giản, nhẹ nhàng phù hợp với tình trạng sức khỏe, bệnh lý.

Nguyên tắc chính khi vận động đối với người bệnh viêm khớp dạng thấp là nên vận động ít nhưng thường xuyên, nâng dần mức độ tập luyện để tăng cường tính linh hoạt của các khớp, tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai của các khối cơ, dây chằng ở vùng lưng, từ đó giảm dần cảm giác đau.


Xem thêm: http://chuabenhkhop.vn/cac-mon-the-thao ... p_804.html
caothang2015
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 19
Ngày tham gia: 21/09/2016 - 09:27

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến14 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN