Trám răng được bao lâu phải làm lại?

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Trám răng được bao lâu phải làm lại?

Gửi bàigửi bởi nguyennga710 » 13/10/2016 - 09:53

Đến với nha khoa Paris không ít bệnh nhân có chung thắc mắc ” trám răng được bao lâu”. Hôm nay chúng tôi xin được trả lời câu hỏi này cho các bạn một cách cụ thể.

1/ Yếu tố nào quyết định trám răng được bao lâu?

Hình ảnh
Bạn muốn biết trám răng được bao lâu?


Hàn trám răng thực chất là cách phục hồi lại men răng, ngà răng đã bị hỏng, và đã được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, giống như bạn, rất nhiều khách hàng thắc mắc hàn trám răng có bền không, trám răng được bao lâu phải làm lại?

Trám răng được bao lâu phụ thuộc tới 90% vào vật liệu sử dụng để hàn trám răng. Hiện nay có 2 vật liệu trám được sử dụng phổ biến: composite và amalgam.
  • Vật liệu composite: Loại vật liệu này có tính thẩm thẩm mỹ cao, khi hàn trám răng màu chất trám sẽ trùng 100% với răng thật của bạn, chất trám không gây hại cho răng, composite chịu lực lớn và chống mòn cao. Tuy nhiên màu của composite chỉ có thể duy trì từ 2-5 năm, sau đó sẽ đổi màu sang vàng, sậm hơn thậm chí có thể đen. Composite có tính co rút nên thời gian bị ngấm nước và có thể miếng trám sẽ bong ra.
  • Vật liệu amalgam: Là loại vật liệu cứng và bền nhất được sử dụng để hàn trám răng, thành phần chính có trong amalgam như thủy ngân gây hại cho răng, quá trình nha sĩ đặt miếng trám dễ dàng, giá thành rẻ. Amalgam mang nhược điểm đó là màu chì không phù hợp với màu răng nhìn rất mất thẩm mỹ, chỉ có thể hàn trám răng trong như răng hàm còn răng trước không sử dụng để trám được. Qua thời gian amalgam ngấm vào phần thân răng còn lại làm màu răng tối đi. Khi trám nha sỹ bắt buột mài răng nhiều hơn trám composite.
2/ Với Laser tech trám răng được bao lâu?

Hình ảnh
Trám răng được bao lâu với Laser tech?


Hiện nay, khi đến với nha khoa Paris bạn sẽ được trám răng với công nghệ Laser tech tiên tiến của Mỹ, có thể khắc phục những nhược điểm của các công nghệ trám răng thông thường khác. Laser Tech giúp cho vật liệu hàn trám nhanh được đông cứng và có độ kết dính cao, khiến chất trám có sức bền gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp tốt hơn khi hàn trám răng thì có thể sử dụng kỹ thuật trám Inlay/Onlay. Kỹ thuật trám răng sâu này khá phức tạp, chi phí cao hơn nhưng bù lại có độ bền cao mà không phải mài cùi xâm lấn răng như bọc răng sứ. Trám răng Inlay/Onlay chỉ được áp dụng với những xoang trám lớn như răng hàm. Độ bền của kỹ thuật trám gián tiếp này gần tương đương với răng sứ, duy trì bền chắc từ 5-7 năm mà không bị bong tróc khi ăn nhai.

Mọi thắc mắc về trám răng được bao lâu xin gửi về nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900
nguyennga710
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 11/09/2016 - 11:46

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến24 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN